Vang trắng, Merlot, Pinot Noir, Picpoul, Pinot blanc, Xarello, Champagne
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Maipo Valley
Casablanca
Curico Valley
Colchagua valley
Central Valley
Cachapoal
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Vùng Puglia
Sonoma County
Napa Valley
Vùng nho Rioja
McLaren Vale
Barossa
Languedoc-Roussillon
Stellenbosch
Abruzzo
Marlborough
Rheinhessen
Graves - Pessac Léognan
Margaux
Sauternes
California - USA
Maule Valley
Robertson
Valdobbiadene Hill
Aconcagua Valley
Côtes du Rhône
Cahors
Bourgogne
Loncomilla Wine
Campania
Sicilia
Valpolicella
South australia
Franschloek
South West France
Catalonia
Mendoza
San Juan
Rapel Valley
Victoria
New South Wales
Eden Valley
McLaren Vale
Western Cape
Ribera Del Duero
Monterey
Livermore Valley
Coastal Region
Yecla
Riverland
Margaret River
Hattenheim
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Leyda Valley
Zapallar Vineyard
Gistern
Thung lũng San Antonio
D.O. Penedes
Short Hills
Hawke's Bay
Valencia
Martinborough
Tuscany
Cote du Lot
Fatima valley
Vùng Adelaide Hills
Ardeche IGP
Gavi
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Carmenère
Cabernet Franc
Riesling
Petit Verdot
Malbec
Pinot Noir
Negroamaro
Tempranillo
Moscato
Corvina
Nebbiolo
Marsanne
Semillon
Pinot Gris
Mouvedre
Malvasia Puntinata
Corvinone
Rondinella
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Malvasia Bianca
Vermentino
Viognier
Barbera
Muscat
Gewurztraminer
Ugni Blanc
Muscadelle
Muscat Alexandria
Cinsault Ruby
Graciano
Garganega
Various
Sauvignon gris
Picpoul
Sylvaner
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Viura
Melon de Bourgogne
Albana
Colombard
Gros Manseng
Rolle
Verdejo
Torrontes
Parellada
Macabeo
Xarello
Vidal
Pais
House Blended
Roussanne
Aligoté
Grechetto
Arneis
Catarratto
Grillo
Muscat of Alexandria
Fiano
Cortese
4.5 (90%) 10 votes
Nằm ở phía Bắc nước Pháp với thời tiết khá lạnh, Champagne nổi tiếng với những chai rượu sủi tăm Champagne có một không hai. ba giống nho chính được sử dụng để làm rượu Champagne là nho trắng Chardonnay, nho đỏ Pinot Noir và Pinot Meunier.
Champagne đem lại một cảm giác mới lạ cho người thưởng thức không chỉ bởi âm thanh khi mở nút chai mà còn bởi mùi vị đặc biệt, thơm mát. Rượu Champagne có thể không ngọt hoặc rất ngọt như: Extra brut, Brut nature, Brut Sauvage, Brut zero: đều hoàn toàn không ngọt. Khí hậu tại vùng Champagne rất đặc biệt, thời tiết ở đây tương đối lạnh nên những trái nho không đủ độ chín để làm rượu vang.
Ngay cả khi thời tiết trở lên ấm hơn, nhưng nồng độ acid trong nho vẫn giữ ở mức cao. Vì vậy các nhà sản xuất nơi đây mới sáng tạo ra quá trình lên men lần hai để tại ra phong cách vang sủi bọt champagne khác biệt này. Tùy vào tỉ lệ nho và phương thức sản xuất mà các nhà làm rượu sẽ cho các loại champagne có phong cách khác nhau.
Ngay cả khi thời tiết trở lên ấm hơn, nhưng nồng độ acid trong nho vẫn giữ ở mức cao. Vì vậy các nhà sản xuất nơi đây mới sáng tạo ra quá trình lên men lần hai để tại ra phong cách vang sủi bọt champagne khác biệt này. Tùy vào tỉ lệ nho và phương thức sản xuất mà các nhà làm rượu sẽ cho các loại champagne có phong cách khác nhau.