Rượu sake Junmai Daiginjo BLACK LABEL (5% ABV*)
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Rượu sake Junmai Daiginjo BLACK LABEL 35% là chai rượu cao cấp nhất của nhà máy rượu Tamanohikari có lịch sử làm rượu lâu đời hơn 400 năm. Sake Black Label sử dụng loại gạo Yamada Nishiki là vua của các loại gạo được trồng chủ yếu ở: Hyogo, Okayama và Fukuoka: Rất đa hương, vị rượu mềm mại tinh tế…
Đặc biệt hơn hạt gạo được mài mòn chỉ giữ lại 35% lõi hạt gạo để tạo ra thứ rượu cao cấp bậc nhất này.
Thông tin nhà sản xuất
Được thành lập năm 1673. Một trong những công ty rượu sake nổi tiếng lâu đời bậc nhất tại Fushimi - Kyoto.
Không giống với các dòng sake thông thường khác, TAMANOHIKARI được làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống có tên “Junmai-Ginjo”, trong đó nhà sản xuất cho thêm đường và rượu chưng cất vào quá trình lên men.
Quá trình này không cho phép sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào. Gạo được tinh chế đến 60%, trong khi đó tỷ lệ này ở các loại sake thông thường chỉ là 27%. Nói cách khác, hương thơm và mùi vị hấp dẫn của rượu TAMANOHIKARI được tạo ra bằng phương pháp lên men tự nhiên có sự cân bằng tuyệt đối giữa gạo, nước và mạch nha.
Vị ngon của sake phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng giữa vị ngọt và chua, do vậy đòi hỏi nhà sản xuất phải tạo ra độ cân bằng cài hòa giữa các thành phần là nước, mạch nha, con men và cơm gạo. Sự cân bằng này không thể đạt được nhờ công nghệ cao mà chỉ có thể thực hiện nhờ kinh nghiệm của những nhà làm rượu bậc thầy – những người vô cùng nhạy bén với từng thay đổi nhỏ nhất của khí hậu, gạo và nước. Rượu Tamanohikari được làm bởi những nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản dưới sự kiểm soát của bậc thầy làm rượu Tsuneo Ueda.