Rượu Hakushu 18 năm

Rượu Hakushu 18 năm

Vùng Kyoto 12.000.000đ Đặt ngay ( hoặc liên hệ: 0985 787 063 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Rượu whisky hakushu 18 năm một loại rượu whisky thơm, trái cây như vỏ cảm, lê hương khói nhẹ. Hakushu malt được lên men trong thùng gỗ, với nguồn nước thiên nhiên tinh khiết của dãy núi Alps được biết đến là một trong những con sông nổi tiếng ở Oshironai.

Rượu Suntory Hakushu 18 dòng rượu limited với số lượng rất hạn chế, được giới chuyên gia đánh gía rất cao. Một loại whisky Nhật Bản 18 tuổi tuyệt vời từ nhà máy chưng cất Hakushu.

Có nhiều cách thưởng thức rượu Hakushu Single Malt khác nhau, nhưng hãy xem một số cách được gợi ý dưới đây:

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đặc biệt, Quý vị nên Uống nguyên chất (uống neat): Uống trực tiếp lý tưởng nhất là kiểu ly Tulip để cảm nhận trọn vẹn hương vị.


Highball:
đây là cách uống được pha trộn đơn giản với soda, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng lan tỏa hết cả vòm miệng.

Straight: với cái uống này bạn có thể thưởng thức trọn vị, đây cũng là cách khuyến khích để mang lại giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể “nhắm” thêm một chút “mồi” như phô mai, sôcôla hay trái cây khô cũng rất thú vị.

On The Rock: với một viên đá tròn to như một hòn đá, sẽ làm lạnh và tan chảy từ từ, vị rượu sẽ từ đậm tới nhẹ.

Whisky & Water: bạn có thể khám phá ra một hương vị khác lạ khi pha trộn với nước lọc theo tỉ lệ 1:2 hay 1:3 khuấy thêm vài viên đá để cảm nhận các dòng rượu hakushu từ không sốố đên 12 nă, 18 năm hoàn toàn khác.

  • Vùng rượu: Vùng Kyoto
  • Loại rượu: Whisky Nhật
  • Nồng độ cồn: 43,0%
  • Dung tích: 700 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 25 °C
  • Loại gạo: Mạch nha(Malt)
  • Đặc tính:
Kyoto là vùng làm rượu sake lớn thứ 2 tại Nhật Bản. Bao quanh nơi đây là thiên nhiên đa dạng, phong phú, người dân xung quanh sinh sống lâu đời. Nhờ đó, ngành công nghiệp sake đã bắt đầu phát triển và văn hóa vùng này giúp chúng thăng hoa.

Kyoto đã có lịch sử sản xuất rượu sake lâu đời. Có ý kiến cho rằng người dân Kyoto đã bắt đầu sản xuất rượu sake từ thời Yayoi khi người dân bắt đầu trồng gạo ở Nhật Bản. Vùng Fushimi từ lâu được biết đến như là thị trấn làm rượu tại Kyoto, có rất nhiều nhà sản xuất rượu sake đã tụ họp tại đây.

Vậy điều gì đã khiến ngành làm rượu sake của Fushimi phát triển thịnh vượng?

Đại lãnh chúa Hideyoshi

Đại lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi đã xây dựng thành Fushimi, khiến Fushimi trở thành nơi buôn bán tấp nập nhất tại Kyoto. Ông cũng kiểm soát nguồn ngước và phương tiện đường bộ. Từ đó nhiều người đã bắt đầu tiến hành làm rượu sake tại nơi này. Đây là những nền móng đầu tiên tạo thành thị trấn sake Fushimi.

Tới thời Mạc Mạt (cuối thời Edo), Fushimi đã bị phá hủy bởi quân nổi dậy. Tuy nhiên, đến thời Minh Trị, Fushimi lại được tái xây dựng thành địa điểm quân sự. Nhu cầu rượu sake đã tăng cao nhờ lực lượng quân đội. Từ đó, nhiều người đã bắt đầu tổ chức sản xuất rượu sake. Và ngày nay, nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm làm rượu sake lớn nhất Nhật Bản.

Thời tiết mùa đông lạnh giá

Vì Kyoto nằm ở vùng thung lũng, 3 phía được bao quanh bởi núi nên trời sẽ rất nóng vào mùa hè và rất lạnh vào mùa đông, chênh lệch nhiệt độ ở nơi đây vô cùng lớn. Đây là điều thuận lợi cho việc sản xuất rượu sake, bởi mùa động rét đậm sẽ giúp tạo ra những loại rượu sake có hương vị đậm đà.

Nguồn nước và giống gạo chất lượng cao

Thị trấn Fushimi nổi tiếng là nơi có nguồn nước suối chất lượng. Nước suối từ lòng đất của Fushimi sở hữu cân bằng các loại khoáng chất như kali và canxi, rất phù hợp để làm rượu sake. Ngoài ra, sakamai (gạo làm rượu sake) Iwai của Kyoto cũng được đánh giá tích cực. Tuy trước đây do cây lúa quá cao, dễ bị đổ gãy nên người làm rượu đã từng dừng việc canh tác. Nhưng sau đó, người ta đã kêu gọi tái trồng trọt giống gạo này bởi họ muốn làm rượu sake Kyoto từ chính hạt gạo của Kyoto.

Nhãn rượu sake tiêu biểu của vùng Fushimi (Kyoto) là Tama no Hikari Junmai Ginjo Iwai 100%, giá 1.598 Yên/720ml. Nhà sản xuất Tamano Hikari Shuzo tại nơi đây tiên phong phát triển 100% rượu Junmai. Junmai Ginjo Iwai làm từ 100% gạo Iwai sánh mịn và có mùi thơm nồng nàn, hương vị cân bằng giữa chua và đắng, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Seafood
Sashimi
Cá tuyết nướng
Thông tin nhà sản xuất
Cuộc hành trình của chúng tôi khởi đầu bằng một cửa hàng gia đình nhỏ ở Osaka, cách đây hơn 100 năm. Ngay cả bây giờ, khi chúng tôi đã phát triển thành công ty toàn cầu, tinh thần của nhà sáng lập vẫn luôn là điểm tựa cho những việc chúng tôi làm.

Tinh thần này bắt đầu bằng tầm nhìn của nhà sáng lập của chúng tôi - ông Torii Shinjiro. Năm 1899, ông đã mở cửa hàng với tầm nhìn bán rượu vang và rượu theo phong cách phương Tây tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hương vị của rượu vang nhập khẩu không phù hợp với khẩu vị của người Nhật và rượu vang của ông đã không bán chạy lúc đầu.


Nhưng Shinjiro đã không từ bỏ. Ông đã làm việc không biết mệt mỏi để bán các loại rượu nhập khẩu khác nhau tại Nhật Bản và phát triển loại rượu vang của riêng mình. Sau nhiều thử thách và thất bại, năm 1907, ông đã tung ra Akadama Port Wine. Akadama Port Wine được sản xuất phù hợp với khẩu vị của người Nhật và trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Hiện nay nhãn hiệu này vẫn được thưởng thức dưới tên gọi Akadama Sweet Wine. Thành công này không phải là đích đến cuối cùng trong câu chuyện của ông. Sau thành công với rượu vang, ông quyết định tạo ra một loại rượu whisky Nhật Bản đích thực để phù hợp với thị hiếu Nhật Bản.

Năm 1923, ông bước vào kinh doanh rượu whisky bằng việc bắt đầu xây dựng nhà máy chưng cất rượu Yamazaki, nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên tại Nhật Bản. Đây là nơi loại rượu whisky đích thực đầu tiên của Nhật Bản, Suntory Shirofuda (Nhãn trắng) ra đời, và là nơi tạo ra rượu Yamazaki, loại rượu Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay. Năm mươi năm sau, chúng tôi đã mở nhà máy chưng cất rượu Hakushu ở chân dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản.

Suntory tiếp tục phát triển sau thành công to lớn của ông Shinjiro với Akadama và các loại rượu whisky Nhật Bản. Chúng tôi hiện cung cấp nhiều sản phẩm phổ biến ở cả Nhật Bản và trên toàn thế giới. Năm 1936, chúng tôi mở nhà máy rượu vang của riêng mình, nhà máy rượu vang Tomi No Oka. Năm 1983, chúng tôi mua lại Chateau Lagrange, một vườn nho ở Bordeaux, Pháp. Những năm 1960 chứng kiến việc mở rộng danh mục sản phẩm của chúng tôi sang một hạng mục mới - bia - với tầm nhìn tạo ra loại bia hoàn hảo. Sau nhiều thập kỷ miệt mài nghiên cứu, chúng tôi đã tung ra The Premium Malt’s, loại bia đoạt giải thưởng và hiện đang dẫn đầu thị trường bia cao cấp tại Nhật Bản.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063