Vang Mỹ

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Là quốc gia sản xuất rượu vang đứng thứ 4 trên thế giới, sau Ý, Pháp và Tây Ban Nha, Mỹ có diện tích trồng nho lớn thứ 6, bắt đầu làm vang từ hơn 300 năm trước. Do luật cấm rượu nên Mỹ đã phải gián đoạn công nghiệp rượu vang 13 năm (1920 - 1933). Rượu vang của nước này chỉ phát triển 30 năm trở lại đây nhưng đã chiếm được đông đảo sự yêu mến của người dùng trên toàn thế giới.

Rượu vang Mỹ - kho rượu

Các vùng sản xuất rượu vang Mỹ nổi tiếng

Mỹ có 50 tiểu bang đều có thể sản xuất rượu vang, cho ra nhiều hương vị vang khác nhau nhưng có 4 vùng trồng nho chính là California, Washington, Oregon và New York.

Vùng California

Phần lớn sản lượng rượu vang của Mỹ xuất phát từ đây. Vì sự phổ biến nhận diện của rượu vang ở vùng này mà nó được biết đến nhiều nơi trên thế giới và chất lượng thì cũng không thua kém bất cứ quốc gia nào, thậm chí còn hơn ở nhiều phương diện. Khu vực này tập trung nhiều hãng rượu lớn, khí hậu cũng thích hợp trồng nhiều giống nho, gồm cả nho bản địa và nho nhập khẩu từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Các giống nho dùng chủ yếu để sản xuất vang là Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah và Zinfandel.

Rượu vang Mỹ - kho rượu

Nói tới vùng California là nói tới 2 vùng làm vang nổi tiếng cho ra đời các loại vang chất lượng bậc nhất: Napa Valley và Sonoma County. Nếu Napa Valley làm ra những chai vang sang trọng, cao cấp thì vùng Sonoma County lại là nơi sản sinh ra những chai vang mang hương vị đồng quê, giản dị.

Vùng Washington

Là vùng sản xuất vang lớn thứ 2 của Mỹ, Washington có 5 vùng trồng nho lớn là Columbia Valley, Yakima Valley, Walla Walla Valley, Puget Sound và Red Mountain. Đa số nho để làm rượu vang được trồng ở phía Đông nơi có khí hậu lục địa khô hạn, mùa hè rất nóng còn mùa đông lại rất lạnh. Các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Sauvignon Blanc, Chardonnay hay Semillon phát triển tốt ở điều kiện này. Một số giống nho nhập từ Bordeaux cũng cho ra chất lượng tốt. Rượu vang nơi đây có hương vị trái cây tươi mới, độ chua cao. Những năm gần đây, chất lượng rượu của vùng đã được cải thiện đáng kể, tannin rõ rệt, hương vị sắc nét hơn.

Vùng Oregon

Ngành công nghiệp sản xuất vang vùng này phát triển rất nhanh với gần 200 hãng rượu lớn nhỏ. Khí hậu mát mẻ tương tự vùng Burgundy của Pháp nên Oregon trồng được nhiều giống nho hảo hạng như Chardonnay, Pinot Noir, Pinot Gris và chất lượng nho cũng không phải bàn cãi. Những chai vang thượng hạng làm từ Pinot Noir còn thơm ngon hơn cả vang vùng Cali.

Vùng New York

Rượu vang Mỹ - kho rượu

Là vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất nước Mỹ nhưng chịu điều kiện khí hậu khắc nghiệt lại thêm dịch bệnh, nấm mốc nhiều nên các giống nho không thể phát triển tốt. Do đó, người dân nơi đây đã nghiên cứu trồng các giống nho bản sứ như Concord, Catawba, Delaware. Ngày nay, nhờ sự can thiệp của công nghệ nên các giống nho như Riesling, Chardonnay, Pinot Noir cũng được trồng ở đây. Rượu vang ở đây không mấy nổi trội và đặc sắc nhưng do giá thành rẻ nên nền công nghiệp sản xuất rượu vang của New York vẫn nở rộ.

Các cấp độ của rượu vang Mỹ

Rượu vang Mỹ không chia ra các cấp độ rõ rệt như rượu vang Pháp, tuy nhiên để chọn được một chai vang Ngon, bạn cũng nên quan tâm tới vùng nho hay các AVA.

AVA là một khu vực trồng nho được xác định cụ thể trong một bang hay vùng nào đó, được đăng ký và công nhận bởi chính phủ liên bang. Mỗi AVA lại chia ra thành các AVA nhỏ hơn. Rượu vang được sản xuất trong AVA càng nhỏ lại càng chất lượng.

Mua rượu vang Mỹ ở đâu chính hãng, giá tốt nhất?

Rượu vang Mỹ nhập khẩu có nhiều phân khúc, không phải cứ có giá cao thì có chất lượng tốt. Trên thị trường cũng rất nhiều hàng giả hàng nhái tinh vi khiến khách hàng không thể phân biệt được. Nếu không có kiến thức về rượu vang thì rất dễ bị lừa, đặc biệt với những ai lần đầu tìm hiểu và tiếp xúc với vang.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Khoruou sẽ tư vấn và giúp bạn có được chai vang chất lượng tốt nhất, chính hãng và giá thành phù hợp với mức tài chính của bạn. Chúng tôi cam kết nói không với rượu giả rượu dởm rượu kém chất lượng. Tất cả sản phẩm của Khoruou đều là hàng nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ tem mác đầy đủ.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685