Rượu vang Úc Yalumba "The Caley"
► Xem thêm toàn bộ: Rượu vang Úc.
Giới thiệu về Rượu vang Úc Yalumba "The Caley"
* Loại vang: Vang Đỏ.
* Giống nho: Shiraz, Cabernet Sauvignon.
* Vùng nho: Barossa Valley.
* Hương vị rượu: Dòng rượu vang này là một loại rượu đỉnh cao của nước Úc, điều đó thể hiện từ diện mạo cho đến màu sắc và hương vị tuyệt vời của nó. Vang sở hữu một gam màu màu đỏ ruby và bung tỏa hương thơm ngào ngạt của trái cây màu tối, anh đào đen, vani, ca cao và gia vị cay. Tất cả những điều đó đi dần vào tiềm thức người dùng.
Khi trải nghiệm, vang đỏ làm nên giá trị vững chắc bởi sự kết hợp chắc chắn của lượng tannin ấn tượng, cấu trúc hài hòa, axit mềm mại. Cùng với nồng độ cồn ổn định, có thể thấy đây là loại rượu vang của sự cân bằng tuyệt vời, thanh lịch và ngọt ngào. Một ly rượu vang Úc với nồng độ 14% sẽ làm cho người ta thoải mái thư giãn. Nó tự tin có thể chinh phục được những khách hàng khó tính nhất và đây cũng chính là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngày làm việc mệt mỏi.
* Thưởng thức: Chai rượu vang đỏ này là một ý tưởng tuyệt vời để kết hợp với thịt bò, thịt thỏ, thịt thú rừng trong các bữa tiệc hay bữa ăn gia đình. Và để hương vị của vang đạt độ ngon nhất theo đúng ý nhà sản xuất, bạn nên thưởng thức chúng ở nhiệt độ 15 - 18oC.
Vùng rượu vang Barossa cũng là cái nôi của sự sáng tạo, người làm rượu không ngừng thử rượu với các giống nho mới như Tempranillo và Zinfadel. Các vùng thung lũng thường rất nóng vào mùa hè, nhiệt độ có khi vượt quá 35 độ, nhưng những vùng thuộc cao nguyên lại sở hữu thời tiết mát mẻ và chênh lệch nhiệt độ trong ngày lớn, giúp trái nho có hương thơm nồng nàn đồng thời đạt được độ chín lý tưởng.
Tại vùng rượu vang Barossa, nho Shiraz và nho Riesling là 2 giống nho được ưa chuộng nhất. Rượu vang Shiraz Barossa thường đậm đà và mãnh liệt, được xem là phong cách rượu vang nổi tiếng nhất tại Úc. Ngoài ra còn có một số loại vang Barossa khác làm từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Semilion và Viogner.