Rượu vang Tây Ban Nha Marques De Caceres MC
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Tây Ban Nha
Giới thiệu rượu vang Tây Ban Nha Marques De Caceres MC
Marques de Caceres được thành lập từ những năm 1970 và với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất rượu đã cho ra đời được rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng, trong đó rượu vang Marques de Caceres MC luôn đứng trong danh sách các loại rượu có số lượng tiêu thụ nhiều nhất.
Với mức giá được đánh giá là tương xứng với chất lượng hảo hạng của sản phẩm, dòng rượu vang đỏ này đã và đang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều các khách hàng trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, loại vang cao cấp này cũng đang chiếm được một thị phần khách hàng không nhỏ.
Với nồng độ cồn nhẹ nhàng 14,5%, lượng tannin hài hòa loại rượu vang này chắc chắn sẽ khiến cho việc thưởng thức rượu vang của bạn trở nên hoàn hảo hơn, nhất là trong những bữa tiệc kỷ niệm đặc biệt hay những bữa ăn sang trọng.
Đặc điểm rượu vang Tây Ban Nha Marques De Caceres MC
Tuy chỉ sử dụng duy nhất một giống nho Tempranillo được trồng ở vùng Rioja nhưng rượu vẫn có được màu đỏ đẹp mắt, hương vị thơm ngon, tinh tế của các loại trái cây đen chín mọng. Hương thơm của trái cây đen được hòa quyện với mùi hương gỗ sồi thoang thoảng, tinh tế sẽ trở nên sống động bên trong khoang miệng của bạn khi bạn thưởng thức ngụm rượu vang đầu tiên.Điều khiến cho rượu vang Marques de Caceres MC được khách hàng nhắc đến nhiều nhất đó là vị trái cây dày đặc, đầy hấp dẫn này sẽ được kéo dài trong cổ họng, tạo nên một dư vị thật khó quên.
Thưởng thức rượu vang Tây Ban Nha Marques De Caceres MC
Để đạt được hương vị thơm ngon, hảo hạng nhất khi thưởng thức rượu, ngoài việc bảo quản rượu ở độ lạnh từ 16 – 20 độ C trước khi uống thì bạn còn nên dành thời gian để chọn các món ăn đi kèm phù hợp.Một số món ăn nên được kết hợp cùng loại rượu vang này là các loại thịt nướng BBQ, các món ăn chế biến từ thịt cừu hoặc ăn kèm với phomat, salad,...
- Quốc gia: Vang Tây Ban Nha
- Vùng nho: Vùng nho Rioja
- Dòng vang: Vang đỏ
- Nồng độ cồn: 14,5%
- Dung tích: 750 mL
- Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
- Giống nho:
- Mã sản phẩm: NKB009
Giống nho trắng số một của vùng từng là nho Malvasia đó là nguyên liệu làm ra những dòng vang có nồng độ cồn cao, hương vị phong phú và đượm hương thơm gỗ sồi. Ngày nay Rioja đã chuyển sang sử dụng nho Viora và Chardonnay để mang đến phong cách rượu vang trắng thanh nhẹ, tươi mới hơn. Ngoài ra nơi đây còn làm cả rượu vang sủi bọt Rioja. Một số vùng rượu vang nhất định thuộc Rioja được cho phép làm rượu vang Cava - biểu tượng của rượu vang sủi bọt Tây Ban Nha.
Rioja là vùng làm rượu vang Tây ban Nha đầu tiên đạt chuẩn DO vào năm 1933 và được nâng cấp lên DOCG năm1991. Rượu vang Rioja đặc biệt được ưa chuộng vào thế kỉ 19 khi các vườn nho của Pháp bị nấm mốc và rệp tấn công, khiến các thương lái phải rời Bordeaux tới đây để tìm nguồn cung thay thế. Cũng do sự giao thoa này mà rượu vang Rioja có những đặc điểm nổi bật của rượu vang trưởng thành trong thùng gỗ sồi, một đặc trưng của kĩ thuật làm vang Bordeux