Vang đỏ, Chardonnay, Blend, garnacha
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Maipo Valley
Casablanca
Curico Valley
Colchagua valley
Central Valley
Cachapoal
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Vùng Puglia
Sonoma County
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Vùng nho Toro
McLaren Vale
Barossa
Languedoc-Roussillon
Stellenbosch
Abruzzo
Marlborough
Médoc, Haut-Médoc
Graves - Pessac Léognan
Pauillac
Saint-Julien
Margaux
Saint-Emilion
Pomerol
California - USA
Maule Valley
Robertson
Valdobbiadene Hill
Aconcagua Valley
Côtes du Rhône
Fronton
Cahors
Bourgogne
Loncomilla Wine
Mandurian
Campania
Sicilia
Vùng Toscana
Valpolicella
South australia
Franschloek
Beaujolais
South West France
Catalonia
Mendoza
San Juan
Clare Valley
Coonawarra
Rapel Valley
Victoria
New South Wales
Eden Valley
McLaren Vale
Central Otago
Western Cape
Ribera Del Duero
Livermore Valley
Coastal Region
Douro
Oregon
Umbria
Riverland
Salento
Margaret River
Tasmania
Hattenheim
Marche
Limarí Valley
Patagonia
Leyda Valley
Apalta Vineyard
Castilla
Thung lũng San Antonio
D.O. Penedes
Hawke's Bay
Valencia
Tuscany
South Eastern Australia
Cote du Lot
Tawny Port
Jerez - Xeres - Sherry
Umbria
Vino de España
Saint-Estèphe
Ardeche IGP
Gavi
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Carmenère
Cabernet Franc
Zinfandel
Petit Verdot
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Malvasia Nera
Primitivo
Negroamaro
Tempranillo
Nero d'Avola
Corvina
Nebbiolo
Sagrantino
Pinotage
Montepulciano d’Abruzzo
Raboso del Piave
Marsanne
Semillon
Mouvedre
Cesanese
Corvinone
Rondinella
Blend
Trebbiano
Viognier
Oseleta
Barbera
Muscat
Gamay
Muscadelle
Tannat
Petite Sirah
Nero di Troia
Aglianico
Molinara.
Cinsault Ruby
Graciano
Various
Carignan
Auxerrois
Fer Servadou
Negrette
Touriga Nacional
Touriga Francesca
Vieilles Vignes
Susumaniello
Terrano
Larcima
Mazuelo
Garnatxa
garnacha
Pedro Ximénez
Grechetto
Canaiolo
Colorino
Bobal
3.5 (70%) 40 votes
Chardonnay là một trong những giống nho tạo nên rượu vang trắng nổi tiếng trên thế giới và cũng được biết đến là một trong những giống cây được trồng rộng rãi nhất. Mặc dù giống nho Chardonnay được trồng và phát triển phần lớn tập trung tại vùng Burgundy của Pháp thung lũng Napa thuộc bang Califorrnia của Mỹ, cũng có một vài nơi trồng với quy mô và số lượng ít tại Australia, New Zealand và một phần khu vực Nam Mỹ.
Giống nho Chardonnay là một giống nho có màu xanh lá cây được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp và trở nên phổ biến tại hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang. Bản thân hương vị giống nho Chardonnay đem lại đầy đủ hầu hết các hương vị trái cây. Bao gồm từ các loại quả nhiệt đới (chuối,dứa và ổi) đến các loại quả mọng như đào, mơ, cam, quýt và táo. Tại các địa điểm có khí hậu ấm hơn (như vùng Marlborough của New Zealand), hương vị rượu vang từ giống nho Chardonnay có khuynh hướng nhẹ nhàng hơn với độ axit thấp và hượng vị trái cây mọng nước từ cam, quýt, đào, dứa. Mặc dù nổi tiếng nhất với các loại rượu vang chát, Chardonnay vẫn thường được sử dụng để phối hợp tạo nên các hương vị rượu đa dạng. Giống này được sử dụng trong các loại rượu sủi tăm trên toàn thế giới (Champagne nổi tiếng nhất), trong các dòng rượu pha chế giữa Chardonnay với Pinnot Noir và nhiều giống nho khác. Cảm nhận rõ rệt hương vị của giống nho Chardonnay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.
Mặc dù nhiều loại rượu Chardonnay có hương thơm phức hợp cao, nhưng điều đấy thường là do kỹ thuật sản xuất rượu vang (thông thường là do sử dụng gỗ sồi) chứ không phải là hương vị nội tại của Chardonnay. Quá trình lên men và ủ chín rượu trong thùng gỗ sồi đã đem lại các hương vị về vani, khói và một chút mùi vị của gia vị ngọt như đinh hương và quế. Cũng như giống nho Syrah hay rượu Shiraz, hương vị của rượu Chardonnay cũng thay đổi ảnh hưởng tùy theo điều kiện khí hậu tại nơi trồng và sản xuất. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, Chardonnay có vị vừa và nhạt với độ axit rõ ràng cùng mùi vị của quả mận, táo và lê.
Giống nho Chardonnay là một giống nho có màu xanh lá cây được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp và trở nên phổ biến tại hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang. Bản thân hương vị giống nho Chardonnay đem lại đầy đủ hầu hết các hương vị trái cây. Bao gồm từ các loại quả nhiệt đới (chuối,dứa và ổi) đến các loại quả mọng như đào, mơ, cam, quýt và táo. Tại các địa điểm có khí hậu ấm hơn (như vùng Marlborough của New Zealand), hương vị rượu vang từ giống nho Chardonnay có khuynh hướng nhẹ nhàng hơn với độ axit thấp và hượng vị trái cây mọng nước từ cam, quýt, đào, dứa. Mặc dù nổi tiếng nhất với các loại rượu vang chát, Chardonnay vẫn thường được sử dụng để phối hợp tạo nên các hương vị rượu đa dạng. Giống này được sử dụng trong các loại rượu sủi tăm trên toàn thế giới (Champagne nổi tiếng nhất), trong các dòng rượu pha chế giữa Chardonnay với Pinnot Noir và nhiều giống nho khác. Cảm nhận rõ rệt hương vị của giống nho Chardonnay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.
Mặc dù nhiều loại rượu Chardonnay có hương thơm phức hợp cao, nhưng điều đấy thường là do kỹ thuật sản xuất rượu vang (thông thường là do sử dụng gỗ sồi) chứ không phải là hương vị nội tại của Chardonnay. Quá trình lên men và ủ chín rượu trong thùng gỗ sồi đã đem lại các hương vị về vani, khói và một chút mùi vị của gia vị ngọt như đinh hương và quế. Cũng như giống nho Syrah hay rượu Shiraz, hương vị của rượu Chardonnay cũng thay đổi ảnh hưởng tùy theo điều kiện khí hậu tại nơi trồng và sản xuất. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, Chardonnay có vị vừa và nhạt với độ axit rõ ràng cùng mùi vị của quả mận, táo và lê.