Rượu vang Ý Tormaresca Torcicoda Salento IGT

Rượu vang Ý Tormaresca Torcicoda Salento IGT

Vùng Puglia 1.150.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
CHIẾT KHẤU CAO ✅ Rượu vang Ý Tormaresca Torcicoda Salento IGT mang một hương vị hoàn hảo đậm mùi thơm của cây nho Primitivo . Rượu cung cấp một nét đẹp mềm mại và tươi sáng. Hương thơm kéo dài tạo dư vị quyến luyến...

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Đỏ

Ruou vang y Tormaresca Torcicoda Salento IGT

Giới thiệu về Rượu vang Ý Tormaresca Torcicoda Salento IGT

Một trong những sự lựa chọn hoàn hảo mang đậm mùi thơm của cây nho Primitivo là rượu Tormaresca Torcicoda Salento. Trưởng thành từ cây được cắt tỉa gọn gàng leo từ dưới lên trong khu vườn làm rượu ở miền nam Puglia. Nho được thu hoạch ở độ chín cao trong tuần đầu tiên của tháng Chín sau khi được ép nước.
Với việc sử dụng những kỹ thuật làm vang Ý tinh tế, Tormaresca Torcicoda Salento cung cấp một nét đẹp mềm mại tươi sáng. Hương thơm kéo dài tạo nên độ dài đặc trong thùng thép không gỉ được nhập khẩu của Pháp. Chín ở nhiệt đọ 26 và lão hóa lâu dài để tạo hương vị dữ dội của trái cây. Sở hữu một màu đỏ hồng ngọc ấn tượng, lượng trái cây chín trong rượu làm ấn tượng nên dấu ấn của mận, anh đào và socola.
Lượng tannin hoàn hảo trong rượu Tormaresca Torcicoda Salento làm nên cấu trúc cân bằng hài hòa. Những món ăn trưởng thành kết hợp trong rượu là các món ngon từ nước sốt thơm cùng thịt nướng phong phú. Một số thực phẩm như thịt cừu, phi lê cá chế biến theo nhiều kiểu cùng phù hợp với vang đỏ.
Lưu ý khi thưởng thức Rượu vang Ý Tormaresca Torcicoda Salento IGT
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 16-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 30 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: thưởng thức cùng các món ăn chế biến từ thịt cừu, các loại thịt nướng trong bữa tiệc BBQ hoặc ăn kèm với các món cá…
  • Quốc gia: Vang ý
  • Vùng nho: Vùng Puglia
  • Dòng vang: Vang đỏ
  • Nồng độ cồn: 14,5%
  • Dung tích: 750 mL
  • Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
  • Giống nho:
  • Mã sản phẩm: NKB009
Puglia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống. Một nhân tố chính liên kết phía bắc và nam Puglia chính là cả hai nơi đều có truyền thống canh tác hai loại cây vốn là biểu tượng của văn hóa Italy: Cây Ô-liu và nho. Chúng ta có thể chia Puglia làm 3 khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa, cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây.

Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt PrimitivoNegroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).

Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả những đối thủ đáng gờm như Úc, Nam Phi và Mĩ.
Beef
BBQ
Thịt bê
Salad
Pho mai tươi
Thịt cừu

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685