Sparkling/Champagne, Merlot, Trebbiano, Malvasia Bianca
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Colchagua valley
Central Valley
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Languedoc-Roussillon
Saint-Emilion
Pomerol
Valdobbiadene Hill
Emilia Romagna
Bourgogne
Vùng Toscana
South australia
Catalonia
Mendoza
Coonawarra
Alsace
Western Cape
Douro
Tasmania
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Zapallar Vineyard
Castilla
D.O.Cava
Valencia
South Eastern Australia
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Cabernet Franc
Riesling
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Tempranillo
Prosecco
Moscato
Montepulciano d’Abruzzo
Pinot Gris
Mouvedre
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Lambrusco Grasparossa
Malvasia Bianca
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Ugni Blanc
Cinsault Ruby
Garganega
Various
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Pinot Meunier
Colombard
Miscellaneous
Parellada
Macabeo
Xarello
3.5 (70%) 18 votes
Những nét đặc trưng về giống nho Merlot
Merlot là giống nho có màu sắc xanh đậm. Đây là giống nho phổ biến nhất trong thành phần hầu hết các loại rượu vang đến từ vùng nho Saint-Emilion và Pomerol. Giống nho làm rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Ngoài ra, merlot được trồng rộng rãi ở hầu hết các vùng rượu vang trên toàn thế giới. Merlot là một loại nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Hạn chế chủ yếu của nho này là nở hoa sớm nên dễ bị tổn thương trong khí hậu băng giá của mùa xuân. Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot, Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng trong rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở vùng rượu Bordeaux – Pháp.
Các nghiên cứu về di truyền học của Merlot cho thấy giống nho này liên quan chặt chẽ đến Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Đây là những thành phần pha trộn chủ yếu của dòng vang Bordeaux Blend. Về mức độ phổ biến và số lượng rượu được sản xuất ra trên thế giới từ giống nho này chỉ có đối thủ là Cabernet Sauvignon Rượu vang mang phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ, hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất. Trong khi đó, về phong cách truyền thống đặc trưng của vùng Bordeaux tại Pháp lại thu hoạch nho Merlot sớm hơn để giữ lại tính axit và những đặc tính còn non của nho. Rượu vang truyền thống vùng Bordeaux đem lại vị trung bình với nồng độ cồn vừa phải, lan tỏa hương vị trái cây tươi như mâm xôi và dâu tây.
Merlot là giống nho có màu sắc xanh đậm. Đây là giống nho phổ biến nhất trong thành phần hầu hết các loại rượu vang đến từ vùng nho Saint-Emilion và Pomerol. Giống nho làm rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Ngoài ra, merlot được trồng rộng rãi ở hầu hết các vùng rượu vang trên toàn thế giới. Merlot là một loại nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Hạn chế chủ yếu của nho này là nở hoa sớm nên dễ bị tổn thương trong khí hậu băng giá của mùa xuân. Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot, Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng trong rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở vùng rượu Bordeaux – Pháp.
Các nghiên cứu về di truyền học của Merlot cho thấy giống nho này liên quan chặt chẽ đến Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Đây là những thành phần pha trộn chủ yếu của dòng vang Bordeaux Blend. Về mức độ phổ biến và số lượng rượu được sản xuất ra trên thế giới từ giống nho này chỉ có đối thủ là Cabernet Sauvignon Rượu vang mang phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ, hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất. Trong khi đó, về phong cách truyền thống đặc trưng của vùng Bordeaux tại Pháp lại thu hoạch nho Merlot sớm hơn để giữ lại tính axit và những đặc tính còn non của nho. Rượu vang truyền thống vùng Bordeaux đem lại vị trung bình với nồng độ cồn vừa phải, lan tỏa hương vị trái cây tươi như mâm xôi và dâu tây.