Cảm nhận hương vị trong Rượu vang đỏ

1/5
5 (100%) 6 votes
Nếu bạn từng có cơ hội nếm thử trái nho Merlot tươi, bạn sẽ thấy nó khác biệt đến mức nào với rượu vang Merlot.

Rượu vang đỏ - Red wine

Nho làm rượu vang Merlot có hương vị giống như nho ăn bình thường. Nhưng một ly rượu vang Merlot sẽ có hương vị phức tạp của Mận đen, Anh đào, Hoa hồng, Húng bạc hà, Hạt tiêu đen, Keo bơ, Gia vị.

Hương vị trong rượu vang đến từ đâu?
Hương vị rượu vang đến từ các hợp chất hương thơm - tên khoa học là “đồng phân lập thể”, được giải phóng trong quá trình lên men.

Khi rót rượu vang, cồn trong rượu vang sẽ bay hơi vào không khí mang theo các hợp chất hương thơm và khi đó bạn sẽ ngửi thấy mùi hương. Mỗi loại rượu vang có thể chứa hàng trăm hợp chất hương liệu khác nhau và mỗi hợp chất có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

Não chúng ta sẽ phản ứng với mỗi hợp chất hương thơm khác nhau. Ví dụ hương vị anh đào trong rượu vang Tempranillo cũng có thể có mùi như hoa hồng.

Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ
Hương vị đầu tiên, rõ ràng nhất để xác định trong rượu vang là hương vị trái cây.
Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ thường rơi vào hai loại khác nhau: hương vị trái cây màu đỏ và trái cây màu đen. Phân biệt giữa hai loại này sẽ giúp bạn xác định tốt hơn các loại rượu yêu thích hoặc tại các cuộc thi nếm thử rượu vang. Mỗi loại rượu vang có thể mang lại một loạt các hương vị khác nhau. Chẳng hạn, rượu vang Pinot Noir thường thể hiện hương vị trái mọng đỏ, thay đổi từ hương vị nam việt quất đến anh đào hoặc mâm xôi.
Các loại rượu vang có nhiều hương vị trái mọng đen của nước Ý xu hướng có nồng độ đậm đà, sánh hơn, như rượu vang Cabernet Sauvignon, rượu vang Malvasia Nerarượu vang Syrah.

Rượu vang đỏ pha trộn
Rượu vang đỏ pha trộn là cơ hội để các nhà sản xuất rượu vang pha trộn hương vị trái mọng đỏ và đen với nhau. Một ví dụ tuyệt vời về rượu vang đỏ với cả hương vị trái cây màu đỏ và đen là vang đỏ pha trộn GSM. Hỗn hợp rượu vang này có nguồn gốc từ Côtes du Rhône của Pháp và được làm bằng nho Grenache, Syrah và Mourvèdre. Rượu vang Grenache có hương vị trái cây chủ yếu là trái mọng đỏ trong khi Syrah và Mourvèdre có hương vị trái cây chủ yếu là màu đen. Giống như pha trộn màu sắc trong vòm miệng, các nhà làm rượu lấy một phần nho Grenache và trộn với một chút nho Syrah và Mourvedre để thêm độ sánh và sự phức tạp vào hỗn hợp rượu vang.

Nếu bạn đang nếm một rượu vang đỏ pha trộn, có thể xác định cả hương vị trái cây màu đỏ và đen. Khi làm như vậy, bạn thực sự sẽ chọn ra các loại rượu khác nhau được sử dụng để tạo ra sự pha trộn đó. Các chuyên gia rượu vang thậm chí có thể tách biệt các hương vị trong vòm miệng và ước tính hỗn hợp rượu vang chứa những gì.

Tin tức khác

Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Rượu vang đỏ Pinot Noir được tạo bởi những trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi chúng rất mẫn cảm với thời tiết, nấm và bệnh tật do đặc tính vỏ mỏng. Nét khác biệt của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được cung cấp thêm hương thơm của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.
Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Với rất nhiều loại rượu vang Ý sẵn có ngày nay, thường có thể khó chọn một loại phù hợp với sở thích, hoặc một loại có chất lượng cao một cách khách quan. Trong khi thực tế mỗi loại rượu vang nhà sản xuất người Ý tạo ra đều chứa một chút gì đó từ trái tim và tâm hồn của họ và có một số loại rượu nổi trội có chất lượng đặc biệt. Ở đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm cho mình một chai rượuvang Ý ngon.
Các phong cách rượu vang Moscato Các phong cách rượu vang Moscato Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.
Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan Thuật ngữ Super Tuscan được đặt ra vào đầu năm 1980 để mô tả loại vang đỏ pha trộn từ Tuscany. Điều làm cho rượu vang Super Tuscan khác với các loại rượu Tuscan khác (như Chianti) là việc sử dụng giống nho không phải là nho bản địa của Ý. Cùng KHORUOU tìm hiểu về rượu vang Super Tuscan và cách tìm kiếm chúng.
Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Nhãn chai không chỉ khiến chai vang đẹp hơn mà còn cung cấp thông tin về gắn với loại vang đó như nguồn gốc xuất xứ, giống nho, nhà sản xuất... Cùng KHORUOU tìm hiểu cách đọc nhãn chai rượu vang Mỹ nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063