Rượu Vang Ý Passone Duca di Saragnano Primitivo Puglia

Rượu Vang Ý Passone Duca di Saragnano Primitivo Puglia

Vùng Puglia 750.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
CHIẾT KHẤU CAO ✅Rượu Vang Ý Passone Duca di Saragnano Primitivo Puglia là một trong những chai vang đỏ nổi tiếng nhất của Ý. Rượu được sản xuất chủ yếu tại vùng Puglia từ những giống nho khác nhau để mang đến hương vị đậm đà của trái cây. Mặc dù vùng Puglia được biết đến nhiều nhất qua việc sản xuất và xuất khẩu Oliu cho nước Ý, các nhà sản xuất rượu vang từ vùng này đang nhanh chóng xây dựng một nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp sản xuất rượu vang.

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý


Rượu Vang Ý Passone Duca di Saragnano Primitivo Puglia

Sự hấp dẫn của vang đỏ Ý Duca di Saragnano Passone

Puglia nằm ở phần 'gót chân” phía Nam của Ý. Puglia chạy dọc theo bờ biển nên ảnh hưởng lớn từ gió biển tạo ra hiệu ứng làm mát tuyệt vời cho cây nho. Điều này rất quan trọng để nho giữ được đủ độ axit và để nho không bị quá chín và ùn tắc. Hai giống nho thực sự đã đưa Puglia lên bản đồ như một vùng rượu vang là Salice Salentino và Primitivo.

Salice Salento là một vùng ở Puglia, nơi sử dụng nho Negroamaro để sản xuất rượu vang đỏ chín. Những loại rượu này thường hiển thị hương thơm trái cây tươi như quả mâm xôi và mận, ngoài ra còn có hương vị cay nồng với hương thơm của quế và ớt. Giống nho Primitivo, cũng thường được biết đến với cái tên Zinfandel, tạo ra màu đỏ đầy đặn với mùi hương rất riêng biệt, nổi tiếng với các đặc tính của trái cây.

Đặc điểm rượu vang đỏ Ý Duca di Saragnano Passone

Rượu vang Passone hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu đỏ anh đào nổi bật, cùng hương thơm phức tạp của các loại trái cây chín, mứt, chocolate, khoáng chất và gia vị cay tinh tế. Đây là chai vang đỏ có cấu trúc săn sắc, đậm đà nhưng không kém phần đằm đắm và mượt mà. Chất chát chín muồi của tannin kết hợp với axit cân bằng tạo nên một kết thúc êm nhẹ và khó quên.

Rượu vang đỏ Passone thể hiện một cách xuất sắc với chút vị chua đọng lại nơi đầu lưỡi, chút hương vị nồng đậm của mứt trái cây phớt nhẹ trên môi và một chất vang đậm đà mạnh mẽ trong dư vị lưu luyến. Khi nhấp ngụm, thực khách sẽ bị ấn tượng ngay bởi sự nồng nàn, mãnh liệt nhưng càng về sau, vị rượu lại càng tinh tế, hài hòa và bộc lộ thêm những tính chất mới mẻ với nồng độ 15% để rồi vang đọng lại trong vòm miệng là dư vị thanh thoát, mềm mại sau khi uống.

Để thưởng thức rượu vang Duca di Saragnano Passone ngon đúng điệu, trước khi uống thực khách nên rót rượu ra bình decanter khoảng 30 phút để rượu lan tỏa hương thơm và mùi vị tốt nhất. Dòng vang đỏ Ý này cũng sẽ ngon nhất khi dùng chung với các món từ thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, phô mai, mì ống hay xúc xích trong nhiệt độ thưởng thức thích hợp nhất là 16ºC – 18ºC.
  • Quốc gia: Vang ý
  • Vùng nho: Vùng Puglia
  • Dòng vang: Vang đỏ
  • Nồng độ cồn: 15,0%
  • Dung tích: 750 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
  • Giống nho:
  • Mã sản phẩm: NKB0013
Puglia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống. Một nhân tố chính liên kết phía bắc và nam Puglia chính là cả hai nơi đều có truyền thống canh tác hai loại cây vốn là biểu tượng của văn hóa Italy: Cây Ô-liu và nho. Chúng ta có thể chia Puglia làm 3 khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa, cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây.

Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt PrimitivoNegroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).

Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.
Beef
BBQ
Thịt cừu
Thông tin nhà sản xuất
Passone có nghĩa là cảm giác mạnh mẽ, đam mê. "Gran Passione" chính xác là đây, sự tận tâm với công việc tôn vinh truyền thống của vùng đất. Rượu của hãng được làm bằng phương pháp Amarone truyền thống. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ quá khứ xa xưa có từ thời La Mã. Trải qua nhiều thế kỷ, kỹ thuật “làm khô” nho trước khi nghiền này đã được mài giũa, dẫn đến biểu hiện độc đáo của miền bắc nước Ý.

Piedmont thường được gọi là “Burgundy của Ý” do danh tiếng của nó với nhiều nhà máy rượu gia đình nhỏ và tập trung vào chất lượng. Bộ sưu tập Gran Passione Piedmont (Barbera d’Asti DOCG & Gavi DOCG) đại diện cho sự đa dạng và chất lượng của loại rượu phía tây bắc nước Ý, nằm ở chân dãy Alps.

Rượu vang Salice Salentino DOCG Riserva của họ được làm thủ công từ nho Negroamaro, một giống nho làm rượu vang đỏ có nguồn gốc từ miền nam nước Ý. Nó hầu như chỉ được trồng ở Puglia và đặc biệt là ở Salento, bán đảo được coi là “gót chân” của Ý. Loại nho này có thể tạo ra rượu vang có màu sắc và độ đậm rất đậm, là một trong những màu đỏ ngon nhất của Puglia.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685