Sake Junmai Daiginjo ORGANIC BIZEN OMACHI 100% (5% ABV*)

Sake Junmai Daiginjo ORGANIC BIZEN OMACHI 100% (5% ABV*)

2.420.000đ Đặt ngay ( hoặc liên hệ: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Omachi còn là tên của một trong 5 loại gạo cao cấp làm nên rượu sake lừng danh thế giới. Nói đến đây, chắc hẳn sẽ có nhiều người chặc lưỡi, dù sao cũng chỉ là một loại gạo thôi mà. Tuy nhiên, có một sự thật thú vị là gạo dùng để sản xuất rượu sake không phải là gạo ăn thông thường, dù có nấu lên thì ăn cũng không ngon như chúng ta tưởng.

* Vậy điều đặc biệt ở đây là gì?

- Tất cả gạo trước khi được nấu lên đều đã qua công đoạn chà xát nhằm thu được những lõi trắng chứa nhiều tinh bột nhất, tỉ lệ hạt gạo còn lại càng thấp thì chất lượng rượu càng tốt, điển hình như chai rượu sake Junmai Daiginjo Organic Bizen Omachi của nhà Tamano Hikari được giới thiệu dưới đây, chỉ còn lại 40-45%, một con số rất ấn tượng!

Tất cả hạt gạo đều được nuôi trồng ở vùng Okayama theo phương pháp Organic khắt khe như không được trồng gần các nhà máy công nghiệp, sản phẩm không chứa hormone, thuốc trừ cỏ và phân bón hóa học, sản phẩm không bị biến đổi gen, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không có hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản. Nhờ vậy mà gạo vừa giữ được mùi vị thơm ngon vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt là an toàn cho người tiêu dùng.

- Những hạt gạo Omachi hương vị mộc mạc tinh túy nhất tạo nên chai rượu sake Junmai Daiginjo Organic BIZEN OMACHI. Trái ngược với vẻ ngoài mạnh mẽ, Bizen Omachi có một cấu trúc mềm mại và dư vị thanh nhẹ đem lại cảm giác dễ chịu sau khi uống.Với dung tích 720ml được thiết kế theo phong cách sang trọng ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

- Món ăn phù hợp: Kết hợp Bizen cùng Sushi, Sashimi và salad để tôn vinh sự tinh tế của vị chua axit dịu nhẹ cùng hương vị đậm đà tròn trịa.

- Sử dụng: Uống ở nhiệt độ uống lạnh.


  • Tỷ lệ xát gạo: 45%
  • Loại rượu: Rượu Sake
  • Nồng độ cồn: 16,7%
  • Dung tích: 720 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
  • Loại gạo: Gạo Omachi
  • Đặc tính:
Seafood
Fish
Sashimi
Cá tuyết nướng
Thông tin nhà sản xuất
Được thành lập năm 1673. Một trong những công ty rượu sake nổi tiếng lâu đời bậc nhất tại Fushimi - Kyoto.

Không giống với các dòng sake thông thường khác, TAMANOHIKARI được làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống có tên “Junmai-Ginjo”, trong đó nhà sản xuất cho thêm đường và rượu chưng cất vào quá trình lên men.

Quá trình này không cho phép sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào. Gạo được tinh chế đến 60%, trong khi đó tỷ lệ này ở các loại sake thông thường chỉ là 27%. Nói cách khác, hương thơm và mùi vị hấp dẫn của rượu TAMANOHIKARI được tạo ra bằng phương pháp lên men tự nhiên có sự cân bằng tuyệt đối giữa gạo, nước và mạch nha.

Vị ngon của sake phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng giữa vị ngọt và chua, do vậy đòi hỏi nhà sản xuất phải tạo ra độ cân bằng cài hòa giữa các thành phần là nước, mạch nha, con men và cơm gạo. Sự cân bằng này không thể đạt được nhờ công nghệ cao mà chỉ có thể thực hiện nhờ kinh nghiệm của những nhà làm rượu bậc thầy – những người vô cùng nhạy bén với từng thay đổi nhỏ nhất của khí hậu, gạo và nước. Rượu Tamanohikari được làm bởi những nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản dưới sự kiểm soát của bậc thầy làm rượu Tsuneo Ueda.



Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685