Rượu vang Chile Noble Reserva Cabernet Sauvignon
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Chile
Giới thiệu Rượu vang Chile Noble Reserva Cabernet Sauvignon
Thung lũng Maule là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất tại Chile. Mặc dù, dòng sông Maule chảy từ Đông sang Tây nhưng vẫn giúp điều hòa khí hậu tại vùng đất này, đồng thời, nó cung cấp nhiều loại phù sa khác nhau bồi đắp hàng năm, bao gồm đất granit, đất sét đỏ, đất mùn và sỏi. Những vườn nho được trồng trên các sườn dốc, đất có độ thoát nước tốt và phì nhiêu tạo ra một điều kiện lý tưởng cho cây nho phát triển
Rượu vang Chile Noble Reserva Cabernet Sauvignon có màu ruby đỏ, đẹp mắt. Hương thơm của rượu mạnh mẽ với mùi hương quả đen như quả mận đen, sim đen và anh đào chua cùng hòa quyện với hương gỗ sồi, vani, cafe và thuốc lá. Vị rượu đậm đặc, tannin và axit cao, cân bằng cùng cấu trúc chặt chẽ mang đến một hậu vị đậm đà, kéo dài với vị chát và chua.
Vang đỏ Noble Reserva Cabernet Sauvignon uống ngon nhất khi được làm mát ở nhiệt độ 16 - 18 độ C trước khi uống và phù hợp với các món ăn đậm vị như thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, thịt nai và phô mai cứng.
- Quốc gia: Vang chile
- Vùng nho: Maule Valley
- Dòng vang: Vang đỏ
- Nồng độ cồn: 13,5%
- Dung tích: 750 mL
- Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
- Giống nho:
- Mã sản phẩm: NKB003
Thung lũng trung tâm tự chạy giữa Andes và dãy núi ven biển từ thủ đô Santiago của Chile ở phía bắc đến khu vực bí mật sắp tới của Bío Bío ở phía nam. Thung lũng Maule trải dài khoảng 60 dặm (100km), và các trung tâm sản xuất rượu vang của nó nằm 180 dặm (290km) về phía nam của Santiago ở vĩ độ 35 ° S. Maule nằm xa hơn về phía nam so với các khu vực sao của Thung lũng Trung tâm là Maipo và Colchagua. Một lượng lớn đất đai được bao phủ bởi Thung lũng Maule DO (Denominación de Origen) có nghĩa là có vô số terroir, từ các thung lũng sông thấp đến sườn đồi Andean. Thung lũng Maule
Thung lũng Maule là một trong những khu vực đầu tiên ở Chile được trồng thành cây nho, và lịch sử văn hóa của nó trải dài từ khi bắt đầu thuộc địa của người Tây Ban Nha. Khu vực này từ lâu đã là một trong những quận sản xuất hàng loạt thành công nhất của Chile, bằng chứng là một lượng lớn Pais vẫn được tìm thấy được trồng ở đây. Chỉ trong 20 năm qua, các họa sĩ Maule đã có một bước tiến về chất lượng, đi tiên phong bởi đế chế Kendall-Jackson ở California, nơi thiết lập một nhà máy rượu ở đây vào giữa những năm 1990.
Bất chấp sự thúc đẩy này đến hiện đại, một số nhược điểm tốt hơn của Maule vẫn tồn tại - khu vực này nhanh chóng được biết đến với một số cây nho Carignan 70 tuổi đang được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ, đất mềm với các nhân vật mận và quả đen phong phú.
Một trong những vùng trồng nho ở phía nam Chile, Maule mát hơn một chút so với anh em họ miền bắc và có lượng mưa hàng năm cao hơn, hầu hết xảy ra trong mùa đông. Cường độ của ánh sáng mặt trời cao (vì ở Chile) và Maule tận hưởng những ngày ấm áp sau đó là những đêm lạnh hơn, kéo dài mùa sinh trưởng và dẫn đến sự cân bằng của độ chín và độ chua trong nho.
Các hiệu ứng điều tiết nhiệt độ đến từ sông Maule, chảy theo hướng đông tây qua khu vực trên đường từ Andes đến Thái Bình Dương. Sông cung cấp cho Maule các loại đất phù sa; chúng khác nhau đáng kể trong khu vực và bao gồm đá granit, đất sét đỏ, loam và sỏi. Các loại đất này thoát nước tự do, nơi những vườn nho nằm trên sườn của những ngọn đồi xung quanh, và màu mỡ hơn và năng suất cao trên nền thung lũng dọc theo bờ sông. Nhiều vườn nho của Maule được trồng khô để tăng cường độ của nho - một cây nho bị thiếu nước sẽ tạo ra năng suất thấp hơn của nho tập trung cao độ.
Bí quyết về sức sống và sự thúc đẩy của Chile đối với sản xuất rượu vang chất lượng đã là một ưu đãi cho ngành công nghiệp rượu vang Maule valley, mặc dù khu vực này khó có thể cạnh tranh với uy tín của Maipo và Colchagua bất cứ lúc nào.