Rượu vang Tết, Merlot, Corvinone, Blend
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
4.5 (90%) 5 votes
Không có sản phẩm nào được tìm thấy!
Bạn có thể tham khảo thêm:
Những nét đặc trưng về giống nho Merlot
Merlot là giống nho có màu sắc xanh đậm. Đây là giống nho phổ biến nhất trong thành phần hầu hết các loại rượu vang đến từ vùng nho Saint-Emilion và Pomerol. Giống nho làm rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Ngoài ra, merlot được trồng rộng rãi ở hầu hết các vùng rượu vang trên toàn thế giới. Merlot là một loại nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Hạn chế chủ yếu của nho này là nở hoa sớm nên dễ bị tổn thương trong khí hậu băng giá của mùa xuân. Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot, Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng trong rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở vùng rượu Bordeaux – Pháp.
Các nghiên cứu về di truyền học của Merlot cho thấy giống nho này liên quan chặt chẽ đến Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Đây là những thành phần pha trộn chủ yếu của dòng vang Bordeaux Blend. Về mức độ phổ biến và số lượng rượu được sản xuất ra trên thế giới từ giống nho này chỉ có đối thủ là Cabernet Sauvignon Rượu vang mang phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ, hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất. Trong khi đó, về phong cách truyền thống đặc trưng của vùng Bordeaux tại Pháp lại thu hoạch nho Merlot sớm hơn để giữ lại tính axit và những đặc tính còn non của nho. Rượu vang truyền thống vùng Bordeaux đem lại vị trung bình với nồng độ cồn vừa phải, lan tỏa hương vị trái cây tươi như mâm xôi và dâu tây.
Merlot là giống nho có màu sắc xanh đậm. Đây là giống nho phổ biến nhất trong thành phần hầu hết các loại rượu vang đến từ vùng nho Saint-Emilion và Pomerol. Giống nho làm rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Ngoài ra, merlot được trồng rộng rãi ở hầu hết các vùng rượu vang trên toàn thế giới. Merlot là một loại nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Hạn chế chủ yếu của nho này là nở hoa sớm nên dễ bị tổn thương trong khí hậu băng giá của mùa xuân. Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot, Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng trong rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở vùng rượu Bordeaux – Pháp.
Các nghiên cứu về di truyền học của Merlot cho thấy giống nho này liên quan chặt chẽ đến Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Đây là những thành phần pha trộn chủ yếu của dòng vang Bordeaux Blend. Về mức độ phổ biến và số lượng rượu được sản xuất ra trên thế giới từ giống nho này chỉ có đối thủ là Cabernet Sauvignon Rượu vang mang phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ, hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất. Trong khi đó, về phong cách truyền thống đặc trưng của vùng Bordeaux tại Pháp lại thu hoạch nho Merlot sớm hơn để giữ lại tính axit và những đặc tính còn non của nho. Rượu vang truyền thống vùng Bordeaux đem lại vị trung bình với nồng độ cồn vừa phải, lan tỏa hương vị trái cây tươi như mâm xôi và dâu tây.