Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính
Gần như tất cả các chai rượu sake Nhật Bản đều thuộc một trong bốn phân loại sau: Junmai, honjozo, Junma Ginjo/ Ginjo và Junmai Daiginjo/ Daiginjo. Phân loại này dựa trên 2 yếu tố: tỷ lệ mài gạo và sake có thêm cồn chưng cất hay không.
Dưới đây là các mức độ phân loại sake cơ bản:
1. Junmai: Sake Junmai được ủ bằng gạo, nước, men và koji. Không có chất phụ gì khác. Junmai không có yêu cầu xay xát tối thiểu, nhưng rượu phải làm từ "gạo nguyên chất", không được phép thêm cồn chưng cất.
2. Honjozo: Sake Honjozo có yêu cầu về tỉ lệ xay xát tối thiểu 70% và được thêm một lượng nhỏ rượu chưng cất để tạo ra các hương vị và mùi thơm khác nhau.
3. Junma Ginjo/ Ginjo: Sake được ủ chỉ từ gạo, nước, men và koji. Không thêm phụ gia. Để có chất lượng Ginjo, hạt gạo phải được xay trắng tới 60%.
Sake Ginjo cũng tương tự như Junmai Ginjo, chỉ khác ở chỗ chúng có thêm một lượng nhỏ rượu cất để tạo ra các hương vị khác nhau.
4. Junmai Daiginjo/ Daiginjo: Sake được ủ từ gạo, nước, men và koji. Không có phụ gia. Hạt gạo phải được xay nát tới 50%.
Sake Daiginjo tương tự như Junmai Daiginjo, nhưng chúng có thêm một lượng nhỏ rượu cất để tạo ra các hương vị khác nhau.
RUOUNHAT tự hào là địa chỉ bán rượu sake Nhật Bản uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng rượu sake chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng tới khách hàng. Tham khảo thêm bộ sưu tập sake ngon của chúng tôi tại đây.