Vùng nho Toro

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Toro là một vùng rượu vang ở Castilla y Leon phíaTây Bắc của Tây Ban Nha, nơi đây nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ mạnh mẽ được làm từ nho Tempranillo. Tên nho cũng được đặt tên cho thị trấn của Toro, một khu định cư cổ nằm trên sông Duero cách biên giới Bồ Đào Nha 65 km về phía Đông Trong tiếng Tây Ban Nha. Giống nho chính của vùng cũng là Tempranillo. Một lượng nhỏ nho Garnacha cũng được trồng, chủ yếu dùng trong Toro Rosado (rượu vang hồng ), cùng với một lượng nhỏ Malvasia Blanca và Verdejo để sử dụng trong vang trắng Toro Blanco.

Hầu hết các vườn nho Toro nằm ở độ cao giữa 600m và 850m trên mực nước biển,giúp nhiệt độ không khí giảm khoảng 0.6°C với mỗi 100m độ cao.Nhiệt độ ban ngày cao, lượng mưa thấp và dồi dào ánh nắng mặt trời kết hợp để tạo ra các loại rượu vang có độ cồn cao. NhoTempranillo Toro chín với các loại rượu vang lên đến 16% (ABV). Luật rượu địa phương áp đặt một giới hạn trên là 15% ABV, nhưng trong thực tế hầu hết các nhà sản xuất cố gắng giữ cho nồng độ cồn dưới 13,5% để giữ cho vang cân bằng hơn.

Rượu vang đỏ Toro có thể được dán nhãn như Joven, Crianza, Reserva và Gran Reserva. Khí hậu của Toro mùa hè nóng, khô sau đó lạnh, mùa đông khắc nghiệt. Mặc dù Đại Tây Dương rộng lớn chiếm cả phía bắc và phía tây, nhưng Toro không được hưởng khí hậu đại dương là do dãy núi Cordillera Cantábrica ngăn cách Castilla y Leon với bờ biển phía bắc của Tây Ban Nha. Sông Duero cung cấp một nguồn nước cần thiết cho những vườn nho.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685