Rượu Vang Ý Feudi Bizantini 'Il Rabdomante' Montepulciano d'Abruzzo
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Đặc điểm của Rượu Vang Ý Feudi Bizantini 'Il Rabdomante' Montepulciano d'Abruzzo
Vị trí độc đáo của các vườn nho làm cho các quả nho được hưởng lợi từ gió biển và núi, sản xuất rượu vang thực sự đại diện cho các đặc điểm của khu vực. Các vườn nho có đất mỏng, rất giàu đá vôi, với một nền đất sét và cát nhẹ. Sự gần gũi với dãy núi Gran Sasso và độ cao của vườn nho, tạo ra sự dao động lớn về nhiệt độ giữa ngày và đêm. Nho được trồng ở đây tận dụng những cơn gió mát liên tục, đảm bảo thông gió tốt và giảm thiểu độ ẩm, lý tưởng cho sự phát triển của hương thơm.Montepulciano là loại nho đỏ phổ biến của Ý được tìm thấy chủ yếu được dán nhãn là Montepulciano D'Abruzzo. Là giống nho đỏ được trồng nhiều thứ 2 ở Ý (sau Sangiovese) và đã nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ kết hợp tuyệt vời với pizza Ý.
Nho được thu hoạch bằng tay, trải qua quá trình nghiền, ép lên men trong thùng thép không gỉ trong 15-20 ngày.ở nhiệt độ 24 - 26 ° C. Sau đó rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ.
Lý tưởng cho các món nướng, thịt thú rừng, các món ăn có hương vị mạnh mẽ và phô mai trưởng thành, Burgers thịt bò với nấm, bò Bolognese, thịt bò nướng, thịt bò Tacos, dê om, thịt cừu, bánh mì thịt, pizza...
Điều kiện địa lý, khí hậu vùng Abruzzo tỏ ra rất thích hợp cho việc trồng nho. Các vườn nho ở đây có thể sinh trưởng tươi tốt nhờ đất đai màu mỡ, lượng ánh sáng mặt trời cao, lượng mưa dồi dào cùng khí hậu biển ôn hòa. chênh lệch nhiệt độ trong ngày cao giúp trái nho phát triển những hương vị phong phú và đậm đà. Phần lớn các vườn nho Abruzzo phân bố ở khu vực đồi núi. Diện tích vườn nho ở đây đã suy giảm đáng kể trong nhiều thế kỷ khi dân số của vùng ngày càng thưa thớt.
Mãi tới 40 - 50 năm trở lại đây ngành sản xuất rượu vang mới phục hồi trở lại, nhờ vào nỗ lực của các nhà làm rượu ở tỉnh Chieti. Xuất phát điểm từ một vùng đất nghèo, Abruzzo ngày nay đã trở lên hưng thịnh hơn với tiềm lực kinh tế khả quan. Vùng Abruzzo có ít nhất 36.000 hecta đất trồng nho, sản lượng rượu vang hàng năm đạt trên 3,5 triệu lít. Xét về sản lượng thì đứng thứ 5 toàn nước Ý.
Mục đích của Feudi Bizantini là làm cho các sản phẩm rượu vang của họ trở thành biểu hiện trung thực của cách làm rượu vang truyền thống liên quan đến lãnh thổ mà nó được đặt theo tên, thông qua việc sử dụng công nghệ vinization hiện đại, không xâm lấn.
Rượu vang của họ thể hiện tầm nhìn làm rượu độc đáo của Feudi Bizantini, cụ thể là sản xuất rượu vang tuyệt vời dựa vào đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu.
Nhà máy rượu nằm ở thị trấn Crecchio lịch sử của Byzantine nơi có một lâu đài thời trung cổ thống trị những ngọn đồi nơi trung tâm của ngôi làng. Những vườn nho nằm giữa những ngọn đồi ở các tỉnh Chieti thuộc vùng Abruzzo trong khi nhà máy rượu hiện đại xinh đẹp nằm ở thị trấn Crecchio.
Vị trí độc đáo của các vườn nho làm cho các quả nho được hưởng lợi từ gió biển và núi, sản xuất rượu vang thực sự đại diện cho các đặc điểm của khu vực. Các vườn nho có đất mỏng, rất giàu đá vôi, với một nền đất sét và cát nhẹ. Sự gần gũi với dãy núi Gran Sasso và độ cao của vườn nho, tạo ra sự dao động lớn về nhiệt độ giữa ngày và đêm. Nho được trồng ở đây tận dụng những cơn gió mát liên tục, đảm bảo thông gió tốt và giảm thiểu độ ẩm, lý tưởng cho sự phát triển của hương thơm.