Khám phá vùng rượu sake Fushimi nổi tiếng

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Fushimi là một vùng sản xuất rượu sake Nhật Bản lâu đời, nằm dọc theo dòng sông Horikawa với hai hàng liễu ở phía nam tỉnh Kyoto. Vùng này từ lâu đã nổi tiếng nhờ có nguồn nước sạch và mềm mại chảy ra từ nguồn nước ngầm. Cùng với vùng Nada của tỉnh Kobe, Fushimi được đánh giá là một trong những vùng rượu sake đáng giá nhất Nhật Bản.



(Khung cảnh đường phố tại Fushimi)

Trong số các nhà máy sản xuất rượu Nhật tại Fushimi thì Gekkeikan là nhà máy lâu đời nhất, được thành lập từ năm 1637. Nhiều cơ sở rượu sake tại quận Fushimi vẫn giữ nguyên vẻ ngoài truyền thống với các bức tường gỗ và thạch cao trắng. Một số nhà máy rượu sake mở cửa cho du khách và cung cấp các cửa hàng để du khách nếm thử rượu và mua các sản phẩm độc đáo khác (mà không có ở nơi nào khác).

 

Ngoài nguồn nước và gạo chất lượng cao làm rượu sake cao cấp thì Fushimi còn có vị trí vận chuyển chiến lược, tại ngã ba của hai con sông. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần thúc đẩy công nghiệp sản xuất rượu sake của vùng phát triển.




Tại vùng trung tâm Fushimi, những chiếc thuyền gỗ ngày đêm chạy dọc theo các con sông, vận chuyển hàng hóa đến và đi không ngững. Ngày nay, những chiếc thuyền gỗ vẫn xuất hiện dọc hai bờ sông, nhưng chủ yếu là chở khách tham quan hơn là hàng hóa. Du thuyền khởi hàng từ bến cảng gần hãng rượu Gekkeikan và bến trọ Teradaya. Ngồi trên du thuyền, du khách có thể vừa ngắm cảnh yên bình của dòng sông, vừa có thể nhâm ly những ly rượu Nhật ngon. Đó thực sự là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với những du khách tới vùng rượu sake này.

>> Các dòng rượu sake Nhật Bản cao cấp hiện đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại RUOUNHAT.VN. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên am hiểu sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được chai sake Nhật ngon với giá cả phải chăng. Tham khảo bộ sưu tập rượu Nhật ngon tại đây.

Tin tức khác

Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky rất phong phú về hương vị, mầu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Cũng giống như với rượu vang, thùng ủ thực sự là chìa khóa ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng. Thùng ủ không chỉ hỗ trợ rượu whisky trưởng thành dần dần và ổn định. Bản thân gỗ của thùng có nhiều hương vị và các hợp chất hóa học tạo ra mùi hương và mùi vị cho rượu. Các loại gỗ khác nhau từ các nơi khác nhau trên thế giới cũng tạo ra các đặc tính khác nhau.Trong bài viết tuần này, cùng KHORUOU xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ủ trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky yêu thích của bạn nhé.
Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Sake Nhật Bản thành phẩm có chứa đến 80% là nước, do đó chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lượng nước được sử dụng trong quá trình nấu rượu gấp 50 lần lượng gạo. Vai trò của nước trong sản xuất rượu sake rất quan trọng: không chỉ được dùng để ngâm rửa mà được còn thêm vào trong quá trình ủ (gọi là Jozo yosui) và điều chỉnh hương vị khi đóng chai (gọi là Binzume yosui).
Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Shuzo Kotekimai là tiêu chuẩn gạo chính thức phù hợp cho sản xuất rượu sake của Nhật. Đến năm 2012, có hơn 100 loại Shuzo Kotekimai và chiếm 1% sản lượng gạo cả nước Nhật. VậyShuzo Kotekimai cụ thể là gì, hãy cùng KHORUOU tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, thời hiện đại là thời gian mà ngành sản xuất rượu sake Nhật Bản có những bước tiến rõ rệt và hình thành nền móng như ngày nay. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu những nét chính về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại.
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Trongcác bài trước, KHORUOU đã cùng bạn tìm hiểu về lịch sử sản xuất rượu sake NhậtBản qua hai thời kỳ: cổ đại và trung đại. Trong phần này, chúng ta cùng tìmhiểu về rượu sake trong thời cận đại.
Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Mặc dù các dòng rượu Nhật có nồng độ cồn tương đối thấp, chỉ khoảng 10-15% tuy nhiên nhiều người không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063