Sparkling/Champagne

Champagne - rượu sâm banh là thức uống không thể thiếu được trong những bữa tiệc, party. Rượu sâm banh luôn mang đến sức hút kỳ lạ đối với những dân yêu thích rượu ngoại. Nhưng đôi khi người ta vẫn nhầm lẫn rượu champagne với các loại rượu vang sủi bọt khác. Hãy cùng Kho Rượu tìm hiểu rượu Champagne trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về rượu Champagne 



Champagne là tên gọi tiếng Pháp của rượu sâm banh (sâm panh). Champagne là một loại rượu được phát triển từ rượu vang không sủi bọt có màu nhạt, đến vang sủi bọt và được làm tại vùng làm rượu Champagne. Rượu sâm banh được làm theo phương pháp Champenoise và phải được làm từ 1 trong 3 giống nho là  Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay thì mới được gọi là rượu Champagne.

 

Có rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn các loại vang nổ, Sparkling là rượu Champagne nhưng không phải. Chỉ có loại rượu vang nổ được làm tại vùng Champagne mới được gọi là rượu sâm banh. 

 

Đặc điểm của rượu Champagne

 

Rượu sâm banh

Rượu Champagne được đánh giá là loại rượu có giá trị cao, là loại thức uống có men, sủi tăm và là sự kết hợp tinh tế giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Champagne được làm theo phương pháp riêng biệt với công thức ủ 2 lần lên men độc đáo tạo nên chai rượu tuyệt vời. 

 

Rượu Sâm panh, giống như rượu cognac tuy cũng có nhiều dòng khác nhau, nhưng chủ yếu gồm ba loại chính:


- Brut: rượu chua, thường dùng khai vị.


- Demi-sec: hơi chua, dùng khai vị hoặc dùng suốt bữa ăn, uống ban ngày.


- Champagne ngọt: uống kèm lúc ăn tráng miệng hoặc uống sau bữa ăn.


>> Có thể bạn quan tâm: 200+ chai rượu vang được yêu thích nhất tại Kho Rượu.

Thưởng thức rượu Champagne

 

Rượu sâm panh


Ly uống rượu sâm panh thích hợp nhất là loại ly hình hoa tuy líp dài, vì loại ly này đủ rộng để các bọt khí tự do nhảy múa, và màu sắc, hương vị cũng như độ trong của rượu dễ dàng được thẩm định.


Dùng sâm panh ở nhiệt độ từ 7 đến 10 °C là thích hợp nhất. Do vậy, các chai rượu khi đưa ra uống thường được ngâm trong xô đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ.


Do đó các loại vang nổ(vang sủi tăm) khác còn được gọi là Sparkling wine chứ không được gọi là Champagne.


Tham khảo một số dòng rượu Champagne và Sparkling wine tại đây

 

Quy trình sản xuất rượu Champagne

 

Quy trình sản xuất rượu sâm banh vô cùng phức tạp, là sự pha trộn của các loại nho khác nhau, các loại rượu vang khác nhau từ đó nhà sản xuất sẽ thêm đường, mùi rượu và kích thích quá trình lên men lần thứ 2. Quá trình lên men thứ 2 của một chai champagne là tối thiểu 18 tháng. 

 

Có 3 giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier để làm nên champagne đỏ và 1 giống nho rượu vang trắng. Và phải được thu hoạch và sản xuất tại vùng Champagne mới được coi là rượu sâm panh.

 

Giá rượu sâm panh 

 

Bởi quy trình sản xuất phức tạp, giống nho khan hiếm và địa hình khó khăn nên rượu Champagne cũng được trở nên quý hiếm hơn. Vậy nên giá rượu sâm panh thường đắt hơn những loại rượu vang thông thường khác. 

 

Địa chỉ mua rượu champagne uy tín tại Hà Nội.

 



Nhắc đến rượu vang, rượu nhập ngoại, rượu sâm banh thì không thể bỏ qua Kho Rượu - địa chỉ uy tín số 1 tại Hà Nội chuyên cung cấp rượu 100% nhập ngoại. 

 

Kho Rượu tự hào là nơi phân phối các loại rượu nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Với hơn 10 năm thành lập Kho Rượu đã là một địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng. Không chỉ phát triển hệ thống offline mà cả dịch vụ chăm sóc online cũng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn không có thời gian ghé showroom chỉ cần nhấc máy gọi hotline để được tư vấn và hỗ trợ đặt, giao hàng nhanh nhất.

>> Xem thêm: Các loại rượu Chanpagne, vang sủi bọt tại đây.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

-----------

 

KHORUOU - THẾ GIỚI RƯỢU NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG
 
🏰 Địa chỉ: 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
 
📞 Hotline: 0985.787.063
 
📍 Fanpage: https://www.facebook.com/KhoRuou


Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063