Rượu vang Tết, Oregon

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Vùng Oregon ẩm ướt, thời tiết thay đổi tùy từng năm nên có nhiều yếu tố có thể tác động đến các vựa nho, cụ thể như sau:

 

- Sự đa dạng của thời tiết: Thời tiết vào mỗi mùa xuân và thu từng năm ảnh hưởng lớn đến rượu vang của năm đó. Ví dụ mùa nho 2008, 2009, 2012, 2013 được tận hưởng thời tiết mát mẻ sẽ khác với mùa nho 2010 và 2011 ấm áp.

 

​- Vị trí của vựa nho: Những màn sương sớm vào buổi sáng tại các sườn đồi hướng ra phía nam của Willamette Valley mang tới điều kiện lý tưởng để trồng nho làm rượu vang.

 

- Hương vị phức tạp và nồng độ cồn tạo ra nhờ thùng gỗ sồi: Một số người làm rượu vang để vang trưởng thành trong thùng gỗ sồi cao cấp trong thời gian dài. Tại Oregon, rượu vang Pinot Noir trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp phát triển thêm được vị của quế, kim ngân và vani. Vang ít tiếp xúc với gỗ sồi hơn sẽ phát triển được nồng độ cồn và tannin từ vỏ nhỏ, do đó thường có chút đắng thoang thoảng. Bạn cần chú ý đến điều này nếu muốn tìm kiếm loại vang mình yêu thích.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685