Vang Đức

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Lịch sử và sự phát triển của rượu vang Đức

Rượu vang Đức có lịch sử lâu đời từ thời Trung Cổ. Từ khoảng 100 năm trước Công nguyên, khi người La Mã cổ đại chinh phục vùng đất này đã tạo ra những cánh đồng trồng nho màu mỡ. Vào thời kỳ hưng thịnh, thế kỷ 18 và 19, rượu vang Đức và Pháp được coi là thứ rượu vang hảo hạng nhất thế giới. Thế kỷ 20 đã tàn phá nền công nghiệp rượu vang Đức bằng chiến tranh, biến động kinh tế và bệnh hoạn. Rượu vang hảo hạng Đức bị lu mờ bởi loại rượu vang trắng kém chất lượng hơn được xuất khẩu sang các nước Anh, Mỹ và nhiều nước khác. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người Đức quan tâm và phục dựng lại loại rượu vang cao cấp truyền thống.

Không có gì bí mật để có loại rượu hảo hạng tại Đức chính là nho tốt. Ở Đức có nhiều loại nho khác nhau. Các nhà bán rượu khẳng định rằng hương vị của rượu phụ thuộc chủ yếu vào khu vực trồng nho của nó và đặc biệt là trên đất trồng. Rượu ngon nhất có thể được sản xuất từ nho được trồng trên sườn núi phía Bắc, nơi mặt trời là một vị khách hiếm hoi. Đức là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn của thế giới. Mười ba vùng trồng nho của nước này chủ yếu tập trung ở phía Nam và Tây Nam dọc theo sông Mosel và sông Rhine và các chi lưu của chúng. Nhiều vườn nho tốt nhất nằm trên những sườn dốc hoặc rất dốc trên bờ sông, tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp và ấn tượng cho du khách nhưng lại rất khó khăn cho những người làm ruộng đất.

Ngày nay, vườn nho ở Đức đã phát triển gần 100 loại nho nhưng hai loại rượu vang trắng, Riesling và Muller-Thurgau, chiếm hơn 40% diện tích trồng. Trong rượu vang đỏ, thủ lĩnh là Spatburgunder (Pinot Noir). Rượu vang trắng ở Đức được đánh giá rất cao bởi sự thơm ngon, nhẹ nhàng và tinh tế. Rượu vang đỏ đã tiếp tục nâng cao chất lượng mặc dù đạt đến sự chín muồi vẫn còn là một thách thức. Nói chung, hầu hết các loại rượu vang của Đức là những giá trị tuyệt vời khi so sánh với các loại rượu vang siêu cao cấp khác từ khắp nơi trên thế giới và đến thăm vùng đất xinh đẹp, lịch sử này sẽ mang lại một mức độ mới cho người say mê rượu.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063