Burgundy

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Tọa lạc tại miền Đông của nước Pháp, Burgundy có khí hậu rất thất thường. Nơi đây nổi tiếng với những chai rượu vang thơm ngon làm từ 100% Pinot Noir hay Chardonnay, có hương vị nồng nàn, hơi chan chát và đậm đà hương hoa quả. Rượu vùng Burgundy rất khó chọn và khó nhớ vì có đến vài trăm chai rượu cùng một tên lại có thể làm ở nhiều khu vực khác nhau. Chính vì vậy mà rượu Burgundy vẫn không thể phổ biến rộng rãi như vùng Bordeaux.

Burgundy có 6 vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng như:
 
Coote de Nuits: nổi tiếng về rượu vang đỏ, với 95% vang đỏ, 5% vang trắng. Nơi đây có khí hậu rất khác nghiệt nên chất lượng vang các mùa tương đối khác nhau. Tuy nhiên, vùng này lại có một số chai quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.

Coote de Beaune: Nổi tiếng về, rượu vang trắng với 70% vang đỏ và 30% vang trắng. Nếu như rượu vang của vùng Coote de Nuits thường có hương vị đậm đà, đầy đặn thì rượu vang của vùng Côte de Beaune thường nhẹ nhàng hơn nhưng không đê được lâu. Rượu vang trắng thường có hương cam, chanh và nồng độ chua cao.

Côte Chalonnaise: 60% rượu vang đỏ, 40% rượu vang trắng. Khu vực này có đặc điểm là thủy thổ rất tốt. Rượu vang sản xuất ra thường được ủ trong gỗ sồi từ 6 đến 10 tháng. dù không có làng nào được xếp hạng Grand Cru nhưng rượu vang ở đây cũng có hương vị tuyệt vời.

Chablis: Sản xuất ra rượu vang trắng (61%) rượu vang đỏ (31%) lẫn rượu sủi bọt (8%). Khu vực này có khí hậu lạnh, có nhiều đá vôi và đất sét nên rất thích hợp cho nho trắng, trong đó nổi tiếng nhất là rượu vang trắng làm từ 100% nho Chardonnay. Rượu vang nơi đây có hương vị tao nhã, khá ít vị ngọt của trái cây mà lại hơi chát nhưng khi uống vào lại vô cùng hấp dẫn.

Mâcon: nổi tiếng về rượu vang trắng, với 15 % rượu đỏ và 85% rượu trắng. Khí hậu nơi đây ấm áp hơn so với Chablis và Coote d'Or, được thể hiện ngay ở cấu trúc vững chắc của nho Chardonnay với hương thơm của trái cây chín, cây kim ngân hay vỏ cam.

Beaujolais: Beaujolais sản xuất với 95% rượu vang đỏ và 5%rượu vang trắng. Nơi đây nổi tiếng với những chai vang hương vị nhẹ nhàng do được áp dụng kĩ thuật Carbonic Maceration bằng cách ngâm trái nho trong bình chứa CO2, sau một thời gian mới lấy ra, ép lấy nước. Quá trình này giúp tạo ra rượu vang Beaujolais thường có màu hồng ngọc pha tím và nhẹ nhàng, tươi mát dễ uống.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685