Alsace

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Là một vùng đất xinh đẹp nơi có khí hậu ôn hòa, dễ chịu ở miền Đông nước Pháp, Alsace vang danh thế giới với loại vang trắng được ra đời sớm nhất quốc gia vùng Tây Âu. Các ruộng nho ở Alsace được trồng thành những dải hẹp chạy từ Bắc sang Nam, trên vùng sườn dốc của dãy Vosges. “Xứ sở vang trắng” Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang hương vị vô cùng tinh tế như vang trắng Riesling dịu nhẹ, rượu Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.

Phần lớn rượu vang Alsace uống ngon nhất khi còn trẻ, thường thì từ 1 - 5 năm sau khi được đóng chai. chỉ một phần nhỏ là được "nằm nghỉ" trên 10 năm. Phong cách rượu vang vùng này thường đậm đà, hơi cay nên phù hợp với các món ăn Châu Á nhiều gia vị hay các món khai vị. Bên cạnh đó, rượu vang Alsace đậm mùi hương hoa, trái cây chứ ít khi có thêm mùi của gỗ sồi. Một điều thú vị là bạn vẫn có thể mua được những chai Alsace uống ngon mà giá cả lại rất phải chăng.

Alsace là một vùng đặc biệt của nước Pháp vì trên nhãn hiệu của những chai vang này không ghi tên vùng sản xuất mà ghi tên của loại nho. Rượu vang Alsace cũng được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường Mỹ bời người Mỹ cũng quen thuộc với việc đọc nhãn rượu có tên giống nho.

Để mua được một chai vang ngon, chúng ta nên chọn rượu từ các nhà sản xuất uy tín như FE. Trimbach, Hugel & Fils, Domaine Weinbach, và Domaine Marcel Deiss. Thông thường những ruộng nho ở đây rất nhỏ, không đủ để sản xuất rượu. Các nhà sản xuất thường thu mua nho từ các vườn khác nhau. Các nhà sản xuất uy tín sẽ chọn lựa nho kĩ càng và cho ra những chai vang có phẩm chất tốt hơn.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685