Rượu Vang EDDA Bianco Salento I.G.P

Rượu Vang EDDA Bianco Salento I.G.P

Vùng Puglia 700.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Rượu Vang EDDA Bianco Salento I.G.P là một trong những chai vang trắng như thế có thể làm say mê bất cứ ai. Đây có thể coi là chai vang trắng ngon nhất mà hãng San Marzano đã tạo ra.Được lên men từ chủ yếu từ giống nho trắng Chardonnay kết hợp với một số giống nho trắng bản địa , Rượu sở hữu nồng độ vừa phải 14%.

Rượu Vang EDDA Bianco Salento I.G.P

Quy trình sản xuất Rượu Vang EDDA Bianco Salento I.G.P

- Quy trình sản xuất rượu vang trắng Edda diễn ra hết sức nghiêm ngặt.

- Trước hết là bước thu hoạch nho được tiến hành vào tuần thứ 2 của tháng 8 và hoàn toàn bằng tay theo phương pháp thủ công để đảm bảo thu được những trái nho tươi nhất và không bị dập nát.

- Nho sau khi thu hoạch được đưa về nhà máy rồi ngâm lạnh, ép lấy nước và lên men trong các thùng thép không gỉ dưới điều kiện nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia.

- Sau đó nho tiếp tục được lão hóa trong các thùng gỗ sồi Pháp khoảng 4 tháng.

- Cuối cùng, khi các công đoạn lên men và lão hóa được hoàn tất, vang sẽ được đem đi đóng chai để cung cấp cho thị trường.

Ghi chú nếm thử và mùi vị của Rượu Vang EDDA Bianco Salento I.G.P

Rượu chinh phục người yêu vang bởi hương vị ngọt ngào kết hợp của các loại trái cây tươi cùng chút vani tinh tế và hương hoa đào. Bên cạnh đó, mùi thơm tự nhiên của gỗ sồi được hình thành trong quá trình lão hóa vang có khả năng kích thích vị giác của người thưởng thức.

Rượu được nhận định là một chai Vang Trắng nồng nàn như nắng gió Địa Trung Hải vừa ngọt ngào, quyến rũ vừa phóng khoáng, mạnh mẽ và mang đậm hơi thở của thiên nhiên, đất trời vùng nhiệt đới. Nó chính là chai vang Ý đặc biệt và mới lạ mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.
Puglia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống. Một nhân tố chính liên kết phía bắc và nam Puglia chính là cả hai nơi đều có truyền thống canh tác hai loại cây vốn là biểu tượng của văn hóa Italy: Cây Ô-liu và nho. Chúng ta có thể chia Puglia làm 3 khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa, cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây.

Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt PrimitivoNegroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).

Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.
Thông tin nhà sản xuất
Hãng rượu SAN MARZANO được xây dựng ở vùng miền nam của nước Ý. Đây cũng đc mệnh danh là nhà máy rượu vang danh tiếng nhất miền Nam nước này. Nói đến rượu vang Cantine San Marzano là nhắc đến những sản phẩm rượu vang cao cấp đã làm nên tên tuổi tại Việt Nam cũng như trên thị trường thế giới. Đó là chai vang 50 Aniversario, rượu vang F Negroamaro, hay chai vang con công VINDORO đầy quyến rũ

Những cánh đồng nho vùng Salento có những giống nho PRIMITIVO hàng trăm năm tuổi, là di sản của thế giới, đã trải qua hàng nhiều thế kỷ, những cây nho già vẫn ngày ngày chắt lọc những tinh túy từ lòng đất để cho ra những chai rượu vang thượng hạng. Bên cạnh đó phải kể đến giống nho Negroamaro. Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca, với khí hậu ngày thì nóng còn đêm lại lại lạnh, lượng mưa cũng rất ít.


Đất ở đây là loại đất đỏ, có nhiều đá ngầm, chứa nhiều canxi và khoáng chất , thích hợp với giống nho Nergro Amaro sẽ cho ra một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác khó mà có được. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt như vậy đó là vùng Bordeaux Pomerol làm ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu vang con Công Vindoro thượng hạng.


Trong suốt hành trình phát triển của mình, Cantine San Marzano đã thể hiện rõ nét sự đặc trưng của mình. Đó là những chai vang có hương vị đậm đà (full-bodied) và thanh thoát. Hơn thế nữa, đó là những chai vang dễ dàng chinh phục được những người yêu rượu vang trên thế giới hay cả những chuyên gia rượu khó tính.

Sự thành công trong hương vị của rượu vang San Marzano được đền đáp bởi rất nhiều giải thưởng danh giá. Đây là minh chứng cho sự khẳng định về chất lượng đặc biệt của rượu vang đặc trưng miền nam nước Ý.


Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685