Vang Mỹ

Thông tin chung về rượu vang Mỹ

Mỹ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới, sau Italia, Pháp và Tây Ban Nha, với diện tích trồng nho lớn thứ 6 , đạt 445.154 ha. Mặc dù bắt đầu sản xuất rượu vang từ hơn 300 năm trước nhưng ngành công nghiệp rượu vang Mỹ lại bị gián đoạn mất 13 năm bởi Luật cấm rượu. Có thể nói rằng, công nghiệp rượu vang Mỹ mới phất trở lại khoảng 30 năm nay, nhưng rượu vang nước này đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của phần đông giới ưa chuộng rượu vang trên thế giới. Tất cả 50 tiểu bang của Mỹ đều sản xuất được rượu vang, mỗi vùng lại cho ra phong cách rượu khác nhau, trong đó 4 vùng trồng nho, sản xuất rượu vang lớn nhất là California, Washington, Oregon và New York.

Rượu vang Mỹ không được phân chia theo cấp độ rõ rệt như rượu vang Pháp. Tuy nhiên, để chọn được chai vang Mỹ ngon thì ta cần quan tâm đến vùng nho, hay các AVA. AVA là một khu vực trồng nho được xác định cụ thể trong một bang hay vùng miền nào đó, được đăng ký và công nhận bởi chính phủ liên bang. Trong mỗi AVA lớn lại được phân chia thành các AVA nhỏ hơn, và nguyên tắc là rượu vang được sản xuất trong các AVA càng nhỏ thì chất lượng lại càng tốt.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063