Vang ý Li Filitti Primitivo

Vang ý Li Filitti Primitivo

Vùng Puglia Giá: Liên hệ Đặt ngay ( hoặc liên hệ: 0985 787 063 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
Rượu vang Li “Filitti” được sản xuất từ những quả nho tốt nhất trên những cây nho cổ cũ kĩ và nguyên thủy từ đó loại rượu này thu được với những tinh túy nhất của vùng đất này, cùng sự tinh tế của thời đại mới mà ta cảm nhận được một phong cách rượu sáng tạo mà tôn trọng truyền thống.

Ngay khi bạn thưởng thức nó sẽ cảm nhận được sự bùng nổ nơi đầu lưỡi hương vị cảu quả chín đỏ, mứt và hoa tím khô quyện cùng than chì, bột cacao đắng

Vang ý Li Filitti Primitivo có cấu trúc mềm mại, thanh lịch trong vòm họng cùng sự tươi mát của trái cây và sắc nét cân bằng tuyệt vời.
  • Quốc gia: Vang ý
  • Vùng nho: Vùng Puglia
  • Vụ nho: 2016
  • Dòng vang: Vang đỏ
  • Nồng độ cồn: 145,0%
  • Dung tích: 750 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
  • Thời gian lưu trữ: 15 năm
  • Giống nho:
Puglia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống. Một nhân tố chính liên kết phía bắc và nam Puglia chính là cả hai nơi đều có truyền thống canh tác hai loại cây vốn là biểu tượng của văn hóa Italy: Cây Ô-liu và nho. Chúng ta có thể chia Puglia làm 3 khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa, cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây.

Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt PrimitivoNegroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).

Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.
Beef
Hard Cheese
Lamb
Pizza
BBQ
Thông tin nhà sản xuất
Trong năm 2010 Felice Mergè, được hướng dẫn bởi kinh nghiệm của cha ông Armando đã mua và khôi phục một tòa nhà lâu đời được gọi là Cooperativa Comunale dei Produttori di Erchie, hoạt động từ năm 1949 sau đổi tên thành Masca del Tacco. Tòa nhà được mang về sự lộng lẫy cho một vùng nông thôn bởi ở đây được sử dụng làm nhà máy sản xuất rượu vang, tất cả đều được trang bị thiết bị mới nhất, tiên tiến nhằm mục đích để sản xuất ra chất lượng rượu vang tốt nhất nhưng vẫn giữ lại những kỹ thuật truyền thống vốn có. Masca del Tacco sau đó đã mở rộng các vườn nho của mình, nhờ thiên nhiên ban tặng vùng đất nơi đây rất ấm áp, hòa quyện với dòng chảy biển của bán đảo Salentina và những bàn tay của những nông dân làm việc chăm chỉ, tất cả những yếu tố đó đã tạo ra một loại rượu vang cực kỳ đặc trưng của Masca del Tacco.


Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063