Sangiovese

Sangiovese là một loại nho vỏ sẫm được trồng rộng rãi ở Ý. Khi nhắc đến rượu vang Sangiovese hay giống nho này thì chúng ta đều nghĩ ngay tới các loại rượu vang đỏ vùng nho Tuscany. Đây là một giống nho lai tạo giữa nho Ciliegiolo có lịch sử phát triển lâu đời tại Tuscany và Calabrese Montenuovo ở miền nam nước Ý. Vang Sangiovese chuẩn có hương vi của trái cây tươi và dâu tây rất dễ chịu. Rượu vang làm từ nho Sangiovese thường có tanin trung bình và độ acid cao.

Một chai rượu vang Sangiovese chất lượng cao phải bao gồm vị acid cao, tanin mịn màng và sự cân bằng tự nhiên. Việc sử dụng gỗ sồi ngâm ủ đã trở nên phổ biến hơn và điều này đã tạo ra thêm hương vị rượu Sangiovese trở nên phong phú hơn. Nhưng cũng bởi chúng được trồng rộng rãi nên chất lượng rượu vang Sangiovese tại mỗi vùng canh tác và nhà sản xuất đều không hoàn toàn giống nhau. Giống nho Sangiovese là một trong những nhân tố chính tạo nên nhiều tên tuổi rượu vang Ý tuyệt vời ngày nay. .

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063