Cùng RUOUNHAT khám phá 3 vùng rượu sake Nhật nổi tiếng

1/5
4.5 (90%) 5 votes

“Nơi nào có nguồn nước ngon, nơi đó có nhà máy rượu sake”. Đúng vậy, hiện nay các cơ sở sản xuất rượu sake nằm rải rác trên khắp nước Nhật, đặc biệt là ở các vùng có nguồn nước và giống gạo ngon như Niigata, Kobe và Kyoto. Đây là 3 vùng sản xuất rượu Sake nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào với nhiều điều thú vị cần khám phá.

Hãy cùng RUOUNHAT tới thăm 3 vùng rượu sake này để khám phá về truyền thống và hương vị rượu sake của họ nhé.

 

1. Quận Nada thuộc tỉnh Kobe

 

Quận Nada của Kobe là một trong những vùng sản xuất rượu sake Nhật nổi tiếng và cao cấp nhất. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho du khách tới tham quan bởi tập trung số lượng lớn các nhà làm rượu tại đây. Một số hãng rượu được xây dựng theo kiến trúc truyền thống và mở cửa cho du khách với các dịch vụ nếm rượu và shopping. Một vài cơ sở còn tổ chức các tour theo ngày để phục vụ du khách từ phương xa tới thăm.


(Hình ảnh một hãng rượu sake tại quận Nada)

 

2. Quận Fushimi của Kyoto

 

Fushimi nằm ở phí nam tỉnh Kyoto là điểm sản xuất rượu sake nổi tiếng thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau Kobe. Nhiều cơ sở rượu sake tại Fushimi được thiết kế theo phong cách nhà gỗ thời Edo cổ kính. Các hãng rượu cũng phục vụ du khách tới nếm thử rượu, shopping và ăn uống.


(Đường phố nơi các hãng rượu sake tập trung tại Fushimi)

3. Hội chợ Sake no Jin tại tỉnh Niigata

 

Sake no Jin là hội chợ sake được tổ chức thường niên, thu hút các hãng rượu sake khắp tỉnh Niigata – vùng nổi tiếng với chất lượng gạo và rượu sake cao cấp. Sự kiện này được tổ chức vào cuối tuần giữa tháng Ba tại thành phố Niigata và mang đến cho thực khách rất nhiều trải nghiệm rượu sake tuyệt vời.


(Hội chợ Sake no Jin)


>> Các dòng rượu sake Nhật Bản cao cấp hiện đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại RUOUNHAT.VN. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên am hiểu sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được chai sake Nhật ngon với giá cả phải chăng. Tham khảo bộ sưu tập rượu Nhật ngon tại đây.

Tin tức khác

Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky rất phong phú về hương vị, mầu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Cũng giống như với rượu vang, thùng ủ thực sự là chìa khóa ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng. Thùng ủ không chỉ hỗ trợ rượu whisky trưởng thành dần dần và ổn định. Bản thân gỗ của thùng có nhiều hương vị và các hợp chất hóa học tạo ra mùi hương và mùi vị cho rượu. Các loại gỗ khác nhau từ các nơi khác nhau trên thế giới cũng tạo ra các đặc tính khác nhau.Trong bài viết tuần này, cùng KHORUOU xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ủ trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky yêu thích của bạn nhé.
Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Sake Nhật Bản thành phẩm có chứa đến 80% là nước, do đó chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lượng nước được sử dụng trong quá trình nấu rượu gấp 50 lần lượng gạo. Vai trò của nước trong sản xuất rượu sake rất quan trọng: không chỉ được dùng để ngâm rửa mà được còn thêm vào trong quá trình ủ (gọi là Jozo yosui) và điều chỉnh hương vị khi đóng chai (gọi là Binzume yosui).
Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Shuzo Kotekimai là tiêu chuẩn gạo chính thức phù hợp cho sản xuất rượu sake của Nhật. Đến năm 2012, có hơn 100 loại Shuzo Kotekimai và chiếm 1% sản lượng gạo cả nước Nhật. VậyShuzo Kotekimai cụ thể là gì, hãy cùng KHORUOU tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, thời hiện đại là thời gian mà ngành sản xuất rượu sake Nhật Bản có những bước tiến rõ rệt và hình thành nền móng như ngày nay. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu những nét chính về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại.
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Trongcác bài trước, KHORUOU đã cùng bạn tìm hiểu về lịch sử sản xuất rượu sake NhậtBản qua hai thời kỳ: cổ đại và trung đại. Trong phần này, chúng ta cùng tìmhiểu về rượu sake trong thời cận đại.
Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Mặc dù các dòng rượu Nhật có nồng độ cồn tương đối thấp, chỉ khoảng 10-15% tuy nhiên nhiều người không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063