Điểm danh 9 loại gạo làm rượu sake Nhật ngon

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Như ta đã biết, rượu sake Nhật Bản được lên men từ gạo nên chất lượng gạo quyết định phần lớn đến rượu ngon hay không ngon. Có 9 loại gạo cơ bản được sử dụng để sản xuất rượu sake của Nhật Bản, mỗi loại lại mang những hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 9 loại gạo đặc biệt này nhé.
1. Gạo Yamada Nishiki

 

Có nguồn gốc từ vùng Hyogo, Okayama và Fukuoka. Tên gọi của nó có nghĩa là “vua của các loại gạo sake”. Sake làm từ loại gạo này có hương thơm nổi bật và vị mềm mượt, kết hợp rất hài hòa. Một vài chai rượu sake ngon được làm từ loại gạo này là Nadagiku, Tatsuriki, Okuharima (tất cả Hyogo) và Ginban (Toyama).

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Daiginjo

 

2. Gạo Omachi

 

Được trồng ở vùng Okayama. Loại gạo này không thơm bằng gạo Yamada Nishiki nhưng có hương vị tập trung và mộc mạc hơn. Loại gạo này được sử dụng làm rất nhiều dòng rượu sake cao cấp. Trong đó nhiều chai uống rất ngon khi được hâm nóng. Một số nhà sản xuất còn tiến hành ngâm ủ trong những thùng Bizen-yaki lớn.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Bizen Sake no Hitosuji (Okayama)

 

3. Gạo Miyama Nishiki

 

Được trồng ở vùng Iwate, Akita, Yamagata, Miyagi, Fukushima, và Nagano. Sake làm từ loại gạo này có vị gạo nổi bật và mang lại cảm giác đậm đà, tròn trịa.

Nhãn hiệu sake nổi bật: Sharaku (Fukushima), Hamachidori (Iwate).

 

4. Rượu Gohyakumangoku

 

Có nguồn gốc từ Niigata, Fukushima, Toyama và Ishikawa. Rượu Nhật làm từ loại gạo này có vị mềm mại, tươi mát và hương thơm nhẹ nhàng.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Shimeharitsuru và Kubota, hay bất kỳ chai sake nào từ vùng Niigata.

 

5. Gạo Oseto

 

Có nguồn gốc từ vùng Kagawa. Rượu sake Nhật Bản được sản xuất từ gạo Oseto mang hương thơm và mùi vị phong phú, đậm đà mà mộc mạc.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Ayakiku (Kagawa). Ở đây, tất cả các chai sake đều được làm từ loại gạo duy nhất là Oseto.

 6. Gạo Hatta Nishiki

 

Được trồng ở vùng Hiroshima của Nhật Bản. Rượu sake từ gạo Hatta Nishiki có hương vị phong phú, đậm đà và hương thơm đặc trưng.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Kamoizumi và Fukucho từ Hiroshima.

 

Đây là hai dòng sake hoàn toàn khác biệt: Kamoizumi có vị phóng khoáng và mộc mạc, còn Fukucho có vị mềm mại và ngọt ngào.

7. Gạo Tamazakae

 

Có nguồn gốc từ vùng Tottori và Shiga của Nhật. Rượu sake làm từ loại gạo này có vị mềm mịn và sâu lắng với phức hợp hương thơm đa dạng khi được ngâm ủ đúng cách.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Kimitsukasa (Tottori)

 

8. Kame no O

 

Được trồng ở vùng Niigata và Yamagata. Loại gạo này làm ra dòng rượu sake có hương vị phong phú và đặc sắc, vị chua acid rõ nét hơn các dòng sake khác.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Niigata và Tohoku

 

9. Dewa San San

 

Có nguồn gốc từ vùng Yamagata và Niigata. Gạo Dewa San San làm ra rượu Nhật Bản có hương vị phong phú và hương thơm dịu dàng.

 

Nhãn hiệu sake nổi bật: Fumitoi (Yamagata)


Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063