Vang trắng, Malbec, Pinot Nero, Lambrusco Grasparossa, Gamay, Carignan, Fer Servadou, Sylvaner, Grolleau, Torrontes, Parellada, House Blended, Grechetto, Colorino, Fiano, Burgundy
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Maipo Valley
Casablanca
Curico Valley
Colchagua valley
Central Valley
Cachapoal
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Vùng Puglia
Sonoma County
Napa Valley
Vùng nho Rioja
McLaren Vale
Barossa
Languedoc-Roussillon
Stellenbosch
Abruzzo
Marlborough
Rheinhessen
Graves - Pessac Léognan
Margaux
Sauternes
California - USA
Maule Valley
Robertson
Valdobbiadene Hill
Aconcagua Valley
Côtes du Rhône
Cahors
Bourgogne
Loncomilla Wine
Campania
Sicilia
Valpolicella
South australia
Franschloek
South West France
Catalonia
Mendoza
San Juan
Rapel Valley
Victoria
New South Wales
Eden Valley
McLaren Vale
Western Cape
Ribera Del Duero
Monterey
Livermore Valley
Coastal Region
Yecla
Riverland
Margaret River
Hattenheim
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Leyda Valley
Zapallar Vineyard
Gistern
Thung lũng San Antonio
D.O. Penedes
Short Hills
Hawke's Bay
Valencia
Martinborough
Tuscany
Cote du Lot
Fatima valley
Vùng Adelaide Hills
Ardeche IGP
Gavi
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Carmenère
Cabernet Franc
Riesling
Petit Verdot
Malbec
Pinot Noir
Negroamaro
Tempranillo
Moscato
Corvina
Nebbiolo
Marsanne
Semillon
Pinot Gris
Mouvedre
Malvasia Puntinata
Corvinone
Rondinella
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Malvasia Bianca
Vermentino
Viognier
Barbera
Muscat
Gewurztraminer
Ugni Blanc
Muscadelle
Muscat Alexandria
Cinsault Ruby
Graciano
Garganega
Various
Sauvignon gris
Picpoul
Sylvaner
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Viura
Melon de Bourgogne
Albana
Colombard
Gros Manseng
Rolle
Verdejo
Torrontes
Parellada
Macabeo
Xarello
Vidal
Pais
House Blended
Roussanne
Aligoté
Grechetto
Arneis
Catarratto
Grillo
Muscat of Alexandria
Fiano
Cortese
4.5 (90%) 10 votes
Tọa lạc tại miền Đông của nước Pháp, Burgundy có khí hậu rất thất thường. Nơi đây nổi tiếng với những chai rượu vang thơm ngon làm từ 100% Pinot Noir hay Chardonnay, có hương vị nồng nàn, hơi chan chát và đậm đà hương hoa quả. Rượu vùng Burgundy rất khó chọn và khó nhớ vì có đến vài trăm chai rượu cùng một tên lại có thể làm ở nhiều khu vực khác nhau. Chính vì vậy mà rượu Burgundy vẫn không thể phổ biến rộng rãi như vùng Bordeaux.
Burgundy có 6 vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng như:
Coote de Nuits: nổi tiếng về rượu vang đỏ, với 95% vang đỏ, 5% vang trắng. Nơi đây có khí hậu rất khác nghiệt nên chất lượng vang các mùa tương đối khác nhau. Tuy nhiên, vùng này lại có một số chai quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.
Coote de Beaune: Nổi tiếng về, rượu vang trắng với 70% vang đỏ và 30% vang trắng. Nếu như rượu vang của vùng Coote de Nuits thường có hương vị đậm đà, đầy đặn thì rượu vang của vùng Côte de Beaune thường nhẹ nhàng hơn nhưng không đê được lâu. Rượu vang trắng thường có hương cam, chanh và nồng độ chua cao.
Côte Chalonnaise: 60% rượu vang đỏ, 40% rượu vang trắng. Khu vực này có đặc điểm là thủy thổ rất tốt. Rượu vang sản xuất ra thường được ủ trong gỗ sồi từ 6 đến 10 tháng. dù không có làng nào được xếp hạng Grand Cru nhưng rượu vang ở đây cũng có hương vị tuyệt vời.
Chablis: Sản xuất ra rượu vang trắng (61%) rượu vang đỏ (31%) lẫn rượu sủi bọt (8%). Khu vực này có khí hậu lạnh, có nhiều đá vôi và đất sét nên rất thích hợp cho nho trắng, trong đó nổi tiếng nhất là rượu vang trắng làm từ 100% nho Chardonnay. Rượu vang nơi đây có hương vị tao nhã, khá ít vị ngọt của trái cây mà lại hơi chát nhưng khi uống vào lại vô cùng hấp dẫn.
Mâcon: nổi tiếng về rượu vang trắng, với 15 % rượu đỏ và 85% rượu trắng. Khí hậu nơi đây ấm áp hơn so với Chablis và Coote d'Or, được thể hiện ngay ở cấu trúc vững chắc của nho Chardonnay với hương thơm của trái cây chín, cây kim ngân hay vỏ cam.
Beaujolais: Beaujolais sản xuất với 95% rượu vang đỏ và 5%rượu vang trắng. Nơi đây nổi tiếng với những chai vang hương vị nhẹ nhàng do được áp dụng kĩ thuật Carbonic Maceration bằng cách ngâm trái nho trong bình chứa CO2, sau một thời gian mới lấy ra, ép lấy nước. Quá trình này giúp tạo ra rượu vang Beaujolais thường có màu hồng ngọc pha tím và nhẹ nhàng, tươi mát dễ uống.