Kiến thức rượu sake

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.
Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!
Tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake Tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake Gạo là một trong 3 loại ngũ cốc chính trên thế giới, bên cạnh lùa mì và ngô. Ở Nhật có hơn 300 giống gạo được canh tác. Tuy nhiên chỉ có một số ít được dùng để sản xuất rượu Nhật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake cùng với năm thành tố của gạo góp phần tạo nên những chai sake Nhật ngon nhé.
Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Khi chọn mua rượu sake Nhật, không ít lần chúng ta băn khoăn không biết chai rượu này là ngọt hay không ngọt. Nếu không có nhân viên tư vấn bên cạnh, có cách nào để bạn chọn được một chai rượu ưng ý hay không? Vậy RUOUNHAT xin bật mí tới bạn cách phân biệt rượu sake ngọt hay không ngọt mà không cần nếm thử qua bài viết sau.
Rượu sake bị cói Tamura Taru của Nhật Bản 1800ml Rượu sake bị cói Tamura Taru của Nhật Bản 1800ml Nhật Bản vốn nổi tiếng với dòng rượu sake truyền thống, được làm từ gạo và nước nhưng cho ra hương vị hết sức phong phú và tuyệt vời. Ngoài yếu tố chất lượng thì rượu sake Nhật Bản cũng có nhiều nhiều mẫu mã đa dạng, thích hợp cho việc sử dụng và trưng bày nhiều dịp khác nhau. Một trong những mẫu mã ta thường thấy trong các shop rượu Nhật, phòng trưng bày hay nhà hàng Nhật là rượu sake bị cói, với thiết kế truyền thống mang đậm nét văn hóa Nhật Bản.
Khám phá 5 sự thật thú vị về rượu sake vảy vàng Khám phá 5 sự thật thú vị về rượu sake vảy vàng Vào thời điểm cuối năm, khi đặt chân vào các shop rượu Nhật ta có thể thấy các dòng rượu sake vảy vàng được đặt ở vị trí bắt mắt và dễ chọn nhất. Sake vảy vàng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu hoặc dùng trong các dịp trọng đại tại Nhật Bản như tiệc cưới, lễ hội và năm mới. Cùng RUOUNHAT khám phá thêm 4 điều thú vị về dòng rượu truyền thống này nhé!
Tìm hiểu về dòng rượu sữa Nigori của Nhật Bản Tìm hiểu về dòng rượu sữa Nigori của Nhật Bản Nigori hay Nigorizake là một dòng rượu Nhật cao cấp có màu trắng hoặc xám đục như sữa. Đây là loại rượu có màu trắng đục chứa không trong như những loại sake thường thấy. Cùng RUOUNHAT khám phá dòng rượu sữa Nigori của Nhật của bài viết dưới đây.
3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản 3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản Như ta đã biết, nước đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất rượu sake. Bởi vậy mà quanh những nguồn nước ngon tập trung rất nhiều hãng rượu sake nổi tiếng. Trong số các vùng rượu sake Nhật Bản, có thể kể tênba vùng có nguồn nước tốt nhất làm rượu sake là Miyamizu, Gokosui và Fukuyusui.
Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản Trong sản xuất rượu sake, nước chiếm đến gần 80% nguyên liệu. Lượng nước dùng trong sản xuất sake thường gấp 50 lần so với lượng gạo. Bởi vậy mà chất lượng nguồn nước có ảnh hưởng rất lớn đến vị ngon của rượu sake.
Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính Gần như tất cả các chai rượu sake Nhật Bản đều thuộc một trong bốn phân loại sau: Junmai, honjozo, Junma Ginjo/ Ginjo và Junmai Daiginjo/ Daiginjo. Phân loại này dựa trên 2 yếu tố: tỷ lệ mài gạo và sake có thêm cồn chưng cất hay không.Dưới đây là các mức độ phân loại sake cơ bản:
Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu Đối với các dòng rượu sake cao cấp của Nhật Bản thì có hai cách sản xuất: một loại chỉ được sản xuất từ gạo, nước và nấm men Koji (gọi là Junmai-shu), loại còn lại được thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất khi lên men (gọi là Honjozo). Tất cả các dòng sake cao cấp nếu không ghi là junmai thì tamặc định đó là rượu honjozo.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685