Rượu vang Ý Corterosso 1953 Riserva Primitivo di Manduria

Rượu vang Ý Corterosso 1953 Riserva Primitivo di Manduria

Vùng Puglia 1.215.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
CHIẾT KHẤU CAO ✅ Rượu vang Ý Corterosso 1953 Riserva Primitivo di Manduria là một chai vang hảo hạng, được làm từ giống nho nổi tiếng Primitivo thuộc vùng sản xuất rượu vang Manduria - Puglia của Ý.

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý

Rượu vang Ý Corterosso 1953 Riserva Primitivo di Manduria

Giới thiệu Rượu vang Ý Corterosso 1953 Riserva Primitivo di Manduria

Vang Ý Rượu vang Ý Corterosso 1953 Riserva Primitivo di Manduria là thành quả của nho Primitivo lên men. Nho sau khi được thu hoạch sẽ đem về xưởng nghiền ép lấy dịch. Dịch nho lên men cùng vỏ để có màu sắc và hương vị tự nhiên nhất. Công đoạn tiếp theo là ủ nho trong những thùng gỗ sồi. Rượu vang đỏ Corterosso 1953 được ủ 8 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp sau đó được giữ trong chai 3-6 tháng rồi mới được đem ra bán ngoài thị trường.

Rượu vang Ý Corterosso 1953 có màu đỏ sẫm đẹp mắt. Hương vị của trái chín hòa quện với hương hoa quả thơm mát. Với nồng độ rượu 16% vol nhưng khi uống chai rượu vang này ta không cảm nhận được vị gắt mà thay vào đó là vị ngọt dịu, mềm mại và sâu lắng.

Rượu vang đỏ này thường được dùng ăn kèm với các món của Ý như pizza, thịt nướng, mỳ ý... Ăn kèm với các loại thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu, và phomai mềm. Thưởng thức rượu ngon ở nhiệt độ từ 15 - 18 độ C.
  • Quốc gia: Vang ý
  • Vùng nho: Vùng Puglia
  • Dòng vang: Vang đỏ
  • Nồng độ cồn: 15,0%
  • Dung tích: 750 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
  • Giống nho:
  • Mã sản phẩm: NKB0011
Puglia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống. Một nhân tố chính liên kết phía bắc và nam Puglia chính là cả hai nơi đều có truyền thống canh tác hai loại cây vốn là biểu tượng của văn hóa Italy: Cây Ô-liu và nho. Chúng ta có thể chia Puglia làm 3 khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa, cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây.

Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt PrimitivoNegroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).

Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.
Beef
Hard Cheese
Lamb
BBQ
Salad
Thịt cừu

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685