Rượu Sake Nhật: 5 điều thú vị cho người mới bắt đầu

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Rượu sake từ lâu đã được coi là “quốc tửu” của Nhật Bản và trở thành một phần quan trọng trong đời sống và văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào. Rượu sake Nhật Bản là thức uống ngon, không chỉ được ưa chuộng ở Nhật mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Dưới đây là 5 điều thú vị về rượu sake dành cho những ai mới tìm hiểu về loại đồ uống này.




1. Tại sao người Nhật uống rượu sake?

 

“Tại sao người Nhật lại làm và uống rượu sake?” là câu hỏi mở mà đến hiện tại vẫn chưa có câu trả lời nào thực sự thỏa đáng. Nhưng có lẽ, văn hóa rượu sake bắt nguồn từ việc nông nghiệp trồng lúa phát triển mạnh mẽ tại quốc gia này.

 

Cho tới nay, các hãng rượu sake vẫn đặt cơ sở tại các vùng nổi tiếng có những giống gạo ngon. Điển hình là vùng Niigata, Fukui và Aomari không chỉ nổi danh vì có giống gạo chất lượng cao mà rượu sake của họ cũng thơm ngon vô cùng.

 

Bởi vì người Nhật quen ăn cơm, nên họ cũng bắt đầu uống thứ rượu làm ra từ gạo.

 

2. Thương hiệu rượu sake nổi tiếng nhất là gì?

 

Có rất nhiều thương hiệu rượu sake khác nhau trên toàn nước Nhật nên việc chọn ra thương hiệu ngon nhất là điều bất khả thi. Điều này còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Bởi vậy, có thể kể tên những thương hiệu rượu sake Nhật Bản được ưa chuộng nhất nhưng để chọn ra một thương hiệu duy nhất là điều vô cùng khó khăn.

 

Dassai – một thương hiệu rượu Nhật bắt nguồn từ Yamaguchi – luôn thuộc top những thương hiệu rượu sake tốt nhất tại Nhật Bản. Rượu Nhật Dassai có hương vị ngọt nhẹ và vị trái cây tươi mới. Nồng độ cồn khoảng 16%, thích hợp sử dụng cho nhiều độ tuổi và nhiều dịp khác nhau.

 

3. Rượu sake có dùng nấu ăn được không?

 

Cũng giống như rượu vang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rượu Nhật làm gia vị nấu ăn. Rượu sake có thể dùng cho bất kỳ món Nhật nào. Nó đem đến cho món ăn hương vị đậm đà và dễ ăn hơn.

 




4. Uống rượu sake có tốt cho sức khỏe?

 

Nhìn chung, rượu sake Nhật có nồng độ cồn khoảng 15-17%, cao hơn bia và rượu vang. Uống rượu sake với liều lượng vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Rượu sake giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư, ngăn chặn béo phì, tiểu đường, cao huyết áp và còn giúp bạn duy trì một làn da khỏe mạnh và hồng hào.

 

5. Rượu sake và rượu vang có gì giống và khác nhau?

 

Cả rượu vang và rượu sake đều được lên men nên về cơ bản hai loại rượu này chỉ khác nhau về nguyên liệu. Rượu vang được làm từ nho còn sake được làm từ rượu.

 

Về nồng độ cồn, rượu vang thường có nồng độ khoảng 12-14% thì nồng độ cồn ở rượu Nhật Bản cao hơn – 15-17%.

 

Mỗi 100g rượu sake Nhật cung cấp cho cơ thể 134 calo, trong khi ở rượu vang là 83 calo. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì hãy uống sake ở mức độ vừa phải nhé.


>> Các dòng rượu sake Nhật Bản cao cấp hiện đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại RUOUNHAT.VN. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên am hiểu sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được chai sake Nhật ngon với giá cả phải chăng. Tham khảo bộ sưu tập rượu Nhật ngon tại đây.

Tin tức khác

Tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake Tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake Gạo là một trong 3 loại ngũ cốc chính trên thế giới, bên cạnh lùa mì và ngô. Ở Nhật có hơn 300 giống gạo được canh tác. Tuy nhiên chỉ có một số ít được dùng để sản xuất rượu Nhật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake cùng với năm thành tố của gạo góp phần tạo nên những chai sake Nhật ngon nhé.
Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Khi chọn mua rượu sake Nhật, không ít lần chúng ta băn khoăn không biết chai rượu này là ngọt hay không ngọt. Nếu không có nhân viên tư vấn bên cạnh, có cách nào để bạn chọn được một chai rượu ưng ý hay không? Vậy RUOUNHAT xin bật mí tới bạn cách phân biệt rượu sake ngọt hay không ngọt mà không cần nếm thử qua bài viết sau.
Rượu sake bị cói Tamura Taru của Nhật Bản 1800ml Rượu sake bị cói Tamura Taru của Nhật Bản 1800ml Nhật Bản vốn nổi tiếng với dòng rượu sake truyền thống, được làm từ gạo và nước nhưng cho ra hương vị hết sức phong phú và tuyệt vời. Ngoài yếu tố chất lượng thì rượu sake Nhật Bản cũng có nhiều nhiều mẫu mã đa dạng, thích hợp cho việc sử dụng và trưng bày nhiều dịp khác nhau. Một trong những mẫu mã ta thường thấy trong các shop rượu Nhật, phòng trưng bày hay nhà hàng Nhật là rượu sake bị cói, với thiết kế truyền thống mang đậm nét văn hóa Nhật Bản.
Khám phá 5 sự thật thú vị về rượu sake vảy vàng Khám phá 5 sự thật thú vị về rượu sake vảy vàng Vào thời điểm cuối năm, khi đặt chân vào các shop rượu Nhật ta có thể thấy các dòng rượu sake vảy vàng được đặt ở vị trí bắt mắt và dễ chọn nhất. Sake vảy vàng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu hoặc dùng trong các dịp trọng đại tại Nhật Bản như tiệc cưới, lễ hội và năm mới. Cùng RUOUNHAT khám phá thêm 4 điều thú vị về dòng rượu truyền thống này nhé!
Tìm hiểu về dòng rượu sữa Nigori của Nhật Bản Tìm hiểu về dòng rượu sữa Nigori của Nhật Bản Nigori hay Nigorizake là một dòng rượu Nhật cao cấp có màu trắng hoặc xám đục như sữa. Đây là loại rượu có màu trắng đục chứa không trong như những loại sake thường thấy. Cùng RUOUNHAT khám phá dòng rượu sữa Nigori của Nhật của bài viết dưới đây.
3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản 3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản Như ta đã biết, nước đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất rượu sake. Bởi vậy mà quanh những nguồn nước ngon tập trung rất nhiều hãng rượu sake nổi tiếng. Trong số các vùng rượu sake Nhật Bản, có thể kể tênba vùng có nguồn nước tốt nhất làm rượu sake là Miyamizu, Gokosui và Fukuyusui.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063