Tất cả sản phẩm

Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác.

Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit. Giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang.

Các dạng rượu vang nổi tiếng là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của nho, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể.

Phân loại rượu vang

Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.

Nước từ các hoa quả khác có thể được lên men tạo thành rượu, nhưng theo luật nhiều nước, từ "rượu vang" (ở ngôn ngữ tương ứng) cho mục đích thương mại chỉ được sử dụng cho rượu lên men từ nho.

Rượu vang châu Âu thường được phân loại theo xuất xứ (ví dụ như Bordeaux, Chianti). Rượu vang từ nơi khác thì thường được phân loại theo giống nho (ví dụ như Pinot Noir, Merlot).

Rượu vang là rượu lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 8-18 độ.

Rượu vang đông lạnh (hay còn gọi là icewine) được chế biến từ các loại nho trồng thu hoạch lúc thời tiết phải dưới 8 độ âm C và độ đường phải có ít nhất là 39 Brix theo trọng lượng người trồng nho dùng [số càng cao, độ ngọt càng nhiều]. Nho khi bị đông lạnh thì chất nước trong nho được kết tinh và nâng cao độ ngọt, cũng như hương thơm của loại nho làm rượu icewine.

Ngoài ra người ta còn phân loại rượu vang theo các nước sản xuất Tân thế giới và cựu thế giới.


* Rượu vang Cựu Thế Giới:

Là rượu vang đến từ những quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi sản xuất rượu vang từ thời kỳ bắt đầu sự hình thành và phát triển của rượu vang (hầu hết đều ở khu vực Châu Âu) có lịch sử hàng ngàn năm.

Các quốc gia đó là: Bao gồm hầu hết các quốc gia Châu Âu như Đức, nước Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Pháp…

Cách thức sản xuất: Dựa trên phương pháp làm rượu cổ xưa và truyền thống, được truyền qua nhiều thế hệ. Bởi vậy, mỗi loại rượu vang đều có riêng một công thức sản xuất, pha chế, ủ nếm riêng biệt và hầu như ít thay đổi trong bao năm qua. Nhưng nhìn chung, hầu hết các quốc gia đều có cách thức sản xuất trong hàng thế kỷ.

Quy tắc đặt tên rượu: Theo vùng sản xuất.

Về hương vị đặc trưng: Vị trung bình, hương vị của thảo mộc và đất, ít mùi trái cây, có vị đắng, độ acid cao, nồng độ cồn thấp

* Rượu vang Tân Thế Giới

Là rượu vang được sản xuất tại những quốc gia từng là thuộc địa của các nước tư bản phương Tây, ngành sản xuất rượu vang tại đây khá mới mẻ. Hầu hết các nhà sản xuất rượu vang mới ra đời được khoảng 100 năm

Các quốc gia bao gồm: Mỹ, Nam Phi, Australia, Trung Quốc, Chi lê, Ấn Độ, Argentina, New Zealand và Canada…

Cách thức sản xuất:  Bằng các phương tiện, khoa học và kỹ thuật hiện đại. Cách thức pha chế và sản xuất thường được thay đổi để đem lại trải nghiệm sử dụng rượu vang tốt nhất. –

Quy tắc đặt tên rượu: Theo giống nho

Về hương vị đặc trưng: Vị đậm đà, hương vị của trái cây chín, ít đắng hơn, độ acid thấp và nồng độ cồn cao

Mặc dù những so sánh, mô tả trên là thông dụng giữa rượu vang Tân Thế Giới với rượu vang Cựu Thế Giới, nhưng còn có nhiều ngoại lệ không hẳn đúng hoàn toàn và chỉ mang tính tương đối, nhất là về vị nếm của rượu. Điều này còn tùy thuộc các nhà sản xuất rượu vang kiểm soát quy trình và chất lượng rượu như thế nào để cho ra kết quả cuối cùng sẽ có cảm nhận về rượu như thế nào.

Chẳng hạn, có thể rượu vang Malbec được sản xuất theo quy chẩn tại Mendoza, Argentina và sau đó ở Cahors, Pháp, cũng có các loại rượu vang với hương vị tương tự rượu vang Argentina Malbec nhưng không hoàn toàn giống nhau. Trong trường hợp này là do sự khác biệt trong điều kiện khí hậu, địa chất… của hai khu vực.

Tham khảo các loại rượu vang ngon được tuyển chọn từ các nước: Vang Chile, Vang Pháp, Vang Úc, Vang ý, Vang nam phi, Vang Mỹ tại đây

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063