Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Bordeaux 30.000.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
CHIẾT KHẤU CAO ✅ Rượu Vang Pháp Chateau Latour là dòng rượu vang cao cấp luôn đứng top đầu trong bảng xếp hạng các loại vang chất lượng cao của Pháp. Vậy loại vang này có gì đặc biệt? Cùng KHORUOU tìm hiểu thông tin sau bạn nhé!

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp


Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Giới thiệu về Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Rượu vang Pháp Chateau Latour đã nổi tiếng từ khá lâu (thế kỉ XV thời Trung Cổ) và là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các dòng vang cao cấp của Pháp. Nó là loại vang có sự cân bằng trong cấu trúc và hương vị đặc biệt tuyệt vời không hề lẫn với bất cứ dòng vang nào khác.

Tuy nhiên, cũng chính vì là dòng vang cao cấp với số lượng hạn chế nên không dễ gì có thể mua được một chai vang Pháp Chateau Latour dù bạn là người có tiền. Mặt khác, qua từng niên vụ, giá của loại vang này lại tăng lên đáng kể và ở mỗi cơ sở, mức giá này cũng chênh nhau khá nhiều.

Đặc điểm của Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Rượu vang Pháp Chateau Latour được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa của các thành phần nho như sau: 84.5% nho Cabernet Sauvignon, 15% nho Merlot và 0.5% nho Petit Verdot. Chính vì vậy hương thơm và mùi vị của nó là sự tổng hòa đa dạng và phức hợp, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, màu ruby kết hợp ánh tím đậm của vang cũng đem đến cho thị giác người nhìn sự mới lạ.

Rượu vang Chateau Latour thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng tiếp đãi bạn bè, đối tác làm ăn hay trong những buổi liên hoan, tiệc tùng đặc biệt. Vang sẽ ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C nên bạn có thể ướp vang trong xô đá khoảng 10 đến 15 phút hoặc để 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh trước khi uống.

Bên cạnh đó, Chateau Latour thích hợp khi đựng trong kiểu ly Bordeaux Style và nên để vang thở trong bình khoảng 60 đến 90 kết hợp lắc đều trước khi thưởng thức.

Các món thịt cừu nướng, thịt bò, thịt nai, thịt đỏ phi lê, sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ, các món nướng, phô mai… được cho là lý tưởng khi dùng chung với rượu vang Chateau Latour.

Quy trình sản xuất Rượu Vang Pháp Chateau Latour

Không dễ gì để tạo nên một loại vang thượng hạng và cao cấp như rượu vang Chateau Latour. Ngoài việc sử dụng nguyên liệu chính là các giống nho quý được trồng ở vùng đặc biệt, quy trình sản xuất vang còn diễn ra theo các bước được kiểm soát nghiêm ngặt dưới đây.

Trước hết, nho sau khi thu hoạch sẽ được lựa chọn cẩn thận rồi đem sơ chế, ngâm lạnh và tiến hành lên men trong nhiệt độ kiểm soát khoảng 2 đến 3 ngày. Tiếp theo đó, nho sẽ được ủ trong thùng thép không gỉ khoảng 3 tuần và tiếp tục được lão hóa trong thùng gỗ sồi mới từ 1 đến 2 năm. Cuối cùng là công đoạn đóng chai và để khoảng 10 đến 12 tháng trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Những chai vang Chateau Latour đến được tay người tiêu dùng là cả quá trình thu hoạch nho và sản xuất công phu, tỉ mỉ của những người thợ tâm huyết. Sự tâm huyết này thể hiện qua từng chi tiết nhỏ để rồi tạo nên một loại vang thượng hạng, lưu truyền sử sách.
Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp , Bordeaux là vùng nho nổi tiếng bậc nhất của nước này với lịch sử trồng nho lâu đời, chủ yếu là trồng nho đỏ (85%) với hai giống nho chủ đạo là Cabernet Sauvignon và Merlot và 2 giống nho trắng là Sauvignon blanc Và Sesmillon. Bạn sẽ ấn tượng với màu đỏ sậm của những chai vang Bordeaux trẻ với hương thơm trái cây như mận, sim chín. Càng để lâu, rượu Bordeaux càng thơm ngon do vị chát trong rượu mềm hơn sau khi được nằm nghỉ khoảng 10 năm, Bordeaux có màu hồng ngọc với vị mềm mượt, đậm hương hoa say đắm lòng người.

Các khu vực trồng nho, làm rượu vang chủ yếu ở Bordeaux nằm bao quanh thành phố này. Có thể kể tên 5 vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất toàn khu vực này là Medoc; Pomerol và St.Emilon; Graves và Pessac - Leognan; Sauternes; Entre - deux - Mers. Bờ phía tây bao gồm Medoc, Graves, còn bờ phía đông gồm Libournais, Bourg và Blaye.

Médoc
Khu vực này nổi tiếng nhất tại Bordeaux vì nó có những cơ sở làm rượu vang danh tiếng xếp vào loại AOC thượng hạng. 4 khu vực danh nổi trội hơn cả là St - Estephe, Pauillac, St. Julien và Margaux.

Sauternes
Sauternes nằm tiếp giáp với quận Pessac - Léognan, nổi tiếng với những chai rượu vang trắng ngọt có độ đậm đặc cao do ảnh hưởng của loài nấm "quý phái" Botrytis. nổi tiếng nhất và cũng thuộc hàng cao nhất trong bảng xếp hạng năm 1855 chính là Château d' Yquem với những chai rượu vang có giá vài trăm đến cả nghìn đô.

St - Esmilion và Pomerol Graves và Pessac - Leognan
Những chai rượu vang có phẩm chất tốt nhất thường nêu tên của các Chaateaux hoặc vườn nho cụ thể. Graves và Pesac - Lesognan nằm lần lượt ở phía Nam của Bordeaux. Pessac - leosgnan là nơi có khá nhiều vùng trồng nho sản xuất rượu nổi tiếng trên bảng xếp hạng như Château la Mission Haut - Brion và Château laville haut - Brion(bảng xếp hạng 1953 của vùng Graves và Pessac - Léognan). Ngoài rượu vang đỏ, Pessac - Léognan còn được nhiều người biết đến với sản phẩm rượu vang trắng thơm ngon thượng hạng như Château de Fieuzal hay Château Carbonnieux.

Pomerol là vùng đất chứa nhiều chất sắt phía Bắc Saint - Émilion, dân trong vùng toàn là các quý tộc giàu có. Nơi đây nổi tiếng với những chai rượu vang đỏ thơm ngon được làm chủ yếu từ giống Merlot, nhẹ nhàng, ít chua chát nên thường trưởng thành sớm hơn so với các chai rượu vang cũng có nguồn gốc từ Bordeaux. Nổi tiếng nhất ở vùng là Chaateau Pestrus, mặc dù không được liệt kê trong bảng xếp hạng năm 1855 nhưng nơi đây lại sản xuất ra những chai rượu vang có giá đắt nhất thế giới.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685