Merlot, Carmenère, Tannat, Cinsault Ruby, Torrontes, Vidal, Canaiolo, Bobal
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Maipo Valley
Casablanca
Curico Valley
Colchagua valley
Central Valley
Cachapoal
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Vùng Puglia
Sonoma County
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Vùng nho Toro
McLaren Vale
Barossa
Languedoc-Roussillon
Stellenbosch
Abruzzo
Marlborough
Rheinhessen
Médoc, Haut-Médoc
Graves - Pessac Léognan
Pauillac
Saint-Julien
Margaux
Saint-Emilion
Pomerol
Sauternes
California - USA
Maule Valley
Robertson
Tây Bắc
Điện Biên
Thanh Hà
Valdobbiadene Hill
Aconcagua Valley
Emilia Romagna
Côtes du Rhône
Fronton
Cahors
Bourgogne
Loncomilla Wine
Mandurian
Campania
Sicilia
Vùng Toscana
Valpolicella
South australia
Franschloek
Beaujolais
South West France
Catalonia
Mendoza
San Juan
Clare Valley
Coonawarra
Rapel Valley
Victoria
New South Wales
Eden Valley
McLaren Vale
Central Otago
Alsace
Western Cape
Ribera Del Duero
Monterey
Livermore Valley
Coastal Region
Douro
Yecla
Oregon
Umbria
Riverland
Salento
Margaret River
Tasmania
Hattenheim
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Patagonia
Leyda Valley
Zapallar Vineyard
Apalta Vineyard
Castilla
Gistern
Thung lũng San Antonio
D.O. Penedes
D.O.Cava
Short Hills
Hawke's Bay
Valencia
Martinborough
Tuscany
Vùng Valtellina- Italya
South Eastern Australia
Cote du Lot
Tawny Port
Jerez - Xeres - Sherry
Umbria
Vino de España
Fatima valley
Saint-Estèphe
Vùng Adelaide Hills
Ardeche IGP
Gavi
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Carmenère
Cabernet Franc
Zinfandel
Riesling
Petit Verdot
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Malvasia Nera
Primitivo
Negroamaro
Tempranillo
Prosecco
Moscato
Nero d'Avola
Corvina
Nebbiolo
Sagrantino
Pinotage
Montepulciano d’Abruzzo
Raboso del Piave
Marsanne
Semillon
Pinot Gris
Mouvedre
Malvasia Puntinata
Cesanese
Corvinone
Rondinella
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Lambrusco Grasparossa
Malvasia Bianca
Vermentino
Viognier
Oseleta
Barbera
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Ugni Blanc
Muscadelle
Muscat Alexandria
Tannat
Petite Sirah
Nero di Troia
Aglianico
Molinara.
Cinsault Ruby
Graciano
Garganega
Various
Carignan
Auxerrois
Fer Servadou
Negrette
Sauvignon gris
Picpoul
Sylvaner
Chenin blanc
Pinot blanc
Touriga Nacional
Touriga Francesca
Vieilles Vignes
Grolleau
Airen
Viura
Melon de Bourgogne
Susumaniello
Albana
Terrano
Larcima
Pinot Meunier
Colombard
Gros Manseng
Rolle
Mazuelo
Verdejo
Miscellaneous
Torrontes
Garnatxa
Parellada
garnacha
Macabeo
Xarello
Vidal
Pais
House Blended
Roussanne
Aligoté
Pedro Ximénez
Grechetto
Arneis
Catarratto
Grillo
Muscat of Alexandria
Canaiolo
Colorino
Bobal
Mơ Tây Bắc
Fiano
Cortese
4.5 (90%) 5 votes
Canaiolo là một loại nho làm rượu vang đỏ của Ý được trồng ở miền Trung nước Ý nhưng được chú ý nhiều nhất ở Tuscany . Các vùng khác có đồn điền Canaiolo bao gồm Lazio , Marche và Sardegna . Ở Umbria, một đột biến quả mọng màu trắng được gọi là Canaiolo bianco. Cùng với Sangiovese và Colorino, nó thường được sử dụng để tạo ra rượu Chianti và là một thành phần quan trọng nhưng phụ của Vino Nobile di Montepulciano
Trong lịch sử của Chianti, nó là một hỗn hợp thành phần chính và trong thế kỷ 18 có thể là loại nho chủ yếu được sử dụng với tỷ lệ cao hơn Sangiovese. Một phần của sự nổi tiếng của nó có thể là khả năng của nho để phần khô mà không thối rữa để sử dụng trong Governo phương pháp kéo dài quá trình lên men . Vào thế kỷ 19, công thức Chianti của Bettino Ricasoli kêu gọi Canaiolo đóng một vai trò hỗ trợ cho Sangiovese, thêm hương trái cây và làm mềm tannin mà không làm giảm hương thơm của rượu
Một giống nho phụ màu trắng tồn tại, được gọi là Canaiolo bianco, là một giống nho được phép trồng ở vùng rượu vang Umbria của Orvieto , nơi được gọi là Drupeggio.
Trong lịch sử của Chianti, nó là một hỗn hợp thành phần chính và trong thế kỷ 18 có thể là loại nho chủ yếu được sử dụng với tỷ lệ cao hơn Sangiovese. Một phần của sự nổi tiếng của nó có thể là khả năng của nho để phần khô mà không thối rữa để sử dụng trong Governo phương pháp kéo dài quá trình lên men . Vào thế kỷ 19, công thức Chianti của Bettino Ricasoli kêu gọi Canaiolo đóng một vai trò hỗ trợ cho Sangiovese, thêm hương trái cây và làm mềm tannin mà không làm giảm hương thơm của rượu
Một giống nho phụ màu trắng tồn tại, được gọi là Canaiolo bianco, là một giống nho được phép trồng ở vùng rượu vang Umbria của Orvieto , nơi được gọi là Drupeggio.