Vang Nam Phi

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Những điều bạn chưa biết về Vang Nam Phi

Nam Phi nằm ở vĩ tuyến 35 độ Nam, có khí hậu lục địa nóng và khô, nhưng các vùng ven biển lại có khí hậu tương đối ôn hòa như các nước ven bờ biển Địa Trung Hải. Ngày nay, Nam phi có 117.00 hecta trồng nho với sản lượng khoảng 7 triệu hl/ năm, đứng thứ 10 trên thế giới, với mức tiêu thụ tính theo đầu người 10 lít/năm. Các giống nho làm rượu ở Nam Phi chủ yếu được nhập từ Châu Âu, trừ giống nho địa phương nổi tiếng Pinotage được lai tạo giữa giống Cinsault và Pinot Noir. Rượu vang trắng chiếm gần 90% sản lượng rượu của cả nước, trong đó rượu vang trắng làm từ giống nho Chenin (tên địa phương là Stein) đã chiếm tới 30%.

Các giống nho trắng làm rượu khác là Chardonnay, Colombard, Riesling và Sauvignon Blanc. Các giống nho đỏ làm rượu chủ yếu là Pinotage, Cinsault ( tên địa phương là Hermitage), Pinot Noir, Syrah và Cabernet Sauvignon. Các vùng trồng nho nổi tiếng ở Nam Phi đều nằm dọc theo bờ biển, ít khi xa biển tới 100km. Vùng nằm xa nhất phía Bắc là vùng Nothearn Cape, dọc theo sông Orange, sản xuất 15% sản lượng rượu vang toàn quốc. Tiếp đến vùng Olifants River chuyên sản xuất rượu nho dùng để chưng cất thành rượu mạnh. Vùng Piketberg, sản xuất rượu ngọt tự nhiên, chủ yếu là rượu đỏ. Vùng Swarland và Tulbagh, nhờ các cố gắng của một hầm rượu có tiếng tên là Swaland Cooperative, đã tạo dựng được tên tuổi từ ít lâu nay.

Đến nay Nam Phi đã trở thành quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 9 trên thế giới, bắt đầu được nhiều nước trên Thế giới biết đến trong đó có Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử nhưng rượu vang Nam Phi vẫn kiên cường khẳng định chất lượng của rượu vang, không ngừng cải tiến kĩ thuật chăm sóc nho và ứng dụng kĩ thuật hiện đại vào sản xuất rượu vang.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063