Sparkling/Champagne, Raboso del Piave
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Colchagua valley
Central Valley
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Languedoc-Roussillon
Saint-Emilion
Pomerol
Valdobbiadene Hill
Emilia Romagna
Bourgogne
Vùng Toscana
South australia
Catalonia
Mendoza
Coonawarra
Alsace
Western Cape
Douro
Tasmania
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Zapallar Vineyard
Castilla
D.O.Cava
Valencia
South Eastern Australia
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Cabernet Franc
Riesling
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Tempranillo
Prosecco
Moscato
Montepulciano d’Abruzzo
Pinot Gris
Mouvedre
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Lambrusco Grasparossa
Malvasia Bianca
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Ugni Blanc
Cinsault Ruby
Garganega
Various
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Pinot Meunier
Colombard
Miscellaneous
Parellada
Macabeo
Xarello
3.5 (70%) 18 votes
Không có sản phẩm nào được tìm thấy!
Bạn có thể tham khảo thêm:
Giống nho Raboso nói chung ở đây nhắc đến hai giống nho đỏ chính đến từ khu vực Bắc Ý, đó là Raboso Piave và Raboso Veronese, hai giống nho này có ngoại hình tương tự nhau, nhưng vẫn có sự khác biệt về đặc điểm và hình thái văn hóa. Cả hai giống nho đều có màu đậm, với mức Athonyanin tương đương vơi Cabernet Sauvignon, nhưng nồng độ của các sắc tố cấu thành chúng thay đổi.
Cái tên Raboso được cho là bắt nguồn từ từ Rabbioso của Ý, có nghĩa là giận dữ, đây có thể là ám chỉ đến cách mọi người phản ứng với các tanin hung hăng và độ chua cao của các loại rượu vang làm từ giống này.
Raboso Piave thường được gọi là Friularo, bởi vì nó được cho là có nguồn gốc từ Friuli. Cho đến gần đây người ta nghĩ Raboso Friularo là một loại cây khác biệt từ Raboso Piave, với thân cây xanh hơn là thân cây màu đỏ ban đầu nhưng sự khác biệt này đã được chứng minh là phụ thuộc vào môi trường. Raboso Piave là thành phần quan trọng trong rượu vang Bagnoli Friularo, theo luật DOC nó phải chiếm tới 90% của hỗn hợp rượu vang. Luật DOCG của Piave Malanotte phân biệt rõ ràng giữa chủng piave và Veronese. Giống Rabosa Veronese được giới hạn ở mức 30%, trong khi Raboso Piave phải chiếm ít nhất 70% của hỗn hợp cuối cùng.
Raboso Piave thường được gọi là Friularo, bởi vì nó được cho là có nguồn gốc từ Friuli. Cho đến gần đây người ta nghĩ Raboso Friularo là một loại cây khác biệt từ Raboso Piave, với thân cây xanh hơn là thân cây màu đỏ ban đầu nhưng sự khác biệt này đã được chứng minh là phụ thuộc vào môi trường. Raboso Piave là thành phần quan trọng trong rượu vang Bagnoli Friularo, theo luật DOC nó phải chiếm tới 90% của hỗn hợp rượu vang. Luật DOCG của Piave Malanotte phân biệt rõ ràng giữa chủng piave và Veronese. Giống Rabosa Veronese được giới hạn ở mức 30%, trong khi Raboso Piave phải chiếm ít nhất 70% của hỗn hợp cuối cùng.