Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến

Rượu whisky Nhật Bản

1. Rượu whisky Nhật Bản được đánh vần là rượu whisky không phải là whiskey.

Nếu bạn dành một thời gian sống ở Nhật Bản có lẽ đã nhận thấy ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đối với đất nước này. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho rượu whisky. Rượu whisky Nhật Bản tự hào là rượu whisky của riêng họ, trái ngược với rượu whiskey.

2. Ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản có tuổi đời gần 100 năm.

Ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản tương đối trẻ. Người sáng lập của nó là Masataka Taketsuru, người đã học nghệ thuật pha chế ở Scotland ngay sau khi kết thúc Thế chiến I. Trước khi có rượu whisky Taketsuru, có một thứ tương tự rượu whisky được sản xuất tại Nhật Bản, nhưng đó chưa thực sự là rượu whisky.

3. Người Nhật thích Highball

Highball, hoặc whisky pha loãng, là cocktail dựa trên rượu whisky rất phổ biến ở Nhật Bản. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở hầu hết các quán bar trong cả nước. Các nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản tất nhiên lưu ý về điều này và kết quả là rượu whisky Nhật Bản đặc biệt phù hợp để pha với nước. Không giống như hầu hết các loại whisky khác, nó hiếm khi mất hương vị đặc trưng khi pha loãng. Trên thực tế, các bartender ở phương Tây đang bắt đầu nhận thấy rượu whisky Nhật Bản tuyệt vời khi pha chế các loại cocktail.

Rượu whisky Nhật Bản

4. Whiskey từng là thức uống dành cho đàn ông ở Nhật Bản, nhưng điều đó đã thay đổi.

Rượu whisky chủ yếu được nam giới Nhật bản uống, còn gọi là giới nhân viên văn phòng. Nhưng chương trình truyền hình Massan khiến điều này bắt đầu thay đổi. Các bà nội trợ Nhật Bản bắt đầu uống. Họ có thể pha loãng hoặc uống rượu whisky theo kiểu cocktail. Tuy nhiên, ý tưởng về một bà nội trợ Nhật Bản kỷ luật, tận tụy đam mê rượu whisky khá thú vị.

5. Bill Murray đang uống Hibiki 17 tuổi trong phim “Lost in Translation.”.

Bill Murray nói vài lần trong phim: "Để có thời gian thư giãn, hãy biến nó thành thời gian Suntory". Anh ấy thực sự đã uống Suntory Hibiki 17 tuổi cho đến khi đạo diễn nói với Murray rằng nó khá đắt! Sean Connery cũng đã uống rượu whisky Suntory trong bộ phim James Bond: You Only Live Twice.

6. Whisky Nhật Bản là tốt nhất

Chỉ cần nhìn vào tất cả các giải thưởng whisky quốc tế mà rượu whisky Nhật Bản đã giành chiến thắng thì đúng là như vậy.

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063