Rượu vang Ý Augustale Nero Di Troia
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Giới thiệu Rượu vang Ý Augustale Nero Di Troia
Từ Nero di Troia, giống nho cổ xưa và tiêu biểu nhất của vùng đất của Ý. Được chăm sóc bởi những bàn tay lành nghề mà truyền thống đã truyền lại tình yêu cho cây nho . Hương vị của loại Vang đỏ này với gợi ý của các loại trái cây màu đỏ tươi mát được làm giàu bằng các loại gia vị của gỗ hài hòa, phức tạp, mãnh liệt và cay, với gợi ý của hun khói, quả mọng, cam thảo, thuốc lá và vani .Trong miệng nó khô nhưng cân bằng mềm, khá tươi, ngon, ấm, tannic dễ chịu, đầy đủ nhưng mảnh mai, liên tục, với một dư vị cay đắng. Dư vị: tĩnh mạch tannic, hương vị và trái cây và ghi chú cay . Rượu Vang Ý này có màu đỏ garnet sáng với phản xạ ruby .Sự trưởng thành diễn ra trong thùng gỗ sồi ít nhất 12 tháng, để nó bây giờ được làm giàu với các loại gia vị gỗ.
- Quốc gia: Vang ý
- Vùng nho: Vùng Puglia
- Dòng vang: Vang đỏ
- Nồng độ cồn: 14,0%
- Dung tích: 750 mL
- Giống nho:
- Mã sản phẩm: NKB004
Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt Primitivo và Negroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).
Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.