Rượu vang Mỹ Domaine Drouhin Oregon
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Mỹ
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Domaine Drouhin Oregon
Là một trong những quốc gia có tên tuổi hàng đầu trong nền công nghiệp sản xuất rượu vang truyền thống. Mỹ luôn tự hào mang đến cho thị trường toàn thế giới những sản phẩm rượu vang sang trọng, đẳng cấp và chất lượng tuyệt hảo nhất. Cũng là một sản phẩm ra đời tại quốc gia này, dòng rượu vang đỏ này có khả năng lan tỏa và ăn sâu vào lòng khách hàng thưởng thức rượu bởi hương vị tuyệt vời cũng như giá thành rượu ở mức vừa phải, không quá cao của nó.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đồ uống gì để phục vụ cho bữa tiệc gặp mặt bạn bè, ngày lễ quan trọng, tết nguyên đán thì bạn không cần phải đắn đo, suy nghĩ nữa mà hãy chọn ngay Joseph Drouhin Oregon. Rượu sẽ không làm bạn thất vọng mà sẽ góp phần làm cho bữa tiệc thêm tươi vui và tràn đấy sức sống.
Đặc điểm của rượu vang Mỹ Domaine Drouhin Oregon
Rượu vang cao cấp này được làm từ giống nho cơ bản: Pinot Noir, vỏ nho màu tối, chùm nho có dạng hình nón. Chất tannin trong nho rất ít, hàm lượng Polyphenol trong nho thấp vì vậy khi nho chín sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng. Tuy nhiên sau khi nho được sản xuất thành rượu sẽ mang sức mạnh lạ thường, đậm đà, quyến rũ. Vì thế Pinot Noir được các nhà sản xuất rượu đặt cho cái tên đầy lãng mạn là “Cô thiếu nữ vừa độ tuổi trăng tròn” giống như loại rượu mà nó tạo ra.Ngoài ra sau khi nho được lên men sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi trước khi tới công đoạn đóng chai đem đi tiêu thụ.
Rượu vang Joseph Drouhin Oregon là sự phức hợp bởi các loại trái cây chín đỏ, hoa quả nghiền và gia vị. Với hương thơm của quả dâu tây và quả mâm xôi làm cho hương vị của rượu thêm ngọt ngào, dễ uống. Thêm vào đó là lượng tanin vừa đủ tạo nên độ chua vừa phải sẽ đánh thức vị giác của thực khách khi thưởng thức rượu.
Thưởng thức rượu vang Mỹ Domaine Drouhin Oregon
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.Nhiệt độ: 16-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Phối với thức ăn: Vịt, thịt lợn, thịt bê, thịt gà, cá ngừ, cá hồi và các loại thịt cá khác…
Lưu ý: rượu được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Vùng Oregon ẩm ướt, thời tiết thay đổi tùy từng năm nên có nhiều yếu tố có thể tác động đến các vựa nho, cụ thể như sau:
- Sự đa dạng của thời tiết: Thời tiết vào mỗi mùa xuân và thu từng năm ảnh hưởng lớn đến rượu vang của năm đó. Ví dụ mùa nho 2008, 2009, 2012, 2013 được tận hưởng thời tiết mát mẻ sẽ khác với mùa nho 2010 và 2011 ấm áp.
- Vị trí của vựa nho: Những màn sương sớm vào buổi sáng tại các sườn đồi hướng ra phía nam của Willamette Valley mang tới điều kiện lý tưởng để trồng nho làm rượu vang.
- Hương vị phức tạp và nồng độ cồn tạo ra nhờ thùng gỗ sồi: Một số người làm rượu vang để vang trưởng thành trong thùng gỗ sồi cao cấp trong thời gian dài. Tại Oregon, rượu vang Pinot Noir trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp phát triển thêm được vị của quế, kim ngân và vani. Vang ít tiếp xúc với gỗ sồi hơn sẽ phát triển được nồng độ cồn và tannin từ vỏ nhỏ, do đó thường có chút đắng thoang thoảng. Bạn cần chú ý đến điều này nếu muốn tìm kiếm loại vang mình yêu thích.