Chủ đề: rượu vang nhập khẩu
4 (80%) 6 votes
So sánh khái niệm Terroir trong rượu vang Pháp và rượu vang California
Trong rượu vang Pháp khái niệm terroir bắt nguồn từ thời trung cổ, rượu vang ở Burgundy và những nơi khác gắn bó sâu sắc với đặc tính của vùng đất mà chúng được canh tác.
Bảng phân loại rượu vang Ý
Ý bắt đầu phát triển các phân loại rượu vang chính thức vào những năm 1960, được mô phỏng theo hệ thống tên gọi của rượu vang Pháp. Các loại DOC và DOCG được giới thiệu vào năm 1963 (DOCG phải đến năm 1982 mới hoạt động), và loại IGT tiếp theo vào đầu những năm 1990.
Cách mở rượu Champagne an toàn
Hãy tự tin chỉ với 3 bước mở rượu Champagne dưới đây. Bạn thậm chí còn có thể lắc nó trước khi mở! Không tràn. Không có vụ nổ nào ngoài ý muốn!
Rượu vang New Zealand: Nét độc đáo rượu vang vùng Marlborough
Không có bất kỳ loại rượu vang nào trên thế giới có vị như rượu vang Marlborough - sự cân bằng của độ tinh khiết và cường độ của hương vị xung quanh mùi thơm ấn tượng, đặc tính trái cây đặc biệt và độ axit hấp dẫn tuyệt vời. Đây là những loại rượu vang thời thượng, gây ngạc nhiên và thích thú.
Rượu vang Ý với bí mật từ vùng Rượu vang Puglia
Nếu bạn ưa thích loại rượu vang đỏ có nồng độ cao đậm đà, hương vị trái cây chín mọng với giá tốt thì không phải tìm đâu xa hơn rượu vang vùng Puglia, nước Ý. Một số chai rượu vang Ý có giá trị tốt nhất đến từ vùng đất khô và tràn ngập nắng này. Hầu hết rượu vang Puglia là rượu vang đỏ có nồng độ cao, kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm. Các nhà sản xuất ở Puglia tập trung vào việc tạo ra các loại rượu vang đỏ thơm ngon, chất lượng từ các giống nho bản địa như Negroamaro, Primitivo và Bombino Nero.
Rượu vang trắng có cần "THỞ" hay không?
Hầu hết các loại rượu vang trắng và rượu vang hồng không cần phải chiết sang bình decanter để thở. Trong thực tế, một số hợp chất thơm, như hương vị trái cây đam mê ở rượu vang Sauvignon Blanc, sẽ biến mất nếu để rượu tiếp xúc không khí lâu! Vì vậy, lý do duy nhất để rượu vang trắng thở là khi bạn có thể muốn loại bỏ yếu tố làm giảm mùi hương rượu vang trắng hoặc rượu vang hồng.
Rượu vang ngọt cho người mới bắt đầu
Khi nghĩ về rượu vang hảo hạng, vị ngọt không phải là thuộc tính đầu tiên mà người bắt đầu uống rượu vang nghĩ đến. Tuy nhiên, một số loại rượu vang tốt nhất trên thế giới xếp vào danh mục “ngọt ngào” này. Rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới với những cái tên như Reisling, Muscato, Rượu vang đá (Eiswein), Sauternes, Port.
Rượu vang Tây Ban Nha: Phân hạng mới cho rượu vang Rioja
Theo phân hạng truyền thống của rượu vang vùng Rioja thời gian ngâm ủ trong thùng gỗ sồi càng lâu thì chất lượng càng cao. Hệ thống mới giúp loại bỏ rượu vang Rioja khỏi sự lão hóa của gỗ sồi là dấu hiệu chính cho chất lượng. Thay vào đó, các nhà máy rượu vangTây Ban Nha còn được khuyến khích cạnh tranh nhau về tiểu vi khí hậu khu vực và vườn nho duy nhất.
Tìm hiểu về giống nho Raboso sản xuất rượu vang Ý
Nho Raboso là một giống nho sản xuất rượu vang Ý là một loại vang đỏ, giống nho Raboso được trồng chủ yếu ở phần phía đông của vùng Veneto ở miền Bắc nước Ý.
Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon mang đậm chất Chile
Diện tích trồng nho Cabernet Sauvignonsản xuất rượu vang Chilechỉ đứng sau Pháp. Đất nước này đang trở thành điểm nóng sản xuất rượu vang nhờ hiệu ứng làm mát mà Chile nhận được từ Thái Bình Dương và Hải lưu Humboldt (còn gọi là hải lưu Peru). Nói cách khác, Chile có khí hậu lý tưởng cho trồng nho sản xuất rượu vang. Trong những năm gần đây, rượu vang đỏ Chile nâng tầm từ chất lượng cao đến hảo hạng và vẫn tiếp tục đem lại những giá trị tốt hơn nữa.
Rượu vang: sự thật thú vị về rượu vang không ngọt
Rượu vang không ngọt “dry wine” là cách chúng ta dùng từ mô tả đặc điểm cảm quan của rượu, không phải để nói rượu vang khô.
Rượu vang: Sự khác nhau giữa vang nổ và vang Champagne
Đừng để các bọt bong bóng đánh lừa bạn. Mặc dù vang nổ (vang sủi tăm) và rượu vang Champagne (rượu sâm banh) đều sở hữu các bọt sủi tăm sảng khoái và dấu hiệu nổ “pop” khi được khui, nhưng có một vài lý do chính khiến chúng là hai nhãn hiệu khác nhau.