Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu sake Nhật không chỉ là đồ uống quốc dân quý giá mà còn là biểu tượng của xứ sở của mặt trời mọc. Đã tồn tại hơn 2000 năm, rượu sake đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và di sản của Nhật Bản. Ngày nay, rượu  Sake có thể dễ dàng được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, không nhiều người biết nghi thức uống rượu Sake đúng cách để tạo ấn tượng đẹp mắt cho người Nhật. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, bài viết này là dành cho bạn. Tất cả bạn cần là một số kiến ​​thức cơ bản để tận hưởng trải nghiệm này tốt nhất.

Rượu sake Nhật Bản

Nghi thức uống rượu của người Nhật khá phức tạp và đôi khi có thể gây rắc rối cho người nước ngoài. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia về nghi thức uống rượu Sake Nhật Bản.

Cách rót rượu sake

- Thứ nhất: Nếu bạn đang uống rượu với người khác, đừng bao giờ tự rót cho mình!

- Thứ hai: Rượu Sake là đồ uống quốc dân của Nhật Bản, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng nó sẽ được tôn trọng mọi lúc. Nếu ai đó rót rượu cho bạn, hãy nhớ luôn luôn cầm cốc của bạn bằng cả hai tay một cách lịch sự. Tương tự, khi bạn rót rượu sake Nhật cho người khác, vui lòng cầm chai sake bằng cả hai tay. Bạn cũng có thể đổ rượu sake bằng một tay, nhưng tay kia phải chạm vào bàn tay rót. Tuy nhiên, nếu bạn có vị trí cao hơn người bạn đang phục vụ (ví dụ: nếu bạn là sếp), không cần thiết phải đổ bằng cả hai tay.

Rượu sake Nhật Bản

Cách uống rượu sake

Trước khi uống, hãy nói “Kanpai” nghĩa là "nâng ly nào". Một quy tắc khác là nếu bạn chạm ly với người có địa vị cao hơn bạn, hãy chạm vào mép ly của bạn dưới mép ly của họ để thể hiện sự tôn trọng.

Nhiều người không biết uống rượu Sake Nhật Bản đúng cách để thưởng thức trọn vẹn hương vị tinh tế của nó. Mặc dù cách sản xuất rượu sake khá giống với bia, nhưng rượu Sake không uống nuốt chửng như bia. Bạn nên nhấp một ngụm nhỏ và giữ chất lỏng trên lưỡi trong giây lát trước khi nuốt để cảm nhận hương vị của nó.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063