Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu sake Nhật không chỉ là đồ uống quốc dân quý giá mà còn là biểu tượng của xứ sở của mặt trời mọc. Đã tồn tại hơn 2000 năm, rượu sake đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và di sản của Nhật Bản. Ngày nay, rượu  Sake có thể dễ dàng được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, không nhiều người biết nghi thức uống rượu Sake đúng cách để tạo ấn tượng đẹp mắt cho người Nhật. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, bài viết này là dành cho bạn. Tất cả bạn cần là một số kiến ​​thức cơ bản để tận hưởng trải nghiệm này tốt nhất.

Rượu sake Nhật Bản

Nghi thức uống rượu của người Nhật khá phức tạp và đôi khi có thể gây rắc rối cho người nước ngoài. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia về nghi thức uống rượu Sake Nhật Bản.

Cách rót rượu sake

- Thứ nhất: Nếu bạn đang uống rượu với người khác, đừng bao giờ tự rót cho mình!

- Thứ hai: Rượu Sake là đồ uống quốc dân của Nhật Bản, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng nó sẽ được tôn trọng mọi lúc. Nếu ai đó rót rượu cho bạn, hãy nhớ luôn luôn cầm cốc của bạn bằng cả hai tay một cách lịch sự. Tương tự, khi bạn rót rượu sake Nhật cho người khác, vui lòng cầm chai sake bằng cả hai tay. Bạn cũng có thể đổ rượu sake bằng một tay, nhưng tay kia phải chạm vào bàn tay rót. Tuy nhiên, nếu bạn có vị trí cao hơn người bạn đang phục vụ (ví dụ: nếu bạn là sếp), không cần thiết phải đổ bằng cả hai tay.

Rượu sake Nhật Bản

Cách uống rượu sake

Trước khi uống, hãy nói “Kanpai” nghĩa là "nâng ly nào". Một quy tắc khác là nếu bạn chạm ly với người có địa vị cao hơn bạn, hãy chạm vào mép ly của bạn dưới mép ly của họ để thể hiện sự tôn trọng.

Nhiều người không biết uống rượu Sake Nhật Bản đúng cách để thưởng thức trọn vẹn hương vị tinh tế của nó. Mặc dù cách sản xuất rượu sake khá giống với bia, nhưng rượu Sake không uống nuốt chửng như bia. Bạn nên nhấp một ngụm nhỏ và giữ chất lỏng trên lưỡi trong giây lát trước khi nuốt để cảm nhận hương vị của nó.

Tin tức khác

Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Được sản xuất tại Nhật Bản trong hơn 2500 năm, Sake (còn được gọi là Nihonshu trong tiếng Nhật) là một thức uống lành mạnh được làm từ gạo lên men. Thức uống này đang trở nên phổ biến và được phục vụ tại tất cả các nhà hàng nhờ chất lượng đặc biệt cũng như xu hướng ngày càng phổ biến của ẩm thực Nhật Bản trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết hương vị điển hình của sake không?
Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh Nếu bạn muốn uống rượu shochu Nhật Bản chất lượng tốt nhất, hãy chắc chắn rằng đó là honkaku shochu. Honkaku shochu là loại chưng cất đơn theo kiểu truyền thống nên vẫn giữ được hương vị của các thành phần cơ bản làm ra shochu.
Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake không chỉ là một thức uống thơm ngon, hương vị phong phú mà còn có những lời ích vàng đối với sức khỏe.
Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Mặc dù rượu sake và rượu vang có nhiều điểm chung, nhưng chúng khác nhau dựa trên những điều sau đây:
Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063