Rượu Sake Nhật: 5 điều thú vị cho người mới bắt đầu

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Rượu sake từ lâu đã được coi là “quốc tửu” của Nhật Bản và trở thành một phần quan trọng trong đời sống và văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào. Rượu sake Nhật Bản là thức uống ngon, không chỉ được ưa chuộng ở Nhật mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Dưới đây là 5 điều thú vị về rượu sake dành cho những ai mới tìm hiểu về loại đồ uống này.




1. Tại sao người Nhật uống rượu sake?

 

“Tại sao người Nhật lại làm và uống rượu sake?” là câu hỏi mở mà đến hiện tại vẫn chưa có câu trả lời nào thực sự thỏa đáng. Nhưng có lẽ, văn hóa rượu sake bắt nguồn từ việc nông nghiệp trồng lúa phát triển mạnh mẽ tại quốc gia này.

 

Cho tới nay, các hãng rượu sake vẫn đặt cơ sở tại các vùng nổi tiếng có những giống gạo ngon. Điển hình là vùng Niigata, Fukui và Aomari không chỉ nổi danh vì có giống gạo chất lượng cao mà rượu sake của họ cũng thơm ngon vô cùng.

 

Bởi vì người Nhật quen ăn cơm, nên họ cũng bắt đầu uống thứ rượu làm ra từ gạo.

 

2. Thương hiệu rượu sake nổi tiếng nhất là gì?

 

Có rất nhiều thương hiệu rượu sake khác nhau trên toàn nước Nhật nên việc chọn ra thương hiệu ngon nhất là điều bất khả thi. Điều này còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Bởi vậy, có thể kể tên những thương hiệu rượu sake Nhật Bản được ưa chuộng nhất nhưng để chọn ra một thương hiệu duy nhất là điều vô cùng khó khăn.

 

Dassai – một thương hiệu rượu Nhật bắt nguồn từ Yamaguchi – luôn thuộc top những thương hiệu rượu sake tốt nhất tại Nhật Bản. Rượu Nhật Dassai có hương vị ngọt nhẹ và vị trái cây tươi mới. Nồng độ cồn khoảng 16%, thích hợp sử dụng cho nhiều độ tuổi và nhiều dịp khác nhau.

 

3. Rượu sake có dùng nấu ăn được không?

 

Cũng giống như rượu vang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rượu Nhật làm gia vị nấu ăn. Rượu sake có thể dùng cho bất kỳ món Nhật nào. Nó đem đến cho món ăn hương vị đậm đà và dễ ăn hơn.

 




4. Uống rượu sake có tốt cho sức khỏe?

 

Nhìn chung, rượu sake Nhật có nồng độ cồn khoảng 15-17%, cao hơn bia và rượu vang. Uống rượu sake với liều lượng vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Rượu sake giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư, ngăn chặn béo phì, tiểu đường, cao huyết áp và còn giúp bạn duy trì một làn da khỏe mạnh và hồng hào.

 

5. Rượu sake và rượu vang có gì giống và khác nhau?

 

Cả rượu vang và rượu sake đều được lên men nên về cơ bản hai loại rượu này chỉ khác nhau về nguyên liệu. Rượu vang được làm từ nho còn sake được làm từ rượu.

 

Về nồng độ cồn, rượu vang thường có nồng độ khoảng 12-14% thì nồng độ cồn ở rượu Nhật Bản cao hơn – 15-17%.

 

Mỗi 100g rượu sake Nhật cung cấp cho cơ thể 134 calo, trong khi ở rượu vang là 83 calo. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì hãy uống sake ở mức độ vừa phải nhé.


>> Các dòng rượu sake Nhật Bản cao cấp hiện đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại RUOUNHAT.VN. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên am hiểu sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được chai sake Nhật ngon với giá cả phải chăng. Tham khảo bộ sưu tập rượu Nhật ngon tại đây.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685