Cảm nhận hương vị trong Rượu vang đỏ

1/5
5 (100%) 6 votes
Nếu bạn từng có cơ hội nếm thử trái nho Merlot tươi, bạn sẽ thấy nó khác biệt đến mức nào với rượu vang Merlot.

Rượu vang đỏ - Red wine

Nho làm rượu vang Merlot có hương vị giống như nho ăn bình thường. Nhưng một ly rượu vang Merlot sẽ có hương vị phức tạp của Mận đen, Anh đào, Hoa hồng, Húng bạc hà, Hạt tiêu đen, Keo bơ, Gia vị.

Hương vị trong rượu vang đến từ đâu?
Hương vị rượu vang đến từ các hợp chất hương thơm - tên khoa học là “đồng phân lập thể”, được giải phóng trong quá trình lên men.

Khi rót rượu vang, cồn trong rượu vang sẽ bay hơi vào không khí mang theo các hợp chất hương thơm và khi đó bạn sẽ ngửi thấy mùi hương. Mỗi loại rượu vang có thể chứa hàng trăm hợp chất hương liệu khác nhau và mỗi hợp chất có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

Não chúng ta sẽ phản ứng với mỗi hợp chất hương thơm khác nhau. Ví dụ hương vị anh đào trong rượu vang Tempranillo cũng có thể có mùi như hoa hồng.

Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ
Hương vị đầu tiên, rõ ràng nhất để xác định trong rượu vang là hương vị trái cây.
Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ thường rơi vào hai loại khác nhau: hương vị trái cây màu đỏ và trái cây màu đen. Phân biệt giữa hai loại này sẽ giúp bạn xác định tốt hơn các loại rượu yêu thích hoặc tại các cuộc thi nếm thử rượu vang. Mỗi loại rượu vang có thể mang lại một loạt các hương vị khác nhau. Chẳng hạn, rượu vang Pinot Noir thường thể hiện hương vị trái mọng đỏ, thay đổi từ hương vị nam việt quất đến anh đào hoặc mâm xôi.
Các loại rượu vang có nhiều hương vị trái mọng đen của nước Ý xu hướng có nồng độ đậm đà, sánh hơn, như rượu vang Cabernet Sauvignon, rượu vang Malvasia Nerarượu vang Syrah.

Rượu vang đỏ pha trộn
Rượu vang đỏ pha trộn là cơ hội để các nhà sản xuất rượu vang pha trộn hương vị trái mọng đỏ và đen với nhau. Một ví dụ tuyệt vời về rượu vang đỏ với cả hương vị trái cây màu đỏ và đen là vang đỏ pha trộn GSM. Hỗn hợp rượu vang này có nguồn gốc từ Côtes du Rhône của Pháp và được làm bằng nho Grenache, Syrah và Mourvèdre. Rượu vang Grenache có hương vị trái cây chủ yếu là trái mọng đỏ trong khi Syrah và Mourvèdre có hương vị trái cây chủ yếu là màu đen. Giống như pha trộn màu sắc trong vòm miệng, các nhà làm rượu lấy một phần nho Grenache và trộn với một chút nho Syrah và Mourvedre để thêm độ sánh và sự phức tạp vào hỗn hợp rượu vang.

Nếu bạn đang nếm một rượu vang đỏ pha trộn, có thể xác định cả hương vị trái cây màu đỏ và đen. Khi làm như vậy, bạn thực sự sẽ chọn ra các loại rượu khác nhau được sử dụng để tạo ra sự pha trộn đó. Các chuyên gia rượu vang thậm chí có thể tách biệt các hương vị trong vòm miệng và ước tính hỗn hợp rượu vang chứa những gì.

Tin tức khác

Rượu vang Nam Phi tiếp tục gây ấn tượng với người sành rượu khắp nơi trên thế giới Rượu vang Nam Phi tiếp tục gây ấn tượng với người sành rượu khắp nơi trên thế giới Các loại rượu vang Nam Phi tiếp tục gây ấn tượng với những người sành rượu từ khắp nơi trên thế giới kéo theo diện tích của các vườn nho tăng lên đều đặn. Số liệu mới nhất cho thấy các vườn nho chiếm 105,566 ha đất so với con số năm 1997 là 98,203 ha.
Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang Cùng KHORUOU tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản cần phải biết khi thưởng thức rượu vang sau đây nhé.
Những phong cách nổi bật của rượu vang Grenache Những phong cách nổi bật của rượu vang Grenache Tại thung lũng Rhone, Pháp, nho Grenache là thành phần không thể thiếu trong hỗn hợp pha trộn rượu vang đỏ. Nho Grenache được trồng chủ yếu ở vùng Nam Rhone, trải dài khắp vùng Provence và Languedoc-Roussillon. Tính linh hoạt và khả năng dễ phối trộn của nho Grenache đã giúp cho các nhà sản xuất rượu vang dễ dàng tạo ra những chai rượu vang nhiều phong cách khác nhau
05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache 05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache Giống nho Grenache là một loại nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Úc, và Mỹ. Với đặc tính là loại nho chín muộn nên giống nho này có thể dễ dàng thích nghi, sinh trưởng trong môi trường nóng và khô. Cũng bởi sức sống mãnh liệt nên giống nho Grenache còn là một trong những giống nho được trồng phổ biến nhất trên thê giới.
Rượu vang trắng có cần "THỞ" hay không? Rượu vang trắng có cần "THỞ" hay không? Hầu hết các loại rượu vang trắng và rượu vang hồng không cần phải chiết sang bình decanter để thở. Trong thực tế, một số hợp chất thơm, như hương vị trái cây đam mê ở rượu vang Sauvignon Blanc, sẽ biến mất nếu để rượu tiếp xúc không khí lâu! Vì vậy, lý do duy nhất để rượu vang trắng thở là khi bạn có thể muốn loại bỏ yếu tố làm giảm mùi hương rượu vang trắng hoặc rượu vang hồng.
Rượu vang đỏ cần "THỞ" bao nhiêu lâu là tốt nhất? Rượu vang đỏ cần "THỞ" bao nhiêu lâu là tốt nhất? Decanting là hành động rót rượu vang ra bình chiết Decanter và cho phép thời gian vừa đủ để không khí giúp cải thiện hương vị rượu vang. Nhưng, bạn nên đợi bao lâu?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063