Phân loại nước uống có cồn dựa vào phương thức sản xuất

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Tất cả các loại nước  uống có cồn đều thuộc vào một trong ba phân loại sau, dựa vào cách sản xuất:  đồ uống lên men, rượu (liquor) và rượu mùi (liqueur). Cùng RUOUNHAT khám phá đặc tính và hương vị nổi bật nhất của ba loại nước uống này qua bài viết sau đây.

1. Đồ uống lên men

 

Các loại đồ uống lên men được làm từ nguyên liệu chính là trái cây và tinh bột, sau đó lên men bằng nấm men.

 

Trong số các loại đồ uống lên men thì rượu vang có lịch sử lâu đời nhất và phổ biến nhất trong cuộc sống hiện nay. Có bằng chứng cho thấy rượu vang nho được sản xuất ở Hy Lạp cổ đại từ khoảng 5.000 năm trước. Ngoài ra còn có bia và rượu sake Nhật Bản.


Rượu vang, bia và rượu sake là ba loại đồ uống lên men phổ biến

 

2. Rượu (liquor)

 

Rượu được sản xuất bằng cách chưng cất đồ uống lên men như rượu vang hay rượu sake.

 

Nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C, trong khi đó của cồn là 78.3 độ C. Rượu chưng cất được làm bằng cách đun sôi chất lỏng có chứa cồn và thu lại cồn bốc hơi. Khi lượng cồn bốc hơi này được làm lạnh sẽ thu được chất lỏng có nồng độ từ 40 đến 90%. Tiếp đến, người ta thêm nước để hạ nồng độ cồn xuống còn khoảng 25-60%.

 

3. Rượu mùi (liqueur)

 

Loại rượu này được làm bằng cách pha trộn các nguyên liệu là trái cây, thảo cỏ và gia vị  với nhau. Rượu mùi liqueur được chia thành 4 loại, dựa vào nguyên liệu sản xuất là:

- Dược liệu và thảo mộc

- Trái cây

- Các loại hạt

- Nguyên liệu khác: sô-cô-la, sữa,…


 

Các loại đồ uống lên men đã xuất hiện từ thời Hy Lạp Cổ đại, Rome cổ đại và thời kỳ Tang ở Trung Quốc. Trong suốt thời Trung Đại, rượu liquor được pha trộn với thảo mộc để tăng cường hương thơm. Từ thế kỷ thứ 18, các nguyên liêu khác như trái cây, sữa,… đã được sử dụng nhằm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các loại đồ uống.

 

RUOUNHAT tự hào là địa chỉ bán rượu sake Nhật Bản uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng rượu sake chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng tới khách hàng. Tham khảo thêm bộ sưu tập sake ngon của chúng tôi tại đây.


Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685