Rượu vang Ý Botter Appassimento Rosso Puglia IGT
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Giới thiệu rượu vang Ý Botter Appassimento Rosso Puglia IGT
Chai vang làm từ 3 giống nho Negroamaro, Mavasia, Merlot tạo nên sắc rượu màu đỏ tím đậm, có xu hướng màu hổ phách khi lão hóa.
Quá trình sản xuất Rượu vang Botter Appassimento Rosso Puglia IGT bắt đầu vào giữa tháng 9, khi các trái nho đạt được độ chín hoàn hảo. Nho được làm héo trên cây trong vườn nho bằng cách cắt cuống nho khoảng 15-20 ngày. Trong giai đoạn này, 50% lượng nước được bốc hơi. Việc sấy kho này mang lại cho rượu vang những hương vị đặc trưng của trái cây chín. Những trái nho bắt đầu được ép và quá trình lên men bắt đầu. Vỏ nho được ngâm cùng nước nho 1 thời gian để đạt hương vị và màu đỏ đặc trưng của rượu vang. Sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 4-6 tháng. sau khi đóng chai rượu được để ổn định trong hầm rượu 6 tháng trước khi đưa ra thị trường.
- Quốc gia: Vang ý
- Vùng nho: Vùng Puglia
- Dòng vang: Vang đỏ
- Nồng độ cồn: 14,5%
- Dung tích: 750 mL
- Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
- Giống nho:
- Mã sản phẩm: NKB0012
Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt Primitivo và Negroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).
Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.
Đến thế kỷ 80, rượu vang “Botter” được cung cấp ở 25 quốc gia. Phạm vi sản phẩm được mở rộng và bây giờ ngoài rượu vang từ vùng Veneto. Công ty cũng cung cấp các loại rượu vang từ vùng Piemonte, Tuscany, Lazio, Marche và Puglia. Gia đình mua những vườn nho 100 ha ở Motta di Livenza ở tỉnh Treviso ở biên giới Veneto và Friuli. Vào những năm 90, Botter thế hệ thứ ba phát triển các ngành công nghiệp mới. Nước ép tự nhiên và nước giải khát khác cũng như rượu vang. Với thương hiệu “Botter” đang trở nên rất phổ biến ở Bỉ, Đức, Hà Lan và Pháp nhờ chất lượng cao nhất.