Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?

Rượu sake Nhật Bản

1. Rượu Sake không có hạn sử dụng:

Rượu Sake bảo quản bao lâu tùy thuộc vào loại Sake và liệu chai có được mở hay không. Trước hết, không có ngày hết hạn cho rượu Sake. Về mặt lý thuyết, rượu không bị hỏng. Đây là lý do tại sao không có ngày hết hạn được hiển thị trên nhãn chai rượu Sake.

2. Thưởng thức rượu càng sớm càng tốt:

Mặc dù không có hạn sử dụng, bạn hãy nên uống rượu càng sớm càng tốt. Rượu Sake thường được vận chuyển từ các nhà máy khi ở trạng thái tốt nhất. Đặc biệt là rượu Sake chưa tiệt trùng như Nama zake và Nigori zake nên được uống sớm càng tốt. Loại rượu Sake này giống như sữa tươi nên giữ nó trong tủ lạnh và thưởng thức hương vị tươi mát của nó.

Rượu Sake tiệt trùng có thể tồn tại bao lâu tùy thuộc vào loại Sake. Loại Ginjo và Junmai có thời hạn sử dụng ngắn hơn (8-10 tháng) so với Honjozo (12 tháng) khi chưa mở.

Thời hạn sử dụng của rượu Sake tiệt trùng sau khi mở cũng phụ thuộc vào loại và gây tranh cãi. Một số người nói vài tuần trong khi những người khác nói vài tháng. Theo các chuyên gia thì nên trong vòng 1 tháng.

Thời hạn trên không phải trừ khi bạn mua rượu Sake vừa mới được sản xuất.

Rượu sake Nhật Bản

3. Cách bạn bảo quản rượu Sake còn quan trọng hơn

Rượu sake rất tinh tế, dễ bị tổn thương bởi ánh sáng, nhiệt độ, độ rung và oxy hóa (nếu mở).

4. Cách tốt nhất để lưu trữ Sake = Bọc bằng giấy báo + Tủ lạnh

Rượu Sake tiệt trùng chưa mở (hầu hết các loại Sake như Ginjo và Junmai) có thể được lưu trữ trong một nơi tối, mát mẻ. Có thể là tầng hầm hoặc một hầm rượu.

Ngoài báo bạn có thể dùng bằng bất cứ thứ gì bọc một chai rượu Sake với mục đích chặn ánh sáng.

Nếu tủ lạnh của bạn đang kêu ầm ầm, bạn không nên sử dụng để bảo quản. Ngoài ra, vị trí cửa tủ lạnh không được khuyến khích vì nhiệt độ không ổn định.

Nếu chai Sake được mở và vi trùng và nước ở trên miệng chai, có thể gây mốc ở miệng chai. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch miệng chai và nắp nếu bạn có ý định lưu trữ rượu Sake mở trong một thời gian dài.

Tóm lại, hầu hết rượu Sake là tốt nhất nên được uống càng sớm càng tốt. Hãy lưu trữ đúng cách và thưởng thức hương vị trọn vẹn của rượu Sake!

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.
Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh? Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh? Thông thường, làm thế nào để bạn uống rượuSake? Bạn sẽ làm hâm nóng nó lên hoặc làm mát nó với một ít đá? Cả hai cách đều tốt nhưng bạn nên biết rằng mỗi loại rượuSake đều có những đặc điểm riêng và tỏa sáng tốt nhất chỉ ở một phạm vi nhiệt độ phù hợp. Thông tin dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063