Rượu vang Tết, Syrah, Carmenère, Nero d'Avola, Marsanne, Rondinella, Barbera, Gamay, Muscadelle, Tannat, Negrette, Larcima, Canaiolo, Beaujolais
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
4.5 (90%) 5 votes
Không có sản phẩm nào được tìm thấy!
Bạn có thể tham khảo thêm:
Beaujolais là một AOC (Vùng được chỉ định trồng nho và sản xuất vang) của Pháp, giống nho chủ yếu là Gamay (vỏ mỏng và có độ chát thấp). Cũng như phần lớn các AOC khác của Pháp ( Trừ Alsace ) thì vang đến từ Beaujolais cũng không được ghi tên giống nho lên nhãn chai. Vang trắng tại đây chỉ chiếm 1% tổng sản lượng toàn vùng và được làm chủ yếu từ nho Chardonnay và 1 số ít từ nho Aligote ( Được chấp nhận để sản xuất vang tới năm 2024 với điều kiện cây nho đó phải trồng trước 2004). Ở một vài mùa vụ, Beaujolais sản xuất nhiều sản lượng hơn cả Chablis, Cote d’Or, Cote Chalonnaise và Maconnais của vùng Bourgogne cộng lại.
Beaujolais nằm ở phía Bắc Lyon và một số phần của phía Bắc lãnh thổ Rhone và phía Nam Saone-et-Loire vùng Bourgogne. Trong khi trên giấy tờ, Beaujolais được cho là một phần của vùng Bourgogne thì khí hậu lại ảnh hưởng khá nhiều từ vùng Rhone. Vang Beaujolais được công nhận là hoàn toàn độc lập về tính chất với cả Bourgogne và Rhone. Ngày nay, vùng Beaujolais được biết đến rộng rãi nhờ vào truyền thống làm vang lâu đời của mình, quy trình ngâm nho Carbonic và dòng vang nổi tiếng Beaujolais Nouveau.
Beaujolais nằm ở phía Bắc Lyon và một số phần của phía Bắc lãnh thổ Rhone và phía Nam Saone-et-Loire vùng Bourgogne. Trong khi trên giấy tờ, Beaujolais được cho là một phần của vùng Bourgogne thì khí hậu lại ảnh hưởng khá nhiều từ vùng Rhone. Vang Beaujolais được công nhận là hoàn toàn độc lập về tính chất với cả Bourgogne và Rhone. Ngày nay, vùng Beaujolais được biết đến rộng rãi nhờ vào truyền thống làm vang lâu đời của mình, quy trình ngâm nho Carbonic và dòng vang nổi tiếng Beaujolais Nouveau.