Chủ đề: Champagne Pháp
4.5 (90%) 5 votes
Rượu vang Pháp: Các yếu tố làm nên sức hấp dẫn lâu dài
Pháp - quê hương của rượu vang Bordeaux, Burgundy và Champagne - quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng nhất thế giới. Trong nhiều thế kỷ, Pháp đã sản xuất rượu vang với số lượng lớn hơn - và có chất lượng cao hơn - so với bất kỳ quốc gia nào khác. Rượu vang Pháp đã ăn sâu vào văn hóa Pháp ở hầu hết mọi cấp độ xã hội, nó là thức uống của cả giới thượng lưu và dân thường, và là biểu tượng chính trong Công giáo La Mã, tôn giáo đa số của nước Pháp.
Rượu vang Pháp với những điều thú vị ít ai biết
Pháp hiện là nhà sản xuất rượu vang số một thế giới về số lượng. Gần như mọi loại rượu vang có thể tưởng tượng được làm theo các phong cách khác nhau từ hiện đại đến rất truyền thống đều có ở Pháp. Các vùng rượu vang hàng đầu là Champagne, Languedoc Roussillon,Alsace, Bordeaux, Burgundy, Loire, Rhone Valley và Provence.
Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang
Cùng KHORUOU tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản cần phải biết khi thưởng thức rượu vang sau đây nhé.
05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache
Giống nho Grenache là một loại nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Úc, và Mỹ. Với đặc tính là loại nho chín muộn nên giống nho này có thể dễ dàng thích nghi, sinh trưởng trong môi trường nóng và khô. Cũng bởi sức sống mãnh liệt nên giống nho Grenache còn là một trong những giống nho được trồng phổ biến nhất trên thê giới.
Rượu vang trắng có cần "THỞ" hay không?
Hầu hết các loại rượu vang trắng và rượu vang hồng không cần phải chiết sang bình decanter để thở. Trong thực tế, một số hợp chất thơm, như hương vị trái cây đam mê ở rượu vang Sauvignon Blanc, sẽ biến mất nếu để rượu tiếp xúc không khí lâu! Vì vậy, lý do duy nhất để rượu vang trắng thở là khi bạn có thể muốn loại bỏ yếu tố làm giảm mùi hương rượu vang trắng hoặc rượu vang hồng.
Rượu vang đỏ cần "THỞ" bao nhiêu lâu là tốt nhất?
Decanting là hành động rót rượu vang ra bình chiết Decanter và cho phép thời gian vừa đủ để không khí giúp cải thiện hương vị rượu vang. Nhưng, bạn nên đợi bao lâu?
Cảm nhận hương vị trong Rượu vang đỏ
Nếu bạn từng có cơ hội nếm thử trái nho Merlot tươi, bạn sẽ thấy nó khác biệt đến mức nào với rượu vang Merlot.
Rượu vang ngọt cho người mới bắt đầu
Khi nghĩ về rượu vang hảo hạng, vị ngọt không phải là thuộc tính đầu tiên mà người bắt đầu uống rượu vang nghĩ đến. Tuy nhiên, một số loại rượu vang tốt nhất trên thế giới xếp vào danh mục “ngọt ngào” này. Rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới với những cái tên như Reisling, Muscato, Rượu vang đá (Eiswein), Sauternes, Port.
Khám phá hương vị nho Pinot Noir trên toàn thế giới
Thật khó để xác định một phong cách cổ điển cho nho Pinot Noir trên toàn thế giới, nhưng nói chung, nho Pinot Noir chất lượng có nồng độ trung bình, tính axit cao, vị chát tannin vừa đủ để tạo cấu trúc rượu, có hương vị anh đào đỏ và quả mọng, thảo mộc và hương hoa.
Rượu vang: sự thật thú vị về rượu vang không ngọt
Rượu vang không ngọt “dry wine” là cách chúng ta dùng từ mô tả đặc điểm cảm quan của rượu, không phải để nói rượu vang khô.
Rượu vang: Sự khác nhau giữa vang nổ và vang Champagne
Đừng để các bọt bong bóng đánh lừa bạn. Mặc dù vang nổ (vang sủi tăm) và rượu vang Champagne (rượu sâm banh) đều sở hữu các bọt sủi tăm sảng khoái và dấu hiệu nổ “pop” khi được khui, nhưng có một vài lý do chính khiến chúng là hai nhãn hiệu khác nhau.
Rượu vang với các loại nho phổ biến nhất thế giới
Bất chấp cơn sốt hiện tại đối với các loại rượu vang độc đáo và các giống bản địa quý hiếm, đôi khi, nó rất tuyệt khi chỉ gắn bó với các giống nho truyền thống. Giống nho cổ điển là vô tận; Chúng rất dễ tính, dễ tìm và cung cấp thông tin tham khảo khi tìm hiểu về các giống ít phổ biến hơn. Theo International Business Times, 10 giống nho phổ biến nhất (theo thứ tự) như sau: Cabernet Sauvignon, Merlot, Airen, Tempranillo, Chardonnay, Syrah, Grenache, Sauvignon Blanc, Trebbiano và Pinot Noir.