Rượu vang Pháp Joseph Drouhin Corton 2010

Rượu vang Pháp Joseph Drouhin Corton 2010

Burgundy 6.640.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
CHIẾT KHẤU CAO ✅ Rượu vang Pháp Joseph Drouhin Corton 2010 mang đến một sức mạnh khác biệt, đặc biệt ấn tượng. Thực khách sẽ cảm nhận được nhiều tầng vị được gợi mở trong chính chất vang này. Nó là sự cân bằng giữa màu sắc và cấu trúc tannin hài hòa cùng với vị axit và vị chát mang đến một dấu ấn sâu đậm đến bất kì ai muốn thưởng thức.

Xem thêm toàn bộ: Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp Joseph Drouhin Corton 2010

Giới thiệu rượu vang Pháp Joseph Drouhin Corton 2010

Chai rượu vang đỏ này đến từ vùng Burgundy tọa lạc tại miền đông nước Pháp xinh đẹp, là đứa con tinh thần của nhà rượu Joseph Drouhin, rượu cung cấp cho người thưởng thức một tầng hương thơm phát triển của những trái nho Pinot Noir chín mọng.

Sở hữu một màu đỏ với đường viền ánh tím sâu sắc, lớp áo rượu như mang đến sự tươi trẻ, khỏe khoắn mà chẳng kém đi phần cá tính, nhiệt thành, sống động. Vang thu mình ngủ dài trong những chai thủy tinh tuy đơn giản mà lịch sự, trang trọng.

Rượu vang cao cấp này sở hữu nét đẹp thanh lịch, quý phái, truyền thống ấy là do quá trình được ngâm ủ, lên men cẩn thận trong những thùng gỗ sồi khoảng thời gian dài 18 tháng. Vì thế rượu đạt đến độ tươi, độ sắc, độ thanh lý tưởng. Hòa cùng độ nóng, độ bóng nhạy cảm, vững chắc của trái cây đỏ, rượu mang đến cái nhìn phát triển của mùi thơm cam thảo, nguyệt quế, của hương hoa, của gia vị đặc biệt phải kể đến là dâu tây.

Bạn có thể sử dụng rượu làm khai vị để gợi ý một mở đầu hoàn hảo, làm mê say ngay ở những phút đầu tiên hoặc sử dụng rượu như một món tráng miệng đặc biệt trên bàn tiệc để lưu giữ hương vị đậm sâu, bền bỉ, kéo dài bền lâu trong tâm hồn con người. Rượu thích hợp sử dụng ở nhiệt độ 12 – 15 độ C kết hợp cùng với các món ăn chế biến từ các loại thịt đỏ, phomat...

 

  • Quốc gia: Vang pháp
  • Vùng nho: Burgundy
  • Dòng vang: Vang đỏ
  • Nồng độ cồn: 13,5%
  • Dung tích: 750 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
  • Giống nho:
  • Mã sản phẩm: NKB009
Tọa lạc tại miền Đông của nước Pháp, Burgundy có khí hậu rất thất thường. Nơi đây nổi tiếng với những chai rượu vang thơm ngon làm từ 100% Pinot Noir hay Chardonnay, có hương vị nồng nàn, hơi chan chát và đậm đà hương hoa quả. Rượu vùng Burgundy rất khó chọn và khó nhớ vì có đến vài trăm chai rượu cùng một tên lại có thể làm ở nhiều khu vực khác nhau. Chính vì vậy mà rượu Burgundy vẫn không thể phổ biến rộng rãi như vùng Bordeaux.

Burgundy có 6 vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng như:
 
Coote de Nuits: nổi tiếng về rượu vang đỏ, với 95% vang đỏ, 5% vang trắng. Nơi đây có khí hậu rất khác nghiệt nên chất lượng vang các mùa tương đối khác nhau. Tuy nhiên, vùng này lại có một số chai quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.

Coote de Beaune: Nổi tiếng về, rượu vang trắng với 70% vang đỏ và 30% vang trắng. Nếu như rượu vang của vùng Coote de Nuits thường có hương vị đậm đà, đầy đặn thì rượu vang của vùng Côte de Beaune thường nhẹ nhàng hơn nhưng không đê được lâu. Rượu vang trắng thường có hương cam, chanh và nồng độ chua cao.

Côte Chalonnaise: 60% rượu vang đỏ, 40% rượu vang trắng. Khu vực này có đặc điểm là thủy thổ rất tốt. Rượu vang sản xuất ra thường được ủ trong gỗ sồi từ 6 đến 10 tháng. dù không có làng nào được xếp hạng Grand Cru nhưng rượu vang ở đây cũng có hương vị tuyệt vời.

Chablis: Sản xuất ra rượu vang trắng (61%) rượu vang đỏ (31%) lẫn rượu sủi bọt (8%). Khu vực này có khí hậu lạnh, có nhiều đá vôi và đất sét nên rất thích hợp cho nho trắng, trong đó nổi tiếng nhất là rượu vang trắng làm từ 100% nho Chardonnay. Rượu vang nơi đây có hương vị tao nhã, khá ít vị ngọt của trái cây mà lại hơi chát nhưng khi uống vào lại vô cùng hấp dẫn.

Mâcon: nổi tiếng về rượu vang trắng, với 15 % rượu đỏ và 85% rượu trắng. Khí hậu nơi đây ấm áp hơn so với Chablis và Coote d'Or, được thể hiện ngay ở cấu trúc vững chắc của nho Chardonnay với hương thơm của trái cây chín, cây kim ngân hay vỏ cam.

Beaujolais: Beaujolais sản xuất với 95% rượu vang đỏ và 5%rượu vang trắng. Nơi đây nổi tiếng với những chai vang hương vị nhẹ nhàng do được áp dụng kĩ thuật Carbonic Maceration bằng cách ngâm trái nho trong bình chứa CO2, sau một thời gian mới lấy ra, ép lấy nước. Quá trình này giúp tạo ra rượu vang Beaujolais thường có màu hồng ngọc pha tím và nhẹ nhàng, tươi mát dễ uống.
Beef
Hard Cheese
BBQ
Thịt bê
Salad
Thịt cừu
Thông tin nhà sản xuất
Joseph Drouhin là một trong những nhà sản xuất rượu quan trọng nhất của Burgundy. Được thành lập tại Beaune vào năm 1880, domaine đã mở rộng trong suốt Thế kỷ 20 để bao gồm các vườn nho ở Chablis, Côte de Nuits, Côte de Beaune và Côte Chalonnaise, biến mọi thứ từ những chiếc cuvées đơn giản, cấp làng đến những chiếc du thuyền lớn giá cao và hàng đầu rượu vang từ Pinot Noir và Chardonnay.

Domaine được thành lập bởi Drouhin, người đã thành lập trụ sở chính của công ty tại thành phố Beaune vào cuối thế kỷ 19. Con trai của ông, Maurice, bắt đầu mua lại các vườn nho vào đầu thế kỷ 20, bắt đầu với vườn nho Clos des Mouches hiện đang mang tính biểu tượng. Trong suốt những năm 1950 và 1960, Joseph Drouhin bắt đầu mở rộng diện tích đất đai của mình ở Chablis và vào năm 1988, domaine đã thành lập một vườn nho ở Oregon, Hoa Kỳ.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685