Chủ đề: sake Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Được sản xuất tại Nhật Bản trong hơn 2500 năm, Sake (còn được gọi là Nihonshu trong tiếng Nhật) là một thức uống lành mạnh được làm từ gạo lên men. Thức uống này đang trở nên phổ biến và được phục vụ tại tất cả các nhà hàng nhờ chất lượng đặc biệt cũng như xu hướng ngày càng phổ biến của ẩm thực Nhật Bản trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết hương vị điển hình của sake không?
Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản Rượu sake và rượu whisky Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng ngôi sao mới nhất ở Nhật Bản chính là rượu mơ umeshu, một loại rượu trái cây là từ quả mơ. Theo Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản (NTA), xuất khẩu rượu trái cây, chủ yếu là rượu mơ umeshu, đã tăng hơn gấp đôi từ 1,84 tỷ yên (18 triệu đô la) lên 4,21 tỷ đồng (38 triệu đô la) trong giai đoạn 2011-2016.
Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật Rượu sake Nhật không chỉ là đồ uống quốc dân quý giá mà còn là biểu tượng của xứ sở của mặt trời mọc. Đã tồn tại hơn 2000 năm, rượu sake đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và di sản của Nhật Bản. Ngày nay, rượu Sake có thể dễ dàng được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, không nhiều người biết nghi thức uống rượuSake đúng cách để tạo ấn tượng đẹp mắt cho người Nhật. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, bài viết này là dành cho bạn. Tất cả bạn cần là một số kiến ​​thức cơ bản để tận hưởng trải nghiệm này tốt nhất.
Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake không chỉ là một thức uống thơm ngon, hương vị phong phú mà còn có những lời ích vàng đối với sức khỏe.
Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Mặc dù rượu sake và rượu vang có nhiều điểm chung, nhưng chúng khác nhau dựa trên những điều sau đây:
Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.
Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Khi chọn mua rượu sake Nhật, không ít lần chúng ta băn khoăn không biết chai rượu này là ngọt hay không ngọt. Nếu không có nhân viên tư vấn bên cạnh, có cách nào để bạn chọn được một chai rượu ưng ý hay không? Vậy RUOUNHAT xin bật mí tới bạn cách phân biệt rượu sake ngọt hay không ngọt mà không cần nếm thử qua bài viết sau.
Rượu sake kết hợp với món ăn như thế nào chuẩn nhất Rượu sake kết hợp với món ăn như thế nào chuẩn nhất Rượu sake là loại rượu truyền thống của người Nhật, bởi vậy mà chúng rất phù hợp dùng với ẩm thực Nhật Bản, như sushi và sashimi. Ngoài ra nhờ đặc tính Umami nên dòng rượu này có thể kết hợp tốt với cả các món ăn phương tây lẫn món ân châu Á. Vậy các món ăn đó là gì, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Phân biệt giữa rươu sake và rượu shochu Nhật Bản chính xác nhất Phân biệt giữa rươu sake và rượu shochu Nhật Bản chính xác nhất Khi nhắc đến rượu Nhật Bản, ngoài rượu sake thì còn phải kể tới dòng rượu không kém phần nổi tiếng đó là shochu. Nếu là một người mới tìm hiểu về hai dòng rượu này, chắc hẳn bạn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa rượu sake và rượu shochu. Vậy RUOUNHAT sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét khác biệt giữa hai dòng rượu này nhé.
6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt cho mùa hè 6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt cho mùa hè Mùa hè đến là thời điểm các loại đồ uống giải khát lên ngôi. Tuy nhiên bạn có tin rằng đồ uống có cồn cũng có thể giúp “hạ nhiệt” những ngày nóng nực gần 40 độ C? Một trong số đó là rượu sake. RUOUNHAT sẽ cùng bạn điểm danh 6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt có thể dùng cho các bữa ăn mùa hè này nhé..
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ trung đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ trung đại Trong bài trước, KHORUOU đã cùng bạn tìm hiểu về sản xuất rượu sake thời kỳ cổ đại – thời kỳ nền móng cho loại đồ uống cổ truyền của Nhật Bản. Trong bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về sản xuất rượu Nhật trong thời kỳ trung đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063