Sparkling/Champagne, Sauvignon Blanc
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Colchagua valley
Central Valley
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Languedoc-Roussillon
Saint-Emilion
Pomerol
Valdobbiadene Hill
Emilia Romagna
Bourgogne
Vùng Toscana
South australia
Catalonia
Mendoza
Coonawarra
Alsace
Western Cape
Douro
Tasmania
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Zapallar Vineyard
Castilla
D.O.Cava
Valencia
South Eastern Australia
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Cabernet Franc
Riesling
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Tempranillo
Prosecco
Moscato
Montepulciano d’Abruzzo
Pinot Gris
Mouvedre
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Lambrusco Grasparossa
Malvasia Bianca
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Ugni Blanc
Cinsault Ruby
Garganega
Various
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Pinot Meunier
Colombard
Miscellaneous
Parellada
Macabeo
Xarello
3.5 (70%) 18 votes
Sauvignon blanc là một loại nho có màu xanh lá cây có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp dùng để sản xuất rượu vang trắng. nó là một nho bản địa ở Tây Nam nước Pháp.
Vào cuối thể kỷ 20. Sự phát triển nhanh chóng của giống nho tại Marlborough là một trong những sự kiện ấn tượng nhất thế giới rượu vang.
Ngoài nước Pháp và New Zealand, giống nho này cũng đã và đang được phát triển tại các quốc gia như Mỹ, Chi Lê và Nam Phi. Ngay cả ở Australia, giống này cũng đã phát triển mạnh tại các vùng duyên hải với khí hậu lạnh hơn ở phía nam.
Rượu vang trắng Sauvignon Blanc đã chinh phục được một thị trường rộng lớn trên toàn cầu, từ Mỹ và Canada cho tới Pháp, Nhật Bản và Australia. Hương vị của rượu vang Sauvignon Blanc chịu sự ảnh hưởng của khí hậu, hương vị có thể dao động từ mạnh mẽ đến nhiệt đới ngọt. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, nho có xu hướng sản xuất ra các loại rượu với độ axit đáng chú ý và “hương vị xanh” của cỏ, ớt chuông xanh và lê cùng một số loại trái cây nhiệt đới và hoa. Trong điều kiện khí hậu ấm hơn, nó có thể phát triển nhiều trái cây nhiệt đới nhưng có nguy cơ mất đi rất nhiều chất thơm từ quá chín, chỉ để lại một ít bưởi và trái cây.
Rượu vang trắng Sauvignon Blanc đã chinh phục được một thị trường rộng lớn trên toàn cầu, từ Mỹ và Canada cho tới Pháp, Nhật Bản và Australia. Hương vị của rượu vang Sauvignon Blanc chịu sự ảnh hưởng của khí hậu, hương vị có thể dao động từ mạnh mẽ đến nhiệt đới ngọt. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, nho có xu hướng sản xuất ra các loại rượu với độ axit đáng chú ý và “hương vị xanh” của cỏ, ớt chuông xanh và lê cùng một số loại trái cây nhiệt đới và hoa. Trong điều kiện khí hậu ấm hơn, nó có thể phát triển nhiều trái cây nhiệt đới nhưng có nguy cơ mất đi rất nhiều chất thơm từ quá chín, chỉ để lại một ít bưởi và trái cây.